Bí mật tình ái trong căn phòng đầy hình phụ nữ khoả thân: Bản di chúc bị làm giả

Chủ Nhật, ngày 06/06/2021 04:00 AM (GMT+7)

Người phụ nữ cho biết dù chồng đã bán doanh nghiệp và chuyển gia đình đến nơi khác sinh sống nhưng cô vẫn không thể đoạn tuyệt với người tình lâu năm.

XEM THÊM CÁC KỲ
Kỳ đầu tiên 1 2 34

Trong mắt những người hàng xóm, Walter Lewis Samples là người đàng hoàng với mái tóc bạch kim, đeo kính và nụ cười hiền hậu, sống một mình lặng lẽ sau khi vợ qua đời. Không ai có thể nghĩ rằng người đàn ông này có kẻ thù. Chỉ đến khi cảnh sát tìm kiếm trong ngôi nhà của nạn nhân, họ mới hiểu được lý do có thể không chỉ một mà thậm chí là nhiều người muốn Walter chết.

Mối quan hệ ngoài luồng

Trong hồ sơ lưu trữ quốc gia, cảnh sát phát hiện sự liên quan giữa nạn nhân Walter Lewis Samples với hai vợ chồng người hàng xóm cũ là Louis Roy House và Bertha House. Louis từng kiện ông Walter để lấy lại một chiếc máy giặt mà vợ mình đã đưa cho ông ta. Cô cũng đã bí mật đưa 7.000 USD cho Walter.

Không lâu trước khi vụ giết người xảy ra, Louis đã bán công ty của mình và cùng vợ chuyển đến một khu đồn điền ở Mississippi.

Vào ngày chai sữa nhiễm độc xuất hiện trước cửa nhà của ông Walter, hàng xóm kể lại đã nhìn thấy Bertha trong khu vực. Các điều tra viên đã đưa vợ chồng này trở lại Memphis để thẩm vấn.

Bí mật tình ái trong căn phòng đầy hình phụ nữ khoả thân: Bản di chúc bị làm giả - 1

Những chi tiết liên quan tới vụ án mạng gây chấn động liên tục xuất hiện trên các mặt báo

Không lâu sau, cảnh sát thông báo họ đã phá được vụ án chai sữa có độc.

Theo đó, Louis Roy House đã bị bắt với cáo buộc giết người cấp độ một và vợ anh, Bertha House, được coi là nhân chứng. Gia đình House vốn vẫn được biết đến là khá giả, cho nên động cơ của Louis được nhận định là do ghen tuông.

Lấy lời khai với cảnh sát, Bertha khóc lóc thừa nhận có mối quan hệ lâu dài với Walter, bắt đầu từ năm 1925. Cô đã rời bỏ ông sau khi kết hôn với người chồng hiện tại vào năm 1930, nhưng sau đó đã quay lại với Walter ba năm sau đó. "Tôi đã cố thoát khỏi ông ấy nhưng không phụ nữ nào có thể cưỡng lại được sự hấp dẫn", Bertha nói.

Trong ngôi nhà của vợ chồng Bertha, cảnh sát tìm thấy nhiều chai sữa trống. Họ nghi ngờ sau khi biết vợ có mối quan hệ với Walter, Louis đã tìm cách giết tình địch. Louis thừa nhận đã bỏ thuốc diệt chuột vào chai sữa và để trước cửa nhà ông Walter.

Bản di chúc đáng ngờ

Louis nhận tội nhưng cảnh sát và anh trai ông Walter tin rằng Louis không phải là thủ phạm duy nhất khi mà một manh mối quan trọng khác được phơi bày. Đó là các điều tra viên phát hiện tờ di chúc ghi tên Bertha là người thụ hưởng duy nhất tài sản của ông Walter gồm hơn 10.000 USD và nhiều bất động sản khác.

Khi biết được bản di chúc này, Donald - em trai của Walter biết rằng có điều gì đó không ổn.

Donald cho biết anh tin rằng anh trai mình đã hỗ trợ Bertha về mặt tài chính, nhưng theo như những gì Donald biết về mối quan hệ này thì không thể có chuyện Walter để lại tài sản cho Bertha.

Bản di chúc sau đó đã được gửi đến chuyên gia phân tích chữ viết tay của FBI và được kết luận rằng chữ ký của Walter trên đó là giả mạo. Lúc này, Louis thú thật hai vợ chồng đã âm mưu giết ông Walter.

Vào tháng 10/1940, vợ chồng nhà House đã mua khu đồn điền rộng khoảng 526ha ở Columbus, Mississippi. Vào thời điểm đó, mọi người đều nghĩ rằng vợ chồng House đã trả 45.000 USD tiền mặt (khoảng 725.000 USD theo tỷ giá ngày nay) để sở hữu nó. Tuy nhiên, cuộc điều tra cho thấy rằng họ mới chỉ trả một khoản tiền nhỏ và phải thế chấp khu đất vì quá hạn thanh toán. Điều tra viên cho biết vợ chồng House thực tế không hề giàu có như mọi người vẫn nghĩ.

Lúc này, sự ghen tuông không còn là động cơ chính. Cảnh sát tin rằng chính lòng tham đã khiến hai vợ chồng House giết Walter.

Sau 6 giờ thẩm vấn, Bertha thừa nhận rằng cô đã đưa tiền cho Walter để trả nợ và chồng cô không biết gì về việc này.

Tại phiên toà vào tháng 6/1941, Louis đã phủ nhận lời thú tội nhưng thẩm phán vẫn kết tội cả hai, tuyên mỗi người 20 năm tù.

18 tháng sau, do có kháng cáo, vụ án được xét xử phúc thẩm. Louis House đồng ý nhận tội giết người với điều kiện Bertha không bị buộc tội. Khi chưa có phán quyết cuối cùng, Bertha đứng dậy chạy đến băng ghế trong phòng xét xử, hét lên: "Tôi không thể chịu đựng được nữa. Chồng tôi vô tội, chính tôi đã làm việc đó một mình và anh ấy đang cố để bảo vệ tôi".

Bertha nói dù chồng đã bán doanh nghiệp và chuyển gia đình đến Mississippi song mình vẫn không thể đoạn tuyệt với ông Walter. "Đầu độc ông ta là cách duy nhất để tôi được tự do hoàn toàn", người phụ nữ ngoại tình khai. Bertha đã nhận tội và vẫn phải chịu án tù 20 năm.

(Hết)

-------------------

Mời quý vị đón đọc loạt bài tiếp theo của Kỳ án thế giới vào 4h ngày 7/6/2021 trên mục Pháp luật.

Nguồn: http://danviet.vn/bi-mat-tinh-ai-trong-can-phong-day-hinh-phu-nu-khoa-than-ban-di-chuc-bi-lam-gi...

Bí mật tình ái trong căn phòng đầy hình phụ nữ khoả thân: Người đàn ông có 150 “bóng hồng”

Nói về người đàn ông này, các cô gái đều nhắc tới những đêm nhậu nhẹt say sưa, hoang dại và những cuộc ân ái cuồng...

XEM THÊM CÁC KỲ
Kỳ đầu tiên 1 2 34
Theo Đàm Anh (Theo Malefactorsregister, NY Daily News) (Dân Việt)
sự kiện Bí mật tình ái trong căn phòng đầy hình phụ nữ khoả thân
Báo lỗi nội dung