Bí mật gây sốc về ông chủ nhà hàng giàu có

Thứ Sáu, ngày 23/07/2021 13:00 PM (GMT+7)

Một vụ cướp của giết người sau 19 năm đã được phá giải nhờ lần cảnh sát vô tình tới ăn tại một nhà hàng và thấy mặt chủ quán giống với tên tội phạm bị truy nã suốt nhiều năm.

Sự kiện: Tin pháp luật

Bí mật gây sốc về ông chủ nhà hàng giàu có - 1

Nghi phạm khi bị bắt giữ.

Người chủ quán đáng ngờ

Ngày 5/5/2019, sĩ quan cảnh sát Qiu Diancong đi cùng vài đồng nghiệp của anh tới một nhà hàng bán kebab ở thành phố Ôn Châu, tỉnh Chiết Giang. Nhà hàng khá nổi tiếng với nhiều món ăn ngon nên hầu như lúc nào cũng đông. Thời điểm Qiu Diancongn tới cũng vậy. Anh và các đồng nghiệp phải ngồi chờ khá lâu để được phục vụ.

Trong lúc chờ đợi, Qiu Diancong quan sát xung quanh. Anh chợt dừng lại khi thấy chủ quán. Khuôn mặt của người đàn ông nay có nét gì đó khiến Qiu cảm thấy rất quen, vóc dáng gầy và thái độ khá nhút nhát. Qiu Diancong càng cảm thấy nghi ngờ khi chủ quán tránh ánh mắt của Qiu và cả việc nói chuyện với anh.

Sau một lúc nhớ lại, Qiu chợt nhận ra người này giống với một tên tội phạm trong danh sách truy nã của thành phố nhiều năm nay.

Sau khi anh ta rời khỏi nhà hàng, Qiu tiếp tục làm rõ những nghi ngờ của anh. Chủ tiệm kebab quả thật có nét giống hung thủ trong một vụ giết người cướp của ở Bắc Kinh vào năm 2000. Ngoài ra, tên của người này không có trong hệ thống hồ sơ của cảnh sát.

Khi hỏi hàng xóm của gia đình ông chủ tiệm, họ đều nói ông là người dè dặt, tốt tính và không bao giờ tranh cãi với người khác.

Sự thật sáng tỏ

Ngày hôm sau, cảnh sát lại tiếp tục đến nhà hàng để hỏi chuyện nhưng chủ quán từ chối trả lời các câu hỏi. Người đàn ông này sau đó được yêu cầu đến đồn cảnh sát để hỗ trợ điều tra. Tại đây, anh ta đã thừa nhận tất cả tội lỗi năm xưa của mình.

Người đàn ông 38 tuổi này thực chất có họ Ding. Anh ta thừa nhận vào năm 2000, lúc mới 19 tuổi đã đến Bắc Kinh tìm việc rồi quen biết với 2 người khác. Cả ba đã thực hiện một vụ cướp tại nhà máy sản xuất đồ nội thất. Khi bị người chủ phát hiện, ba tên đã ra tay sát hại nạn nhân.

Ding cho biết anh ta và đồng bọn đã chia tay sau khi gây án và bỏ trốn đến các vùng khác nhau trên cả nước. Nhưng hai tên đồng phạm sau đó đã bị bắt và xét xử, một người bị tuyên án tử hình và người còn lại lĩnh án 19 năm tù.

Trong khi đó, Ding trốn thoát và phiêu bạt suốt nhiều năm. Anh ta sau đó đã đổi tên và làm giả mọi thông tin cá nhân rồi trở về quê nhà Ôn Châu, tỉnh Chiết Giang.mở nhà hàng, lấy vợ sinh con. Hai đứa con của Ding chỉ được mẹ đăng kí các giấy tờ tùy thân.

Nhà hàng đông khách khiến cuộc sống của Ding trở nên giàu có. Tuy nhiên cuối cùng Ding vẫn không thể thoát được sự trừng phạt của pháp luật chì vì một lần vô tình sĩ quan cảnh sát Qiu Diancong tới ăn tại nhà hàng của hắn.

---------------

Mời quý vị đón đọc loạt bài tiếp theo của Kỳ án thế giới vào 13h ngày 24/7/2021 trên mục Pháp luật.

Nguồn: http://danviet.vn/bi-mat-gay-soc-ve-ong-chu-nha-hang-giau-co-50202123712582310.htm

Sợ lộ chuyện ngoại tình với anh rể, người phụ nữ gây án mạng kinh hoàng

3 năm sau khi một bé trai 6 tuổi mất tích, cảnh sát đã bắt được hai nghi phạm mà không ai có thể ngờ tới.

Theo Đàm Anh (Theo SCMP) (Dân Việt)
sự kiện Tin pháp luật
Báo lỗi nội dung