Bi kịch cuộc đời cô gái xinh đẹp cuồng si “trai hư”: Bản án gây tranh cãi

Thứ Năm, ngày 29/07/2021 04:00 AM (GMT+7)

Vào thời điểm cô bị tuyên án tử hình, hàng ngàn người đã ký đơn chống lại bản án ấy. Vụ việc cũng thu hút sự ủng hộ của giới truyền thông và nhiều người nổi tiếng.

XEM THÊM CÁC KỲ
Kỳ đầu tiên 1 2 3 45

Ngày 13/7/1955, Ruth Ellis bị đưa ra hành hình sau khi bắn chết nhân tình của mình bằng 5 phát súng. Là phụ nữ Anh cuối cùng bị xử tử bằng cách treo cổ, Ruth Ellis được mô tả vừa là nạn nhân của gã đàn ông tàn bạo mà cô yêu say đắm vừa là nạn nhân của hệ thống pháp luật tàn nhẫn.

Bi kịch cuộc đời cô gái xinh đẹp cuồng si “trai hư”: Bản án gây tranh cãi - 1

Khẩu súng gây án.

Kẻ sát nhân thực sự

Trong phiên tòa ngày 20/6/1955, công tố viên nói rằng Ruth Ellis có quan hệ tình dục cùng lúc với hai người đàn ông là tình trẻ David Blakely và vị giám đốc Desmond Cussen, sống chung với cả hai người. Điều này được Desmond Cussen chứng thực.

Desmond thừa nhận rằng thường xuyên nhìn thấy Ruth với những vết bầm tím trên cơ thể cô. Nhưng khi được hỏi có biết ai đã gây ra chúng hay không thì lại nói không biết và không muốn tìm hiểu sâu hơn. Điều này khiến Desmond Cussen sau này bị báo chí mô tả là "kẻ sát nhân thực sự".

Cảnh sát đã thẩm vấn Desmond nhiều lần trong quá trình điều tra vì họ luôn hoài nghi về nguồn gốc của khẩu súng gây án mà Ruth sử dụng và bằng cách nào Ruth lại đến được quán rượu vào tối hôm đó. Desmond chưa bao giờ thừa nhận rằng thực tế chính anh ta là người đã cung cấp khẩu súng cho Ruth và chính anh ta là người đã chở cô đến quán rượu. Desmond biết chính xác những gì anh ta đang làm và biết rằng hành động đó có thể sẽ dẫn đến cái chết của Blakely.

Mãi sau này, một ngày trước khi bị hành quyết, Ruth mới tiết lộ những gì đã diễn ra vào ngày định mệnh đó. Ruth nói khi phàn nàn với Desmond về việc Blakely đối xử tồi tệ với mình cả về thể chất lẫn tinh thần, Desmond đã đưa cho cô một khẩu súng đã được nạp đạn rồi chở cô đến một địa đểm để dạy cách sử dụng nó. Vào tối 10/4/1955, chính anh ta chứ không phải tài xế taxi đã thả cô gần quán rượu, nơi xảy ra vụ án mạng.

Tại tòa, Ruth nói về mối quan hệ của mình với Blakely một cách điềm tĩnh. Cô nói với tòa rằng không yêu Blakely. Cô ấy cũng thừa nhận khi mang theo súng đến quán rượu và ý định là bắn Blakely. Đến thời điểm này, tất cả hy vọng của luật sư bào chữa hoàn toàn biến mất và Ruth đã thực sự ký vào lệnh tử hình cho chính mình.

Bản án gây tranh cãi

Bi kịch cuộc đời cô gái xinh đẹp cuồng si “trai hư”: Bản án gây tranh cãi - 2

Ruth Ellis là người phụ nữ cuối cùng bị treo cổ ở Vương quốc Anh.

Chỉ sau 23 phút nghị án, Ruth bị tuyên án treo cổ. Cô ấy chỉ còn 21 ngày để sống. Những người khách đến thăm cô trong thời gian này đều trấn an cô rằng cô sẽ được giảm án, nhưng Ruth vẫn kiên quyết rằng cô muốn chết.

Cô đã viết một lá thư cho mẹ của David Blakely để xin lỗi về những gì đã làm. "Cháu sẽ chết vì yêu con trai cô. Và cô nên cảm thấy tin tưởng rằng cái chết của anh ấy đã được đền đáp. Vĩnh biệt".

Bất chấp nhiều cuộc vận động, báo chí đưa tin và thỉnh nguyện cũng như công chúng đứng về phía mình, Ruth từ chối kháng cáo.

9h sáng 13/7/1955, với chiếc mũ đang dần được trùm kín đầu, Ruth bình tĩnh mỉm cười với người thi hành phán quyết, người sau đó mô tả cô là "người phụ nữ dũng cảm nhất mà tôi từng treo cổ".

Vào thời điểm đó, hàng ngàn người đã ký đơn chống lại bản án của cô. Vụ việc cũng thu hút sự ủng hộ của nhiều người nổi tiếng.

Một tháng sau khi Ruth qua đời, Chiến dịch Bãi bỏ Hình phạt Tử hình đã được tiến hành. 1 năm sau đó, Quốc hội Anh ban hành Đạo luật về tội giết người, trong đó hạn chế việc áp dụng Hình phạt tử hình đối với một số loại tội phạm và bãi bỏ hình phạt tử hình vào năm 1969.

Ruth Ellis được chôn cất trong các bức tường của Nhà tù Holloway và ghi tên cô vào lịch sử với tư cách là người phụ nữ cuối cùng bị treo cổ ở Vương quốc Anh. 15 năm sau, hài cốt của cô được di dời và cải táng tại nghĩa trang của Nhà thờ St Mary ở Amersham Buckinghamshire. Tấm bia mộ của cô chỉ ghi đơn giản là “Ruth Hornby. 1926-1955”.

(Hết)

--------------------

Mời quý vị đón đọc loạt bài tiếp theo của Kỳ án thế giới vào 4h ngày 30/7/2021 trên mục Pháp luật.

Nguồn: http://danviet.vn/bi-kich-cuoc-doi-co-gai-xinh-dep-cuong-si-trai-hu-ban-an-gay-tranh-cai-5020212...

Bi kịch cuộc đời cô gái xinh đẹp cuồng si “trai hư”: Hành vi bất ngờ

Sau khi bắn chết tình trẻ, người phụ nữ này đã từ chối hợp tác với tất cả các luật sư bào chữa và kiên quyết rằng...

XEM THÊM CÁC KỲ
Kỳ đầu tiên 1 2 3 45
Theo Đàm Anh (Theo Morbidology) (Dân Việt)
sự kiện Bi kịch cuộc đời cô gái xinh đẹp cuồng si “trai hư”
Báo lỗi nội dung