Bi kịch cuộc đời cô gái xinh đẹp cuồng si “trai hư”: Hành vi bất ngờ

Thứ Tư, ngày 28/07/2021 04:00 AM (GMT+7)

Sau khi bắn chết tình trẻ, người phụ nữ này đã từ chối hợp tác với tất cả các luật sư bào chữa và kiên quyết rằng mình muốn chết.

Ngày 13/7/1955, Ruth Ellis bị đưa ra hành hình sau khi bắn chết nhân tình của mình bằng 5 phát súng. Là phụ nữ Anh cuối cùng bị xử tử bằng cách treo cổ, Ruth Ellis được mô tả vừa là nạn nhân của gã đàn ông tàn bạo mà cô yêu say đắm vừa là nạn nhân của hệ thống pháp luật tàn nhẫn.

Bi kịch cuộc đời cô gái xinh đẹp cuồng si “trai hư”: Hành vi bất ngờ - 1

Ruth Ellis bên Desmond Cussen.

Phiên tòa được quan tâm

Ruth Ellis lập tức được đưa đến Sở cảnh sát Hampstead sau khi bắn chết tình trẻ David Blakely bên ngoài quán rượu. Tại đây, cô nhanh chóng nói rằng: "Tôi có tội". Đây là một tuyên bố quan trọng mà nhiều khả năng đã đóng dấu số phận của cô mỗi lần đứng trước vành móng ngựa.

Ruth nói rằng đã tự bắt taxi đến gần quán rượu và đi bộ vào với khẩu súng trong túi xách. Cô cũng nói rõ mục đích của mình khi đến đây là “tìm Blakely và bắn anh ta”. Khi được hỏi đã lấy khẩu súng ở đâu, Ruth cho biết cô đã được một khách hàng tặng vào 3 năm trước. Ruth luôn trung thành với câu chuyện này.

Ruth muốn công chúng biết rằng bản thân đã bị Blakely đối xử tồi tệ như thế nào. Tuy nhiên, cô cũng từ chối hợp tác với tất cả các luật sư bào chữa và kiên quyết rằng mình muốn chết.

Phiên tòa xét xử Ruth bắt đầu vào ngày 20/4/1955, đã nhận được sự quan tâm lớn của dư luận, Desmond Cussen - vị giám đốc yêu Ruth say đắm cũng được gọi ra làm chứng. Người đàn ông này kể về rất nhiều lần lái xe đưa Ruth trong tình trạng quẫn trí và tức giận đi khắp London để tìm kiếm Blakely hay cảnh cô đập vỡ cửa xe của Blakely thế nào cũng như đã chứng kiến nhiều cuộc ẩu đả, xô xát dẫn đến bạo lực thể xác của cặp đôi. Anh kể lại những cuộc điện thoại ám ảnh, giễu cợt khi Ruth gọi đến nhà bạn của Blakely tìm anh ta. 

Hành vi bất ngờ

Nhóm luật sư của Ruth đã cố gắng tìm cách hoãn phiên toà trong 40 ngày để hy vọng có thể tìm ra tiền lệ để Ruth chỉ bị khép tội ngộ sát do ghen tuông kích động.

Trong khi bị giam giữ tại nhà tù, Ruth đã được bác sĩ tâm thần kết luận rằng cô đã ổn định về mặt tinh thần, mặc dù ông cũng bày tỏ lo lắng rằng dường như Ruth không có suy nghĩ gì về việc hành động của mình sẽ ảnh hưởng đến con cái như thế nào. Ruth khẳng định cô không bị kích động khi gây án và biết chính xác mình đang làm gì.

Ngay trước khi phiên tòa ngày 20/6 diễn ra, Ruth đã thuyết phục được cơ quan chức năng cho phép cô làm tóc. Với khuôn mặt trang điểm cẩn thận và bộ đồ đen sang trọng, Ruth muốn đảm bảo rằng mình sẽ thật xinh đẹp khi bước vào tòa án.

Ruth sau đó xuất hiện không khác gì một ngôi sao điện ảnh với sự bình thản không ngờ. Điều này đi ngược lại với lời khuyên mà các luật sư muốn cô thực hiện để có thể đạt được kết quả tốt nhất. Họ muốn hình ảnh của cô hiện lên theo chiều hướng là một nạn nhân bị áp bức ngược đãi và đã phải chịu đựng nhiều đau khổ dưới bàn tay của người đàn ông mà cô sát hại. 

Khi cáo buộc giết người được nêu ra, Ruth một lần nữa khiến đội bào chữa cho mình tá hỏa. Cô không nhận tội theo lời khuyên rằng sự ghen tị và trạng thái tâm trí bất ổn của cô vào lúc đó chính là nguyên nhân cho hành động của mình. Ruth thật sự “muốn chết” như lời cô nói khi mới bị bắt.

(Còn nữa)

-----------------

Mời quý vị đón đọc kỳ tiếp theo của tuyến bài Bi kịch cuộc đời cô gái xinh đẹp cuồng si “trai hư” vào 4h ngày 29/7/2021 trên mục Pháp luật.

Nguồn: http://danviet.vn/bi-kich-cuoc-doi-co-gai-xinh-dep-cuong-si-trai-hu-hanh-vi-bat-ngo-502021287358...

Bi kịch cuộc đời cô gái xinh đẹp cuồng si “trai hư”: Cơn thịnh nộ chết người

Ngoài việc bị làm cho sảy thai, cô gái xinh đẹp đã phải chịu đựng nhiều lần bạo hành thể xác từ gã tình trẻ.

Theo Đàm Anh (Theo Morbidology) (Dân Việt)
sự kiện Bi kịch cuộc đời cô gái xinh đẹp cuồng si “trai hư”
Báo lỗi nội dung