Bi kịch của nữ triệu phú xinh đẹp “sập bẫy” tình trẻ: Lời thú nhận bất ngờ

Thứ Hai, ngày 13/09/2021 04:00 AM (GMT+7)

Nữ triệu phú đã mắc sai lầm khi tin tưởng một người từng bị kết án bạo lực làm quản gia của mình và hẹn hò với một kẻ “đào mỏ”, lừa đảo.

XEM THÊM CÁC KỲ
Kỳ đầu tiên 1 23

Trở thành triệu phú vói khối tài sản lên tới 20 triệu đô sau khi chồng qua đời, Helen đã có cuộc sống xa hoa. Tuy nhiên, bi kịch ập tới với Helen từ khi bà dành tình cảm cho một kẻ "đào mỏ" chuyên tiếp cận những người phụ nữ giàu có trung niên mới ly hôn hoặc góa chồng.

Bi kịch của nữ triệu phú xinh đẹp “sập bẫy” tình trẻ: Lời thú nhận bất ngờ - 1

Nghi can Richard Bailey.

Nghi án giết người diệt khẩu

Không có bằng chứng cụ thể, vụ án liên quan tới nữ triệu phú Helen Vorhees Brach biến mất bí ẩn trở nên bế tắc. Năm 1984, nữ triệu phú Helen được tuyên bố là đã chết dù không tìm thấy thi thể. Việc điều tra không có tiến triển cho đến năm 1989, khi một vụ lừa đảo liên quan đến những con ngựa thuần chủng bị phanh phui và một trong hai bị can chính là tình trẻ của bà - Richard Bailey.

Richard bị cáo buộc cấu kết với Silas Jayne, kẻ cầm đầu một băng đảng xã hội đen. Silas cũng là nghi phạm trong 3 vụ mất tích của những goá phụ giàu đam mê ngựa khác từ năm 1966.

Theo đó, một phần trong chiêu trò của các nghi can là dụ dỗ các góa phụ đầu tư vào những con ngựa vô giá trị với giá cao. Nếu nạn nhân nghi ngờ sau khi mua ngựa, chúng sẽ giết chết những con ngựa này và bù lại cho người mua bằng số tiền bảo hiểm nhỏ.

Cơ quan điều tra nhận định hai tên đã tiếp cận bà Helen giống như vậy. Nhưng dường như bà đã biết mình bị lừa và đe dọa sẽ vạch trần thủ đoạn lừa đảo của những kẻ buôn ngựa nên đã bị giết người diệt khẩu. Với sự giàu có và các mối quan hệ của Helen, Richard nhiều khả năng sẽ phải ngồi tù.

Năm 1994, Richard bị truy tố với 29 tội danh lừa đảo và rửa tiền. Người đàn ông này cũng bị buộc tội âm mưu sát hại Helen Brach. Richard đã thừa nhận mọi tội danh, trừ việc lừa đảo bà Helen hay có liên quan sự biến mất của bà. Richard bị kết án chung thân, sau đó giảm xuống 30 năm.

Tháng 7/2019, Richard được tự do ở tuổi 81 và vẫn khẳng định rằng mình không liên quan gì đến vụ mất tích của Helen Brach.

Lời thú nhận bất ngờ

Năm 2004, Joe Plemmons - một gã đàn em của Silas Jayne năm xưa đã gọi điện cho cảnh sát để kể cho họ nghe một câu chuyện về cái chết của Helen cách đó 27 năm.

Joe nói rằng Helen đã bị sát hại theo sự chỉ đạo của Silas Jayne vì sợ lộ kế hoạch lừa đảo của mình. Nhưng Joe cũng khẳng định Richard Joe không liên quan.

Joe thú nhận với cảnh sát rằng chúng đã bắt cóc bà Helen trên đường ra sân bay và sử dụng một phụ nữ cải trang thành Helen. Cô ta sau đó sử dụng vé máy bay của bà Helen để bay về O'Hare, nơi người quản gia đã đợi sẵn. Để đỡ bị nghi ngờ, người phụ nữ này đã ở nhà Helen trong vài ngày rồi mới bắt chuyến bay đi Florida. 11 đàn em của Silas trong băng đảng đã sát hại rồi thiêu xác Helen.

Joe đã giao nộp cho cảnh sát một chiếc nhẫn hồng ngọc, nói rằng đã rơi ra khi hắn đang vứt xác. Người thân của nạn nhân xác định nó là của bà Helen nhưng các nhà chức trách không thể chứng minh điều này thông qua xét nghiệm ADN. Hơn nữa, kẻ chủ mưu Silas Jayne đã chết vào năm 1987.

Cho đến ngày nay, không ai có thể giải thích điều gì đã xảy ra với Helen Brach. Vụ án vẫn là một trong những bí ẩn lớn nhất chưa được giải đáp của Chicago. Người ta chỉ biết rằng nữ triệu phú đã mắc sai lầm khi tin tưởng một người từng bị kết án bạo lực làm quản gia của mình và hẹn hò với một kẻ “đào mỏ”, lừa đảo.

(Hết)

----------------

Mời quý vị đón đọc loạt bài tiếp theo của Kỳ án thế giới vào 4h ngày 14/9/2021 trên mục Pháp luật

Nguồn: http://danviet.vn/bi-kich-cua-nu-trieu-phu-xinh-dep-sap-bay-tinh-tre-loi-thu-nhan-bat-ngo-502021...

Bi kịch của nữ triệu phú xinh đẹp ”sập bẫy” tình trẻ: Gã đàn ông chuyên “đào mỏ”

Ngoài người quản gia, cảnh sát cũng đặt nghi vấn vào tình trẻ kém 20 tuổi của nữ triệu phú.

XEM THÊM CÁC KỲ
Kỳ đầu tiên 1 23
Theo Đàm Anh (Theo Criminalelement) (Dân Việt)
sự kiện Bi kịch của nữ triệu phú xinh đẹp sập bẫy tình trẻ
Báo lỗi nội dung