Bi kịch của nhân tình trẻ muốn “dằn mặt” “chính thất”: Tội ác trong 65 giây

Thứ Ba, ngày 15/06/2021 04:00 AM (GMT+7)

Điều tra viên xác định trong vòng 65 giây, nghi phạm hoàn toàn có đủ thời gian để dàn dựng một vụ hỏa hoạn ở nhà người tình.

Sau khi đám cháy được dập tắt, các bác sĩ tiến hành khám nghiệm tử thi và phát hiện nạn nhân bị đâm 21 nhát và không hề có khói trong phổi. Điều này chứng tỏ cô đã bị giết trước đó. Vụ cháy chỉ là cách hung thủ đánh lạc hướng cơ quan điều tra.

Vụ hoả hoạn được dàn dựng

Với mong muốn tìm thêm manh mối, thám tử Dan DeYoung – điều tra viên chính của vụ giết người, phóng hỏa đã lái xe tới gần nhà nạn nhân Tammy Lohr và quan sát. Tại đây, anh nhìn về phía một chi nhánh ngân hàng và nhận thấy có camera giám sát. Để tới được nhà Tammy, nghi phạm sẽ phải lái xe ngang qua đây. Dan vội yêu cầu trích xuất camera ngân hàng. Ông nhìn kỹ đoạn băng cho đến khi tìm thấy thứ mình cần.

Bi kịch của nhân tình trẻ muốn “dằn mặt” “chính thất”: Tội ác trong 65 giây - 1

Các chuyên gia đang kiểm tra tấm đệm bị cháy

Vào lúc 6h34 sáng ngày 2/8/1992, 65 giây trước khi viên sĩ quan Patrick Bradford gọi điện thông báo vụ hỏa hoạn tại nhà của nhân tình Tammy, chiếc xe Camaro màu đen của anh có đi qua ngân hàng về hướng nhà nhân tình.

Dan DeYoung sau đó đã tiến hành thực nghiệm để xem trong vòng 65 giây, Patrick có thể đi từ ngân hàng tới nhà Tammy, chạy vào trong và phóng hỏa hay không.

Dan bắt đầu khởi động đồng hồ bấm giờ tại đoạn đường mà chiếc xe của Patrick xuất hiện trên camera, lái xe với tốc độ bình thường.

Sau đó anh bước vào nhà, đi đến phòng ngủ của Tammy. Đã có lon xăng ở đó. Anh nhặt lon xăng, đến giường và tẩm xăng vào tấm đệm. Tiếp theo, anh đánh một que diêm vào một tờ giấy hoặc bất cứ thứ gì bắt lửa và ném vào tấm đệm. Cuối cùng, anh đi ra cửa ngoài, giơ điện thoại lên và nói "Tôi đã thấy một vụ cháy”. Đồng hồ bấm giờ lúc này cũng dừng lại. Và nó chỉ con số 65 giây.

Nhưng trong 65 giây, Patrick sẽ không thể đủ thời gian để giết Tamara rồi mới phóng hỏa. Điều tra viên lý giải ngọn lửa xuất hiện vào buổi sáng không có nghĩa đó là lúc vụ giết người xảy ra. Thi thể nạn nhân bị cháy nên không thể xác định thời gian tử vong. Nhưng Tamara đã nói chuyện với bố cô qua điện thoại lúc 22h30 đêm trước. Vì vậy, theo cảnh sát, cô đã bị sát hại trong khoảng thời gian từ đó đến 6h30 sáng hôm sau.

Sơ hở chết người

Các nhà điều tra xem xét lại thời gian trực của Patrick Bradford và đưa ra giả thuyết người này đã giết người tình Tamara Lohr và dàn dựng hiện trường vụ án trong khung giờ 23h05-0h11. 23h27, anh ta gọi điện báo cáo rằng đang kiểm tra hành chính một người khả nghi để thiết lập bằng chứng ngoại phạm. Sáng sớm hôm sau, Patrick mới quay trở lại và châm lửa đốt cháy hiện trường.

3 phút 40 giây sau cuộc gọi của Patrick, xe chữa cháy đến nơi nhưng đám cháy đã trùm kín phòng ngủ. Lửa dữ dội và khói cuồn cuộn vì tấm đệm được tẩm xăng đốt. Nó không thể cháy đã lâu trước khi Patrick đến, chuyên gia cháy nổ phân tích.

Cảnh sát thẩm vấn tiếp những người hàng xóm. Một phụ nữ khai lái xe qua nhà nạn nhân lúc 23h đêm và nhìn thấy xe Patrick đỗ trước cửa.

Một hàng xóm của Tamara kể đã chạm mặt Patrick sáng 2/8 khi dắt chó đi dạo. Người này xác nhận không nhìn thấy khói.

Một nhân chứng khác cho biết khoảng 6h35 sáng hôm đó có lái xe qua ngôi nhà của Tamara đã nhìn thấy người đàn ông trong trang phục cảnh sát bước ra. Vì đi sai luật, cô lo sợ nhìn vào gương chiếu hậu để xem liệu viên cảnh sát này có lên chiếc xe Camaro màu đen đang đậu ở ngoài và đuổi theo mình hay không. Tuy nhiên điều này đã không xảy ra.

Điều tra viên cho biết điều này ngược lại hoàn toàn với lời khẳng định của Patrick rằng thời điểm đó anh ta đã lao vào bên trong để cố gắng cứu Tammy.

Nhận thấy có đủ căn cứ, cơ quan điều tra đã bắt giữ Patrick Bradford tại nhà riêng của anh ta vào ngày 10/9/1982.

(Còn nữa)

------------------

Mời quý vị đón đọc kỳ tiếp theo của tuyến bài Bi kịch của nhân tình trẻ muốn “dằn mặt” “chính thất” vào 4h ngày 16/6/2021 trên mục Pháp luật.

Nguồn: http://danviet.vn/bi-kich-cua-nhan-tinh-tre-muon-dan-mat-chinh-that-toi-ac-trong-65-giay-5020211...

Bi kịch của nhân tình trẻ muốn “dằn mặt” chính thất: Ca trực đáng ngờ

Sau khi xem lại các hoạt động trong ca trực của viên sĩ quan cảnh sát và cũng là nhân tình của nạn nhân vào đêm xảy ra...

Theo Đàm Anh (Theo Courierpress) (Dân Việt)
sự kiện Bi kịch của nhân tình trẻ muốn “dằn mặt” “chính thất”
Báo lỗi nội dung