Bi kịch của nhân tình trẻ muốn “dằn mặt” chính thất: Những dấu vết "biết nói"

Thứ Tư, ngày 16/06/2021 04:00 AM (GMT+7)

Phía công tố cho rằng nạn nhân đã thông báo với người tình rằng sẽ nói chuyện với vợ anh ta về chuyện tình cảm của hai người. Điều này đã khiến cô phải mất mạng.

XEM THÊM CÁC KỲ
Kỳ đầu tiên 1 2 34

Sau khi đám cháy được dập tắt, các bác sĩ tiến hành khám nghiệm tử thi và phát hiện nạn nhân bị đâm 21 nhát và không hề có khói trong phổi. Điều này chứng tỏ cô đã bị giết trước đó. Vụ cháy chỉ là cách hung thủ đánh lạc hướng cơ quan điều tra.

Bi kịch của nhân tình trẻ muốn “dằn mặt” chính thất: Những dấu vết "biết nói" - 1

Patrick Bradford phải nhận bản án 80 năm tù giam.

Phiên tòa gây chú ý

Nhận thấy có đủ căn cứ, cơ quan điều tra đã bắt giữ Patrick Bradford tại nhà riêng của anh ta vào ngày 10/9/1982, với tội danh sát hại nhân tình Tamara Lohr.

10 tháng sau khi Tamara bị giết, phiên tòa bắt đầu vào ngày 1/6/1993 mà không còn một ghế trống, chưa kể những người theo dõi bên ngoài phòng xử án. Máy ảnh, máy quay phim của giới truyền thông xuất hiện gần như ở mọi nơi.

Patrick Bradford nói rằng mình không có động cơ nào để phải sát hại nhân tình Tamara. "Nạn nhân bị đâm 21 nhát. Rất khó xảy ra nếu không để lại dấu vết gì, ở cả hiện trường và trên người hung thủ", luật sư bào chữa tuyên bố.

Cơ quan điều tra thừa nhận không thu được bằng chứng vật chất: không ADN, không hung khí, không máu. Tuy nhiên, công tố viên cáo buộc Patrick đã giết nhân tình từ đêm hôm trước và phi tang mọi thứ. Nhân chứng đã gặp Patrick tại hiện trường và nhật ký thời gian cho thấy anh ta đã ra tay.

Theo công tố, Patrick đã giết nhân tình và dàn dựng hiện trường vụ án trong khung giờ 23h05 - 0h11. Anh ta gọi về tổng đài lúc 23h27 để thiết lập chứng cứ ngoại phạm, vì người có tên bị kiểm tra xác nhận đêm đó không gặp cảnh sát nào.

Luật sư bào chữa tiếp tục chứng minh thân chủ mình vô tội dựa vào lượng khói tỏa ra từ ngôi nhà. Nó được phát hiện lần đầu tiên sau khi Patrick đến nhà Tamara 1 phút. Trong khi đó, để khói có thể bốc lên gác mái và được đẩy qua các lỗ thông hơi sẽ phải cần thêm thời gian. Theo tính toán, thời gian này phải mất ít nhất 15 phút, gần gấp đôi thời gian mà công tố đưa ra. Và như vậy, đám cháy phải bắt đầu trước khi Patrick đến, vì thế Patrick không thể là người phóng hỏa.

Thông tin luật sư bào chữa đưa ra ban đầu có vẻ hợp lý. Tuy nhiên, chuyên gia sau đó đã chỉ ra vị luật sư không biết rằng tấm đệm của Tammy được làm bằng bọt foam, chất liệu này khiến ngọn lửa bùng phát mạnh hơn và làm tăng lượng khói trong phòng.  

Bản án cho kẻ giết nhân tình

Liên tục những bằng chứng bất lợi cho Patrick được đưa ra. Thời điểm có mặt tại hiện trường, lính cứu hỏa đã phá cửa sổ và cố gắng vào bên trong. Nhưng lúc đó, mọi nỗ lực giải cứu đều không thể thực hiện được bởi lửa bùng lên quá mạnh. Trước tòa, chuyên gia cháy nổ phân tích đám cháy xảy ra trong khoảng thời gian ngắn và ngọn lửa dữ dội, nhiệt độ tăng lên ít nhất 1.000 độ C. Điều này chứng tỏ nó chỉ vừa được đốt lên, ngay sát cuộc gọi của Patrick, không thể cháy đã lâu và vô tình được anh ta phát hiện như lời khai.

Bên công tố còn phóng to ảnh nhà nạn nhân và yêu cầu bị cáo đánh dấu vào vị trí khói bay lên, nhưng Patrick không làm được.

Patrick khẳng định rằng đã bò qua nhà nhưng bộ đồng phục anh ta mặc lại không dính chút sợi thảm hay muội than nào.

Bên cạnh đó, một bằng chứng mới cũng được đưa ra. Trong tủ cá nhân của Patrick, điều tra viên tìm thấy những lá thư mà ai đó đã viết cho vợ của Patrick kể về chuyện anh ta ngoại tình với Tammy nhiều năm qua.

Kiểm tra máy tính của Patrick, cảnh sát cũng phát hiện Patrick đã xóa hai email mà anh ta nhận được từ Tammy, chỉ 1 giờ sau vụ hỏa hoạn. Khi được hỏi, Patrick cho mình chúng vì không muốn nhớ đến Tammy một cách tiêu cực.

Phía công tố cho rằng Patrick và Tamara gần đây đã gặp trục trặc trong tình cảm. Một tháng trước, Tamara gửi email nói rằng sẽ nói chuyện với vợ Patrick về tình cảm của hai người và yêu cầu cô rút lui. Đêm ngày 1/8, hai người cãi nhau và mọi việc kết thúc bằng án mạng. Patrick quay lại nhà nạn nhân sáng hôm sau để tạt xăng phóng hoả nguỵ tạo hiện trường.

Vào ngày 17/6/1993, sau khi nghe lời khai của 100 nhân chứng trong 50 giờ, bồi thẩm đoàn bắt đầu nghị án. Họ cùng bàn luận vụ việc trong 9 tiếng và chỉ kết thúc lúc 23h đêm. Bồi thẩm đoàn trở lại vào 9h sáng hôm sau. Chiều 18/6/1993, họ tuyên bố Patrick Bradford phạm tội giết người và phóng hỏa. Bản án dành cho cựu sĩ quan cảnh sát này là 80 năm tù.

(Hết)

-------------------

Mời quý vị đón đọc loạt bài tiếp theo của Kỳ án thế giới vào 4h ngày 17/6/2021 trên mục Pháp luật.

Nguồn: http://danviet.vn/bi-kich-cua-nhan-tinh-tre-muon-dan-mat-chinh-that-nhung-dau-vet-biet-noi-50202...

Bi kịch của nhân tình trẻ muốn “dằn mặt” “chính thất”: Tội ác trong 65 giây

Điều tra viên xác định trong vòng 65 giây, nghi phạm hoàn toàn có đủ thời gian để dàn dựng một vụ hỏa hoạn ở nhà người...

XEM THÊM CÁC KỲ
Kỳ đầu tiên 1 2 34
Theo Đàm Anh (Theo Courierpress) (Dân Việt)
sự kiện Bi kịch của nhân tình trẻ muốn “dằn mặt” “chính thất”
Báo lỗi nội dung