Bí ẩn xác chết trên biển (Kỳ 2)

Nể bạn, phát thanh viên tài hoa đã gom hết tài sản, cho bạn vay 1,5 triệu đô la.

Nhân viên phát thanh tài năng

Steven B. Williams là một người có tài năng thực sự. Giọng đọc trầm, hấp dẫn của anh dường như được sinh ra để làm phát thanh, và nhờ đó Williams có được một sự nghiệp vững chắc trong nghề. Năm 1970, khi mới 23 tuổi, anh đã làm việc cho phòng phát thanh hàng đầu về nhạc rock ở Honolulu là KKUA. Đó là năm là bài “Let It Be” và “Bridge Over Troubled Water” đang làm mưa làm gió trên danh sách các đĩa nhạc nổi tiếng bán chạy nhất.

Vào thời kỳ đó, nghe nhạc bằng radio là một thú vui phổ biến của mọi người. Kéo theo đó là tầm quan trọng của những MC dẫn chương trình đó. Williams vì thế được biết tới như một người có khả năng làm mê hoặc thính giả qua phong cách dẫn truyện dí dỏm, thông minh cùng giọng đọc trầm cuốn hút. Sau đó, Williams rời KKUA và làm việc cho một vài đài phát thanh khác ở Hawaii, trở nên rất nổi tiếng trong nền công nghiệp âm nhạc với nghệ danh “The Pipes”.

Năm 1980, Williams chuyển về Denver, nơi anh dẫn chương trình phát thanh FM buổi sáng với người cùng dẫn là Don Hawkins. Cả hai nhanh chóng được coi như MC có duyên nhất, mang lại những giây phút thư giãn thực sự thoải mái. Không lâu sau đó, người thân cũng như bạn bè không thể liên lạc được với Williams cho tới khi xác của người MC tài năng này được phát hiện.

Nghi can số 1

Harvey Stephen Morrow là một người giàu có, trong con mắt của bạn bè hàng xóm cũng như đồng nghiệp. Ngay từ những năm 1980, Harvey đã điều hành một sàn bất động sản ở Florida. Tuy nhiên vào giai đoạn cuối, sàn này gặp nhiều thất bại khiến cổ phiếu phải bán tống bán táng cho các nhà đầu tư. Thậm chí, cảnh sát đã vào cuộc để điều tra một loạt quan chức tham nhũng của sàn. Mọi người đều bị bắt trừ Morrow, người “khôn ngoan” đứng ngoài cuộc trong cả năm đó.

Morrow ở Colorado và cưới luật sư Deborah Read. Cặp đôi có một ngôi nhà lớn với những chiếc xe Mercedes Benze, 9 xe máy và những bộ đồ đắt đỏ và sang trọng. Mọi người đều đồn đại Morrow là một nhà đầu tư ngành ngân hàng tài năng nhưng thực ra anh ta đơn giản là một giám đốc nhân sự tài năng, tờ Denver Post cho biết năm 2006.
Khi Read muốn ly dị, Morrow đã đốt bộ váy của vợ và bi kết tội hủy hoại tài sản. Morrow sau đó chuyển về Texas và tái hôn năm 2000 với Debbie. Anh ta sống trong một căn hộ xa hoa bên cạnh hồ tại Texas.

Morrow và Williams gặp nhau năm 2003 qua một số người bạn chung. Đó quả là một sự kết hợp không hứa hẹn nhiều tốt đẹp khi một người có gia tài hàng triệu đô la trong khi người còn lại đang khao khát tiền.

Morrow mua một chiếc du thuyền và bắt đầu công cuộc sửa chữa đầy đắt đỏ phục vụ cho chuyến du hành khắp thế giới với vợ là Debbie. Ông ta đề nghị Williams cùng tham gia chuyến đi với vai trò là đầu bếp. Williams đồng ý và bắt đầu tham gia các lớp học nấu ăn cho chuyến đi đầy thú vị sắp tới.

Cuộc nâng cấp con thuyền mất rất nhiều tiền bạc, từ nền gỗ tếch xanh từ châu Á, 2 cột buồm mới, máy móc hiện đại nhất, trong đó bao gồm hệ thống GPS và kết nối internet.

“Một chiếc tàu như thế là một dự án lớn, và chắc hẳn ông ấy có tài khoản khếch sù”, Gregory Labono, một kỹ sư chế tạo tàu sau này cho biết tại tòa.

Tuy nhiên, mọi sự thay đổi. Morrow gặp khó khăn về tài chính. Công cuộc nâng cấp chiếc du thuyền gần như không thể thực hiện nổi vì nó cần thêm hàng triệu đô la. Và Morrow đề nghị Williams cho mình vay 1,5 triệu đô la để hoàn tất công việc.

Mọi chuyện dường như bắt đầu tại đây, khi Williams cho vay hàng triệu đô la của mình. Mời các bạn đón đọc Bí ẩn xác chết trên biển (Kỳ 3) vào SÁNG SỚM ngày 21/7/2013.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Mai Tân (Theo Trutv) ([Tên nguồn])
Bí ẩn xác chết trên biển Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN