Bí ẩn xác chết trên biển (Kỳ cuối)

XEM THÊM CÁC KỲ
Kỳ đầu tiên 1 23

Tin bạn, Steven B. Williams không ngần ngại giao hết số tiền thừa kế, với hy vọng sẽ có được một khoản đầu tư sinh lời. Nhưng không ngờ, ông đã tử vong ngay sau đó vì những nghi ngờ liên quan tới số tiền này.

Truy tìm Harvey Morrow

Sau cái chết của Steven, Harvey là nghi can số một vì có quan hệ tiền bạc với nạn nhân. Ngày 25/5/2006, cảnh sát ra lệnh truy nã Harvey. Điều đặc biệt là ngay khi vụ án được phát hiện, người thân và hàng xóm đều không gặp Harvey dù dự án nâng cấp chiếc du thuyền vẫn còn dang dở.

Trong quá trình điều tra vụ án, viên cảnh sát tên Clark đã phát hiện ra một chi tiết bất ngờ.

Đằng sau chiếc ngăn kéo bằng gỗ trong nhà Harvey, Clark phát hiện một hồ sơ có từ những năm 1920. Ngoài ra còn có một hệ thống định vị GPS đã bị tháo pin. Khi cảnh sát lắp pin cho hệ thống này, họ phát hiện hệ thống ghi lại một cuộc hành trình gần nhất của một người là đi tới San Diego, tiến thẳng lên cảng L.A, sau đó đi quanh hòn đảo Catalina nhiều vòng.

Khi so sánh hành trình này với những lời khai của bạn bè nạn nhân Williams, cảnh sát cho biết chuyến hành trình rất giống với những gì mà Williams thường hay kể cho bạn bè nghe trên mỗi chặng đường mình tới.

Và hệ thống này được cho là của Williams đã bị Harvey đưa về nhà.

Các chuyên gia cố gắng phục hồi lại những hành trình trước nữa đã bị xóa khỏi hệ thống GPS này do pin bị tháo rời quá lâu. Qua đó, cảnh sát kết luận thời điểm người được hệ thống GPS ghi lại đi quanh đảo Catalina ( 3:17 p.m ngày 4/5) trùng với thời gian Williams bị sát hại và ném xuống biển. Như vậy, hệ thống này được cho là đã ghi lại hành trình của Williams trước khi bị giết.

Đây là một chứng cứ để Harvey bị truy tố và đưa ra xét xử trước tòa.

Những cuộc liên lạc qua điện thoại giữa Williams và Morrow Harvey cũng được điều tra. Qua đó, cũng trong ngày 4/5, Williams nhận một cuộc gọi kéo dài 85s từ Morrow Harvey. Lúc 13h, Williams gọi lại cho Morrow. Cuộc gọi kéo dài 22s.

15h35, Williams nhận điện thoại từ một người lạ mặt. 2 giờ sau đó, anh gọi một cuộc gọi khác. Các cuộc gọi này được tiếp âm từ một cột sóng trên đảo Santa Catalina.
Cũng trong chiều hôm đó, Morrow thực hiện một cuộc gọi qua cột sóng trên đảo Santa Catalina, hồ sơ của tòa cho biết.

Qua những manh mối trên, cảnh sát dự đoán Harvey Morrow đang ở vùng biển Caribbean. Tuy nhiên, phải tới tháng 1/2007, Harvey bị bắt giữ tại khu Great Falls, Montana. Trên chiếc xe của Harvey, cảnh sát tìm được 45 súng lục, 2 điện thoại di động và một biển kiểm soát bang Texas được cấp cho Harvey.

Nhưng trong số 45 khẩu súng lục, không có khẩu nào trùng hợp với hung khí được cảnh sát xác định đã gây ra cái chết của Steven. Harvey bị tình nghi đã ném súng xuống biển sau khi gây án.

Bị bắt sau 5 tháng trốn nã, Harvey được đưa tới trại giam ở Los Angeles và không được phép nộp tiền tại ngoại.

Harvey bị cáo buộc giết hại Steven với mục đích chiếm đoạt tiền và việc việc đầu tư cổ phiếu chỉ là thủ đoạn của Harvey nhằm lừa gạt số tiền thừa kế của Steven.

Ngày 27/2/2011, Harvey Morrow, 55 tuổi, bị xét xử về tội giết người. Tuy nhiên, sau nhiều ngày xét xử, bồi thẩm đoàn không thể kết tội bị cáo vì những chứng cứ chưa đầy đủ và thiếu thuyết phục. Vụ án cho tới nay chưa kết thúc và cảnh sát vẫn trên hành trình tìm sự thật.

XEM THÊM CÁC KỲ
Kỳ đầu tiên 1 23

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Mai Tân (Theo Trutv) ([Tên nguồn])
Bí ẩn xác chết trên biển Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN