Bí ẩn vụ án xác bé gái trong thùng nước đá: Cái chết kinh hoàng

Thứ Hai, ngày 19/08/2019 04:00 AM (GMT+7)

Nạn nhân được xác định trong độ tuổi khoảng 3-5, vẫn còn răng sữa nhưng lại phải chịu một cái chết ngoài sức tưởng tượng.

XEM THÊM CÁC KỲ
1 2 3Kỳ mới nhất

Khi đang thi công con đường cao tốc, một số công nhân bàng hoàng phát hiện thi thể một bé gái khỏa thân đang ở tình trạng phân hủy trong thùng đựng nước đá, mở đầu vụ án kéo dài suốt 22 năm ròng rã. Nạn nhân sau đó được xác định là một bé gái 4 tuổi và thủ phạm là kẻ không ai ngờ.

Phát hiện sửng sốt

Ngày 23/7/1991, sau nhiều ngày mát mẻ, thời tiết bỗng chuyển nắng nóng, oi bức. Tuy vậy, hàng chục công nhân thi công con đường cao tốc Henry Hudson Parkway (Manhattan, New York) vẫn tích cực làm việc để có thể bàn giao theo đúng kế hoạch cho chính quyền địa phương đưa vào khai thác.

Bí ẩn vụ án xác bé gái trong thùng nước đá: Cái chết kinh hoàng - 1

Chân dung phác thảo cô bé Baby Hope và chiếc thùng nước đá chứa thi thể nạn nhân.

Khi mọi người đang khẩn trương hoàn thành một số công đoạn để chuẩn bị nghỉ trưa thì một công nhân bỗng hét lên thảm thiết. Những công nhân khác nhìn về phía người kêu cứu thì thấy một thùng đựng nước đá bung nắp. Mọi người tức tốc chạy lại để kiểm tra và kinh hoàng nhận ra thi thể của một bé gái trong tình trạng khỏa thân và đang phân hủy trong một thùng đựng nước đá đó.

Trước cảnh tượng kinh hoàng ấy, tất cả những người có mặt tại hiện trường đều cho rằng cô bé chính là nạn nhân của một vụ giết người, phi tang xác. Ngay lập tức, các công nhân gọi điện báo tin cho cảnh sát. Nhận được tin báo, cảnh sát nhanh chóng có mặt điều tra.

Bộ phận pháp y nhận định, thi thể bé gái bị suy dinh dưỡng nặng, chỉ nặng không quá 9kg (số cân nặng bằng 1/2 so với một đứa trẻ lên 4 tuổi).

Ngoài ra, dường như nạn nhân đã bị bỏ đói trước khi bị giết chết. Tiến hành kiểm tra hiện trường xung quanh nơi phát hiện thùng nước đá, cơ quan chức năng thu được một vài lon nước ngọt mang hiệu Coke còn nguyên.

Sau nhiều giờ điều tra, cảnh sát đưa ra kết luận khiến dư luận sửng sốt, bàng hoàng: Nạn nhân bị tấn công tình dục và bị giết chết. Để che giấu tội ác, hung thủ phi tang xác nạn nhân vào thùng nước đá rồi vứt bên vệ đường.

Danh tính bí ẩn

Mặc dù đã xác định được nguyên nhân cái chết nhưng cảnh sát không xác định được tên nạn nhân cũng như bất kỳ manh mối nào về vụ án này. Mặt khác, thi thể của nạn nhân đang trong quá trình bị phân hủy nên cảnh sát không có cách nào có thể để đưa ra một hình ảnh hoặc thậm chí là một bản phác thảo chính xác về nạn nhân. Trước nguy cơ vụ án đi vào bế tắc, cảnh sát đưa thi thể nạn nhân về nhà xác để tiếp tục điều tra.

Với nỗ lực xác định danh tính nạn nhân, cảnh sát thông tin về việc phát hiện nạn nhân tới lực lượng cảnh sát toàn New York với mục đích có người tới nhận diện. Tuy nhiên, nhiều tháng trôi qua, cảnh sát không hề nhận được thông tin gì về nạn nhân trên. Đồng thời, cảnh sát cũng không thu thập thông tin gì về việc có người báo tin có trẻ em mất tích. Với rất nhiều nỗ lực, phía cảnh sát cũng chỉ có thể xác định được, cô bé có tóc đen, độ tuổi khoảng 3-5, vẫn còn răng sữa.

Cuộc truy tìm thân nhân của nạn nhân đã kéo dài 2 năm mà không có kết quả. Các điều tra viên quyết định không giữ xác cô bé ở nhà xác nữa mà đem đi chôn cất tử tế. Họ đã đứng ra tổ chức một tang lễ riêng cho cô bé ở Washington Heights với sự tham dự của 500 người. Cô bé được mặc chiếc váy trắng, nằm trong quan tài màu trắng và được chôn ở nghĩa trang St Raymond thuộc The Bronx.

Do không biết tên nên họ đã đặt cho cô bé biệt danh “Baby Hope” (Em bé hy vọng) tượng trưng cho quyết tâm truy tìm kẻ giết người. Năm 2006, thi thể của cô bé được khai quật lần đầu tiên để thử nghiệm ADN và sau đó thêm một lần nữa vào năm 2011.

Trường hợp của cô bé xấu số này trở thành nỗi ám ảnh đối với các điều tra viên. Nhiều năm sau đó, họ không ngừng tìm kiếm thông tin để phá vụ án này.

(Còn nữa)

----------------------------

Mời quý vị đón đọc loạt bài tiếp theo của Bí ẩn vụ án xác bé gái trong thùng nước đá:Danh tính sáng tỏ sau 22 năm vào 4h00 ngày 20/8/2019.

Cái chết thảm khốc của ba mẹ con: Sự thật muộn màng

Nhiều năm trôi qua, cái chết đầy uẩn khúc của ba mẹ con Katie Eastburn vẫn là một dấu hỏi rất lớn. Và cuối cùng, với...

XEM THÊM CÁC KỲ
1 2 3Kỳ mới nhất
Theo Đàm Anh (Theo Reuters, CBS News) (Dân Việt)

sự kiện Bí ẩn vụ án xác bé gái trong thùng nước đá