Bí ẩn cái chết trong khi đang “thân mật” của cặp đôi mới quen: Lời đe dọa kỳ lạ

XEM THÊM CÁC KỲ
Kỳ đầu tiên 1 23

Trước khi bị sát hại, nạn nhân từng nhận được cuộc gọi từ một nam giới cảnh cáo anh tránh xa bạn gái mình, dù nạn nhân không biết người gọi cũng như người phụ nữ đó là ai.

Sau khi Wendi Miller và Darren Partch được tìm thấy đã chết trong tình trạng khỏa thân, cuộc điều tra của cảnh sát gặp nhiều khó khăn do có ít manh mối. Cuối cùng, một cuộc đột nhập bất thành đã giúp họ lần ra danh tính không ngờ của kẻ đứng đằng sau vụ giết người kép tàn bạo này.

Cuộc gọi kỳ lạ

Trong cuộc rượt đuổi với cảnh sát, Jamon Buggs đã nhảy ra khỏi xe rồi chạy bộ với chiếc túi màu xanh. Cảnh sát đã rất thận trọng trong khi tiến hành bao vây và bắt giữ Jamon vì biết rằng chiếc túi có thể chứa súng.

Jamon Buggs

Jamon Buggs

Chiếc túi Jamon ném đi được cảnh sát tìm lại, bên trong là một khẩu súng lục ổ quay cỡ nòng 38. Khẩu súng được gửi đến phòng thí nghiệm tội phạm để xem liệu nó có liên quan đến vụ việc ở ban công và vụ sát hại Darren Partch và Wendi Miller hay không.

Ngoài ra, trong chiếc Camaro của Jamon, cảnh sát phát hiện một tập giấy ghi tên Darren Partch trên đó. Lúc này, cơ quan điều tra đã biết ai có liên quan đến vụ giết người kép, nhưng vẫn không biết động cơ thật sự là gì.

Khi Jamon bị giam giữ, cảnh sát có được lệnh tra xét lịch sử truy cập trên mạng của anh ta. Theo đó, anh ta đã tìm kiếm thông tin, địa chỉ của Darren Partch từ ngày 14 đến 19/4 - ngay trước khi xảy ra án mạng. Dữ liệu điện thoại di động cũng xác định Jamon có mặt ở nơi ở trước đây và hiện tại của Darren, bao gồm cả đêm Darren và Wendi bị sát hại.

Các điều tra viên cũng phát hiện Jamon gọi vào điện thoại của Darren. Dean – bạn cùng nhà với Darren khai với cảnh sát rằng Darren từng kể nhận được cuộc gọi từ một nam giới cảnh cáo anh tránh xa bạn gái mình, nhưng không biết người gọi cũng như người phụ nữ đó là ai. Darren nói rằng anh chàng này có vẻ rất căng thẳng, tức giận và không tin rằng anh không có quan hệ gì với bạn gái mình.

Cuộc tình ám ảnh

Các thám tử tìm kiếm những bạn gái cũ của Jamon và biết người phụ nữ có tên Samantha Brewer. Jamon từng là huấn luyện viên thể hình của Samantha rồi sau đó trở thành bạn trai, nhưng mối quan hệ này kết thúc đột ngột.

Ngày 15/1/2019, Samantha đệ đơn xin lệnh cấm từ tòa án vì tính chiếm hữu của Jamon trở thành mối đe dọa. Cô khai với cảnh sát rằng từng gặp Darren nhưng họ chưa bao giờ hẹn hò. Ngôi nhà Jamon có ý định đột nhật từ ban công cũng là nơi bạn trai mới của Samantha từng sống. Từ thông tin này, các thám tử phán đoán đây có thể là động cơ.

Vài ngày sau vụ giết người, phòng thí nghiệm pháp y xác nhận khẩu súng của Jamon được sử dụng trong vụ giết người kép và vụ đột nhập ở ban công. Bằng chứng ADN liên kết Jamon với hung khí và đạn. Anh ta bị bắt vì tội giết Darren và Wendi.

Trong phiên tòa xét xử vào ngày 25/4/2022, công tố viên đưa ra giả thuyết rằng Jamon xuất hiện tại địa chỉ của Darren sau khi tìm kiếm trên mạng. Anh ta bước vào qua cánh cửa không khóa, bắn Darren và Wendi nhiều phát vì nghĩ rằng Wendi là Samantha. Công tố viên cho biết Jamon bị ám ảnh bởi bạn gái cũ, sẽ tìm cách làm hại những người đàn ông mà anh ta nghĩ rằng có quan hệ với cô.

Sau tám ngày làm việc, bồi thẩm đoàn tuyên Jamon có tội với hai tội danh giết người có chủ ý cấp độ một. Jamon, 47 tuổi, bị tuyên hai bản án tù chung thân không có cơ hội ân xá.

(Hết)

--------------

Mời quý vị đón đọc tuyến bài tiếp theo của Kỳ án thế giới vào 4h ngày 15/6 trên mục Pháp luật.

XEM THÊM CÁC KỲ
Kỳ đầu tiên 1 23

Vài ngày sau án mạng đẫm máu, cơ quan điều tra nhận được tin báo về gã đàn ông có súng đã cố gắng đột nhập vào nhà một người phụ nữ.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Huyền Anh (Theo Oxygen) ([Tên nguồn])
Bí ẩn cái chết trong khi đang “thân mật” của cặp đôi mới quen Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN