Bí ẩn cái chết của người giả dạng đàn bà (Kỳ cuối)

XEM THÊM CÁC KỲ
Kỳ đầu tiên 1 23

Ron vô cùng tức giận khi biết "bạn gái" mình dương tính với HIV. Đó chính là lí do khiến hắn ra tay giết hại Daniel?

Bạn trai của Daniel

Qua xác định ban đầu dựa trên những số điện thoại lưu lại tại nhà Daniel, cảnh sát tiến hành điều tra người đàn ông có tên là Ron, bạn trai của Daniel.

Theo thông tin từ phía gia đình Daniel, em gái Daniel, Pauline Bryant cho biết, “Chúng tôi không biết Ron, chưa bao giờ gặp mặt, nhưng Daniel rất thường xuyên nhắc về người đàn ông này. Chúng tôi không ủng hộ mối quan hệ này và đã cố gắng thuyết phục Daniel về nhà.”

Theo như bạn của Daniel, Joanna và những người khác tại trung tâm cai nghiện, mối quan hệ giữa Daniel và Ron xấu đi khi Ron phát hiện Daniel dương tính với HIV. Trước khi biết điều này, hai người đã từng có quan hệ không an toàn, và Ron đã bị lây bệnh.

Liệu đây có chính là lí do khiến Ron trở nên tức giận và ra tay giết hại Daniel? Trả thù. Đó có thể là động cơ chính.

Nhưng vấn đề đặt ra lức này là cần điều tra Ron là ai. Cảnh sát không hề có thêm bất kì thông tin gì về người đàn ông này.

Một quá trình điều tra cuộc sống trước đây của Daniel đã được tiến hành. 510 người được cho là quen biết Daniel nằm trong danh sách điều tra của cảnh sát.

Sau một thời gian điều tra tích cực, ban đầu cảnh sát đã xác định được đối tượng được cho là “Ron”.

Hiện tại người đàn ông này đang trong trại cai nghiện.

Sau cuộc gặp gỡ với các nhân viên điều tra, người này đã xác nhận mình chình là Ron và kể lại chi tiết mối quan hệ giữa hắn và Daniel, sau đó khẳng định mình không hề liên quan tới cái chết của Daniel.

Ron đã chia tay Daniel một vài tháng trước khi “cô” bị bắn chết, và chứng cứ ngoại phạm của Ron khiến cảnh sát “thất vọng”.

Không có thêm bằng chứng, vụ án của Daniel tạm thời bị gác lại. Có quá nhiều các vụ án khác cần phải điều tra tại thời điểm đó.

Lật lại vụ án

Năm 2003, Sở Tư pháp California cấp một khoản tiền lớn hỗ trợ cảnh sát địa phương tiến hành điều tra lại những vụ án cũ dựa trên việc giám định mẫu DNA được tìm thấy. Thời điểm này, một cơ sở dữ liệu DNA có chứa hồ sơ của hàng ngàn tội phạm bị kết án đã hoàn thiện. Các nhà chức trách hi vọng các vụ án chưa được giải quyết có thể dựa vào cơ sở dữ liệu này.

Trong vụ án năm 1998 của Daniel, không có tinh dịch được tìm thấy trong chiếc bao cao su tại hiện trường nhưng một số tế bào biểu mô được tìm thấy. “Đó là loại tế bào của các bộ phận như môi, mũi, trực tràng và bộ phận sinh dục.”

Chuyên viên pháp y Lary Blanton tiến hành giám định lại những mẫu thu được trong vụ án của Daniel.

Thật bất ngờ, sau 6 năm vụ án bị gác lại. Những bước tiến mới trong công nghệ pháp y đã giúp cảnh sát tìm ra được những bằng chứng mới.

DNA từ mẫu biểu mô thu được trong chiếc bao cao su trùng với mẫu DNA của Erin Jon Richardson, một tên tội phạm từng bị kết án cho tội cướp có vũ trang, hiện tại hắn đang lẩn trốn cảnh sát.

“Đây thực sự là một kết quả bất ngờ”

Nhưng sự trùng khớp này chỉ chứng minh được Daniel và Richardson có quan hệ với nhau, chưa đủ để kết luận hắn ta giết Daniel. 

Lời thú tội

Ngày 22/9/2004, Richardson bị bắt lại khi đang chạy trốn.

Trong quá trình thẩm vấn, Richardson đã thú nhận liên quan đến cái chết của Daniel.

Hắn kể lại đã uống rất nhiều rượu và có sử dụng ma túy trong đêm xáy ra vụ án. Sau đó lái xe tới đường Comptin để tìm gái mại dâm.

Theo hắn khai, đêm hôm đó trời nhiều sương và việc say rượu đã hạn chế “cái nhìn” của hắn trong việc lựa chon một gái mại dâm cho mình. Khi phát hiện Daniel là đàn ông, Richardson đã rút súng và bắn Daniel 2 phát liên tiếp. 

“Tôi không chủ ý giết anh ta. Đó hoàn toàn là một tai nạn.’’ Richardson cố thanh minh.

Richardson bị kết tội ngộ sát và nhận án 11 năm tù giam.

“Nếu không có sự đột phá trong công nghệ AND và cơ sở dữ liệu DNA toàn diện, hung thủ giết Daniel sẽ không bao giờ được biết đến. Công nghệ đã bắt kịp với cuộc điều tra và giải quyết những vụ án khó.”  Điều tra viên Baitx cho biết.

XEM THÊM CÁC KỲ
Kỳ đầu tiên 1 23

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Mai Tân ( Theo Trutv) ([Tên nguồn])
Bí ẩn cái chết của người giả dạng đàn bà Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN