Bí ẩn cái chết của người giả dạng đàn bà (Kỳ 1)

XEM THÊM CÁC KỲ
1 2 3Kỳ mới nhất

Daniel Williams rời khỏi gia đình hoàng gia của mình để chuyển tới sống tại LA, Mỹ vì tin rằng anh ta có thể sống theo cách mà mình muốn tại đây. Tuy nhiên, việc đóng giả một người phụ nữ đã dẫn tới cái chết của Daniel Williams. Dựa vào những hồ sơ chết, 2 điều tra viên đã tìm ra vụ này bằng công nghệ mới.

Los Angeles, thứ Hai ngày 22.12.1997

Thi thể một người nằm vật trên đoạn đường. Hiện trường vương nhiều vết máu.

Nhìn thoáng qua, nạn nhân dường như là một phụ nữ. Mái tóc dài, áo khoác dài màu xanh, đi bốt cao. Nhưng khi lật thi thể lên trước ngôi nhà số 1239 đại lộ Compton, Bắc trung tâm Los Angeles thì đó không phải là phụ nữ mà là người đàn ông mặc áo yếm ren và quần nhỏ màu hồng.

“Cô ấy” là đàn ông

Bằng chứng cho điều này không thể sai lầm. Dưới bộ tóc dính xộc xệch trên đầu nạn nhân là một vài những sợi tóc ngắn trên bộ trán khá hói của người đàn ông trung tuổi. Thêm vào đó, kiểm tra kỹ hơn các bộ phân trên thi thể nạn nhân, cảnh sát xác nhận « cô ấy » là đàn ông.

Một người dân đi đường qua nhìn thấy nạn nhân và đã gọi cảnh sát. Lúc đó chừng 6h sáng.

Một giờ sau đó, 4 điều tra viên của phòng cảnh sát Los Angeles đã có mặt tại hiện trường.

“Đây thực sự là một người đàn ông ăn mặc giống như một người phụ nữ”, thám tử Kelly Baitx cho biết.

Thi thể nằm bênh cạnh chiếc xe trở rác màu xanh. 2 khẩu súng nằm vương vãi trên mặt đường, gần nơi nạn nhân nằm. Ngoài chiếc xe này còn có hàng rào bằng gỗ bên nạn nhân khiến nhiều người trên phố khó lòng nhận ra khi ở trong phòng.

Hiện trường vụ án nằm gần khu công nghiệp, nơi mọi người luôn khẩn trương bận rộn với công việc, trừ những “công nhân đường phố” như người thổi sáo, người lượm rác, đưa thư và gái điếm.

“Cái chết thật là khủng khiếp và nơi chết cũng khủng khiếp không kém”, một trong những điều tra viên sau này nói.

Đức tính quan trọng của người điều tra là khả năng kiểm soát được chính mình với cái đầu mở, cho phép nhiều giả thuyết có thể xảy ra và sử dụng suy đoán và kinh nghiệm của mình để nhanh chóng khoanh vùng những nghi can có thể gây ra cái chết cho nạn nhân nằm bên đường vào một buổi sáng lạnh lẽo và đầy gió như thế này.

Nhóm điều tra viên đã khoanh được 15 nghi phạm sau khi đã xem xét cẩn trọng.

Trung bình, mỗi điều tra viên khi nhận nhiệm vụ phá một vụ án giết người thường mất từ 4 – 6 tuần để hoàn thành.

Trường hợp người đàn ông ăn mặc như phụ nữ bị bắn chết với khẩu súng nhỏ trên đường phố được cho là có liên quan tới mua bán ma túy và đối tượng mại dâm (cả nam và cả nữ). Đây là 2 lý do trực tiếp dẫn tới cái chết của nạn nhân. Trên các đại lộ thường xảy ra các vụ án như thế này.

Một giả thuyết khác, hung thủ có thể là người đi đường , không hề năm trong hồ sơ tội phạm của cảnh sát khiến công việc tìm kiếm trở nên rất khó khăn.

Bên cạnh xác người đàn ông đóng giả phụ nữ đó, cảnh sát tìm được một bao cao su đã sử dụng.

Vết đạn trên thi thể

Khi lật thi thể người đàn ông lên, các điều tra viên thấy rằng vết máu đổ ra hiện trường và trên người nạn nhân là từ một lỗ đạn nhỏ bên hông nạn nhân. Ngoài ra còn có một vết đạn nữa nằm sau gáy.

Chiếc ví màu đen vẫn nằm cạnh nạn nhân nhưng bên trong không có giấy tờ nhận dạng. Việc không có chứng minh của nạn nhân không khiến cảnh sát ngạc nhiên. Nơi đây, những đối tượng bán dâm ít khi mang theo đồ đắt tiền hay giấy tờ chứng minh. Đôi khi tại đây đã xảy ra các vụ cướp, trộm và cảnh sát thường phải tìm tới những đối tượng bán dâm để lấy tên tuổi.

Không có được thông tin về nạn nhân ngoài những điều quan sát được tại hiện trường, cảnh sát bắt đầu đưa ra những giả thuyết ban đầu về cái chết của nạn nhân. Theo họ, dường như đây là một đối tượng bán dâm đã bị bắn vào sau gáy. Hiện trường còn lại chiếc ví của nạn nhân đã loại trừ khả năng đây là vụ cướp hoặc trộm. 

Tại sao người đàn ông lại giả dạng đàn bà? Nguyên nhân nào dẫn tới cái chết của anh ta? Mời các bạn đón đọc Bí ẩn cái chết của người giả dạng đàn bà (Kỳ 2) vào SÁNG SỚM ngày 16/12/2013.

XEM THÊM CÁC KỲ
1 2 3Kỳ mới nhất

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Mai Tân ( Theo Trutv) ([Tên nguồn])
Bí ẩn cái chết của người giả dạng đàn bà Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN