Bí ẩn cái chết của người giả dạng đàn bà (Kỳ 2)

Những số điện thoại thu được tại nhà nạn nhân là đầu mối duy nhất cho cuộc điều tra.

Chiếc ví của nạn nhân được tìm thấy còn nguyên vẹn tại hiền trường, và chi tiết chiếc bao cao su đã được sử dụng khiến cảnh sát loại trừ đây là một vụ giết người cướp của, một giả thuyết mới nhanh chóng được đưa ra.

Theo đó, cảnh sát cho rằng, hung thủ đã lầm tưởng nạn nhân là gái nên đã có ý định quan hệ. Nhưng khi phát hiện nạn nhân là con trai, hung thủ đã dừng hành vi của mình và ra tay giết hại nạn nhân. Chiếc bao cao su đã được sử dụng nhưng không có dấu tinh dịch trong bao có thể coi là một bằng chứng.

Từ những vật chứng tìm thấy tại hiện trường, các thám tử đã kết luận nạn nhân hành nghề mại dâm.

Để có thể tiến hành nhanh chóng một cuộc điều tra, cảnh sát cần biết rõ danh tính nạn nhân, từ đó điều tra các mối quan hệ có thể dẫn đến vụ án. Nhưng trong vụ án này, khó khăn để nhận biết nạn nhân đã chết là ai.

Cái xác của người đàn ông xấu số được chuyển tới nhà xác sau khi các nhân viên điều tra đã lấy dấu vân tay. Mẫu vân tay nhanh chóng được gửi đến phòng giám định pháp y tại Trung tâm Parker, cục Kiểm định hình sự.

Tại trung tâm Parker, các chuyên viên đã đưa mẫu vân tay thu được lên hệ thống lưu trữ và đưa vào hệ thống nhận dạng vân tay tự động AFIS.

Sau một thời gian ngắn, danh tính nạn nhân đã được xác định. Nạn nhân là Daniel Williams, 43 tuổi, đến từ Georgia.  

Daniel đã từng bị bắt giữ vì liên quan đến hoạt động mại dâm, cũng có vấn đề về ma túy và rượu.  Địa chỉ cuối cùng của nạn nhân được xác định tại thời điểm đó là một khách sạn nhỏ với tên gọi Terminal ở phía Đông đường Seven, không xa nơi cảnh sát phát hiện ra thi thể của nạn nhân.

Tại căn phòng của Daniel ở khách sạn, cảnh sát tìm thấy một vài số điện thoại được cho là của khách hàng của Daniel.

Ai đã liên hệ với Daniel Williams tối hôm đó? Hung thủ là ai ? Đó vẫn là một câu hỏi lớn.

Bí ẩn cái chết của người giả dạng đàn bà (Kỳ 2) - 1

Trung tâm Parker, cục Kiểm định hình sự

Vài ngày sau cái chết của Daniel, một nạn nhân nữa cũng bị giết bởi một khẩu súng lục cỡ nòng 0.25, hiện trường vụ án vẫn trên con đường Compton. Nạn nhân ban đầu được xác nhận là gái mại dâm.

Có sự liên quan nào giữa hai vụ án không? Họ có phải là nạn nhân của kẻ giết người hàng loạt hay chỉ là các nạn nhân ngẫu nhiên.

Theo nhận định của cảnh sát, hung thủ có thể không quen biết nạn nhân.

Tại trung tâm Parker, cục Kiểm định hình sự, các chuyên viên đã cố gằng tìm kiếm những bằng chứng với hi vọng tìm được manh mối chung giữa hai vụ án.

Hung khí được sử dụng trong cả hai vụ là súng, đó có thể coi là hung khí phổ biến nhất trong các vụ giết người tại LA.

Ngay lập tức, một cuộc kiểm tra với bằng chứng thu được được tiến hành. Hi vọng các phát đạn đều được bắn từ một khẩu súng.

Tuy nhiên, kết quả thu được khiến cho các nhà điều tra thất vọng và quá trình điều tra dường như đi vào bế tắc.

Những viên đạn được bắn ra từ những khẩu sứng khác nhau. Không có sự liện hệ giữa hai vụ án. Đây không phải là nạn nhân của kẻ giết người hàng loạt.

Các điều tra viên lại tiến hành điều tra những số điện thoại được tìm thấy tại phòng của Daniel. Thông tin thuê bao nhanh chóng được tập hợp. Qua đó, cảnh sát thu được một vài thông tin khá cần thiết cho quá trình điều tra.

Một người bạn của Daniel, tên là Joanna, người này từng là bạn của Daniel tại trung tâm cai nghiện cho biết, Daniel đã có bạn trai, tên là Ron, Joanna chưa gặp Ron và không biết họ của người này.

Ron và Daniel đã quen nhau khá lâu và từng sống với nhau như vự chồng tại một căn hộ cho thuê. Theo lời Daniel kể với Joanna, cô rất sợ bạn trai mình.

Ron và Daniel đã quen nhau khá lâu và từng sống với nhau như vự chồng tại một căn hộ cho thuê. Theo lời Daniel kể với Joanna, "cô"rất sợ bạn trai mình.

Người đàn ông với cái tên Ron nhanh chóng trở thành mối quan tâm chính của cảnh sát. Quá trình điều tra người đàn ông này mang lại nhiều thông tin bất ngờ cho cảnh sát.

Ron trước đây từng là khách hàng của Daniel, một thời gian ngắn sau đó mối quan hệ giữa hai người tiển triển hơn, và họ chuyển tới sống cùng nhau. Trong các cuộc gọi của Daniel về nhà tại Georgia, Daniel đã có lần đề cập với gia đình mối quan hệ giữ mình với Ron.

Ron là ai? Liệu Ron có liên quan đến cái chết của Daniel Willams? Mời các bạn đón đọc Bí ẩn cái chết của người giả dạng đàn bà (Kỳ cuối) vào SÁNG SỚM ngày 18/12/2013.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Mai Tân ( Theo Trutv) ([Tên nguồn])
Bí ẩn cái chết của người giả dạng đàn bà Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN