Bé gái 5 tuổi biến mất giữa đêm (Kỳ 3)

Cô bạn gái của ông bố trẻ đưa ra những lời khai khiến CQĐT nghi ngờ.

Những tình tiết đáng ngờ

Có mặt tại cơ quan điều tra, Misty Croslin tỏ thái độ khá hợp tác khi chấp thuận khai nhận toàn bộ tình tiết liên quan tới vụ án. Tuy nhiên, dưới con mắt quan sát của một số điều tra viên có kinh nghiệm, lời khai của cô bạn gái này bắt đầu có vấn đề.

Bé gái 5 tuổi biến mất giữa đêm (Kỳ 3) - 1

Cô bạn gái Misty Croslin

Croslin khai rằng đầu tiên cô ngủ cùng Cummings nhưng sau đó, khi biết cô bé ngủ rồi, Croslin chuyển sang giường gần đó.

Nói về tình tiết này, Croslin không hề đưa ra được lý do vì sao lại không ngủ cùng cô bé và có hay không chuyện cô ta biết Cummings mất tích?...Đối tượng này lúng túng tới mức không thể nhớ được rõ cô bé 5 tuổi kia mặc quần áo gì khi đi ngủ. Dường như Croslin đang cố giả vờ hợp tác chứ thực chất cô đang làm nhiễu thông tin của cơ quan điều tra.

Nói trên kênh truyền hình Fox News, phóng viên có hỏi khoảng cách từ giường của Croslin tới giường Cummings đang ngủ khoảng bao xa?. Cô đáp: “ Khoảng trên dưới 1m”.

Lúc này người phóng viên cùng CQĐT vô cùng ngạc nhiên bởi lẽ nếu khoảng cách như vậy mà Croslin không hề biết chuyện Cummings bị bắt đi thì quả là vô lý.

Sau cuộc nói chuyện, các điều tra viên tiếp tuc hỏi đi hỏi lại Croslin về khoảng thời gian trước và sau khi Cummings mất tích. Tuy nhiên, mỗi một lần cô này lại đưa ra lời khai không đầy đủ và thiếu logic.

Nỗ lực tìm kiếm bé gái mất tích

Rạng sáng ngày Haleigh Cummings được thông báo mất tích, cơ quan điều tra tổ chức cuộc tìm kiếm trên diện rộng từ mặt đất cho tới trên không với hi vọng sẽ tìm được manh mối nào đó về Cummings. Thế nhưng trong khi chưa ai tìm thấy manh mối nào, họ lại phát hiện một bộ xương được nhét trong bao tải cách khu vực tìm kiếm 80 dặm. Nạn nhân sau đó được xác định là cô bé 2 tuổi, Caylee Anthony, mất tích hồi tháng 6/2008. Trong vụ án đó, bà mẹ Casey Anthony đã bị cáo buộc là hung thủ giết con gái.

Bé gái 5 tuổi biến mất giữa đêm (Kỳ 3) - 2

Caylee (giữa) cùng với ông bà George-Cynthia Anthony

Trong khi đó, tin tức về vụ mất tích của Cummings tiếp tục được thông báo rộng rãi. Khi nghe tin về vụ này, ông bà của cô bé 2 tuổi Caylee là George và Cindy Anthony cũng mong muốn được giúp đỡ ông bố Ronald Cummings trong việc tìm kiếm cháu bé. Có lẽ ông bà tìm được sự đồng cảm và không muốn chứng kiến một cô bé nữa chết thảm như cháu mình.

Nhưng lời đề nghị của hai ông bà đã bị anh ta từ chối. Ronald nói rằng anh mong muốn nhận được sự giúp đỡ hợp tác của mọi người nhưng không phải là gia đình Anthony. Ông bố này lý giải hai vụ án mất tích rõ ràng không giống nhau. Ở vụ án của cháu bé Caylee, hung thủ chính là mẹ của cô bé. Nhưng ở vụ án này, Ronald đưa ra quan điểm hoàn toàn khác: “Con gái tôi mất tích nhưng nó sẽ an toàn trở về. Caylee không may bị chính mẹ để giết hại nhưng với Cummings, tôi tin nó không bị ai làm hại cả…kể cả Croslin..tôi tin cô ấy không làm hại cô bé”.

Đáp lời ông bố trẻ, bà Cindy Anthony phản ứng khá mạnh mẽ: “Khi con của bạn mất tích, hãy làm và nhờ cậy hết sức có thể. Đừng xua đuổi bất cứ sự giúp đỡ nào cả. Còn đối với Ronald, tôi phải nói với rằng anh đã có suy nghĩ thực sự sai lầm khi từ chối sự giúp đỡ của chúng tôi. Vợ chồng tôi cũng chỉ là 2 trong rất nhiều người trên đất nước này nghe tin Cummings mất tích và muốn tìm kiếm giúp mà thôi”.

Nghi can duy nhất của vụ án là Misty Croslin, không cung cấp cho cơ quan điều tra nhiều manh mối có ích. Nhiệm vụ của cảnh sát ở thời điểm hiện tại là tìm ra Cummings và xa hơn nữa là hung thủ gây án. Liệu CQĐT có thể hoàn thành nhiệm vụ? Mời các bạn đón đọc Bé gái 5 tuổi biến mất giữa đêm (Kỳ cuối) vào SÁNG SỚM chủ nhật, ngày 13/5/2012 trên mục Vụ án nổi tiếng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Wen Chuang ([Tên nguồn])
Bé gái 5 tuổi biến mất giữa đêm Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN