Bắt tạm giam bà chủ tiệm spa lừa đảo hàng tỷ đồng

Thứ Sáu, ngày 30/07/2021 09:00 AM (GMT+7)

Sáng 29/7/2021, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa đã thi hành Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam Đới Thị Loan (SN 1970, ở số nhà 141 phố Hoàng Văn Thụ, phường Ngọc Trạo, TP Thanh Hóa) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản…

Sự kiện: Tin pháp luật

Theo tài liệu điều tra ban đầu, trước đây Đới Thị Loan là nhân viên của Chi nhánh Công ty cổ phần đường sắt Thanh Hóa. Do làm ăn thua lỗ nên Loan đã mở cửa hàng bán quần áo và tiệm Spa tại địa chỉ số 27 phố Lê Văn Hưu, phường Tân Sơn và số 52 phố Tô Hiến Thành, phường Điện Biên, TP Thanh Hóa nhưng ngày càng lâm vào nợ nần.

Bắt tạm giam bà chủ tiệm spa lừa đảo hàng tỷ đồng - 1

Đối tượng Đới Thị Loan.

Lợi dụng mối quan hệ thân tình với gia đình ông Đ.T.S và ông T.Đ.H ở mặt bằng quy hoạch 530 phường Đông Vệ, TP Thanh Hóa, Loan đã nói dối 2 người này và hỏi vay tiền hộ cho chồng là ông Lê Quang Huy - Phó Giám đốc Chi nhánh Công ty cổ phần đường sắt Thanh Hóa – Xí nghiệp xây dựng công trình, để phục vụ sản xuất kinh doanh.

Để tạo niềm tin cho ông S và ông H, Đới Thị Loan đã sử dụng chữ ký khắc sẵn của ông Lê Quang Huy và con dấu của Chi nhánh Công ty cổ phần đường sắt Thanh Hóa – Xí nghiệp xây dựng công trình đóng vào các hợp đồng vay tiền của 2 ông này và vay với tổng số tiền là 1 tỷ đồng (ông S 600 triệu và ông H 400 triệu). Sau khi lừa lấy được tiền của ông S và ông H, Loan đã sử dụng hết vào mục đích cá nhân và không có khả năng chi trả.

Ông S và ông H đòi nhiều lần, làm đơn khởi kiện Công ty cổ phần đường sắt Thanh Hóa – Xí nghiệp xây dựng công trình đến các cơ quan chức năng thì mới biết Chi nhánh Công ty cổ phần đường sắt Thanh Hóa – Xí nghiệp xây dựng công trình không giao cho bà Loan đi vay tiền để sản xuất kinh doanh. Biết mình bị Loan lừa, ông S và ông H đã làm đơn tố cáo đến cơ quan Công an.

Sau khi thu thập tài liệu chứng cứ, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Đới Thị Loan về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Được biết, Đới Thị Loan còn vay tiền của rất nhiều người trên địa bàn TP Thanh Hóa đến nay vẫn không có khả năng trả nợ với số tiền hàng chục tỷ đồng.

Nguồn: http://cand.com.vn/Ban-tin-113/Bat-tam-giam-mot-ba-chu-tiem-spa-lua-dao-hang-ty-dong-652475/

Tự xưng ”công an chìm” để lừa đảo xin việc tại khu công nghệ cao

Văn Hữu Tưởng tự xưng là "công an chìm" rồi nhận tiền chạy việc cho lái xe tại Khu công nghệ cao Đà Nẵng.

Theo Thái Thanh (Công an nhân dân)
sự kiện Tin pháp luật
Báo lỗi nội dung