Giám đốc "mạo danh" Bộ Quốc phòng, lừa bán 61 ô tô thanh lý

Sự kiện: Tin pháp luật

Mạo nhận được ủy quyền từ Bộ Quốc Phòng, vị giám đốc cung cấp các giấy tờ giả để lừa bán 61 chiếc ô tô thanh lý, qua đó chiếm đoạt hơn 3,8 tỉ đồng.

Công an quận Cầu Giấy (Hà Nội) vừa khởi tố, bắt tạm giam đối với Đoàn Quang Thanh (44 tuổi, trú tại Hưng Yên) về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo điều tra, Thanh là Tổng giám đốc Công ty Ngũ Hành Xanh. Qua các mối quan hệ xã hội, Thanh quen biết với anh K. (44 tuổi, trú tại Vĩnh Phúc). Thanh giới thiệu công ty của mình được Cục Hậu cần - Tổng cục Kỹ thuật Bộ Quốc phòng uỷ quyền giao dịch mua bán 61 ô tô thanh lý.

Do có nhu cầu mua xe, tháng 5-2020, anh K. ký hợp đồng với công ty của Thanh để mua số xe ô tô trên.

Tuy nhiên, sau khi nhận được tiền, Thanh không giao được xe ô tô cho anh K và sử dụng tiền để chi tiêu cá nhân. Biết mình bị lừa, anh K đã đến cơ quan Công an trình báo.

Sau khi tiếp nhận thông tin, Công an quận Cầu Giấy vào cuộc điều tra, xác minh. Kết quả cho thấy công ty của Thanh không được Cục Hậu cần - Tổng cục Kỹ thuật Bộ Quốc phòng uỷ quyền giao dịch mua bán xe ô tô.

Các giấy tờ uỷ quyền mà Thanh cho anh K. xem đều là giả mạo của Cục Hậu cần - Tổng cục Kỹ thuật Bộ Quốc phòng. Tổng số tiền Thanh đã chiếm đoạt của nạn nhân là 3,814 tỉ đồng.

Nguồn: [Link nguồn]

Bị bắt quả tang, tên trộm giả danh chủ nhà… mời công an vào uống nước

Bị bắt quả tang đang trộm máy điều hòa, nam thanh niên khẳng định với tổ công tác Công an phường Khuê Mỹ đây là nhà...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phúc Bình ([Tên nguồn])
Tin pháp luật Xem thêm
Báo lỗi nội dung