Bắt ổ nhóm giả danh ngân hàng lừa đảo hàng tỷ đồng của người dân

Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) vừa triệt phá ổ nhóm lừa đảo mạo danh ngân hàng Techcombank, chiếm đoạt số tiền hơn 2 tỷ đồng của nhiều bị hại.

Bắt ổ nhóm giả danh ngân hàng lừa đảo hàng tỷ đồng của người dân - 1

Các đối tượng trong ổ nhóm lừa đảo vay vốn ngân hàng.

Ngày 17/3, Công an quận Hoàn Kiếm thông tin đã làm rõ và bắt giữ 7 đối tượng để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản, gồm: Nguyễn Hồng Sơn (SN 2001), Đinh Văn Chiêu (SN 2003), Nguyễn Văn Thắng (SN 2002), Nguyễn Đình Huy (SN 2001), Thái Chí Thành (SN 2004), Nguyễn Hồng Quân (SN 2002), Ma Thị Hiền (SN 2001), tất cả hiện đang trú tại Gia Lâm, Hà Nội.

Trước đó, qua công tác nắm tình hình trên không gian mạng cũng như tiếp nhận tin báo tố giác tội phạm của công dân trên địa bàn quận Hoàn Kiếm, Công an quận Hoàn Kiếm đã phát hiện một băng nhóm có dấu hiệu hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng với thủ đoạn giả danh ngân hàng TMCP Techcombank.

Bắt ổ nhóm giả danh ngân hàng lừa đảo hàng tỷ đồng của người dân - 2

Các đối tượng lừa đảo thực hiện trên không gian mạng.

Quá trình xác minh xác định đây là băng nhóm tội phạm sử dụng công nghệ cao thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản rất chuyên nghiệp, các đối tượng lừa đảo đăng các bài viết trên mạng xã hội Facebook giả danh ngân hàng Techcombank cho vay lãi suất thấp, không cần xác minh, giải ngân trong ngày.

Các đối tượng kết bạn với bị hại qua Zalo, lấy thông tin cá nhân (căn cước công dân, tài khoản ngân hàng) đề nghị người bị hại chuyển tiền làm hồ sơ vay vốn online, sau khi người bị hại chuyển tiền thì tiếp tục làm hồ sơ vay vốn giả để đề nghị người bị hại chuyển thêm các loại tiền khác như bảo hiểm khoản vay, chứng minh thu nhập, hỗ trợ giải ngân nhanh….

“Đến khi người bị hại không còn tiền để chuyển các đối tượng sẽ chặn zalo, xóa liên lạc và chiếm đoạt tài sản” - Cơ quan công an thông tin.

Bắt ổ nhóm giả danh ngân hàng lừa đảo hàng tỷ đồng của người dân - 3

Bắt ổ nhóm giả danh ngân hàng lừa đảo hàng tỷ đồng của người dân - 4

Cơ quan công an thu giữ nhiều điện thoại, sim thẻ của nhóm đối tượng trên.

Sau thời gian xác minh, làm rõ, Công an quận Hoàn Kiếm đã bắt giữ các đối tượng trên. Tại cơ quan công an, các đối tượng khai nhận đã thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của rất nhiều người với số tiền chiếm đoạt được trên 2 tỷ đồng.

Hiện tại Công an quận Hoàn Kiếm đang mở rộng điều tra, xác minh người bị hại và thu thập tài liệu chứng cứ để xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật

Nguồn: [Link nguồn]

Tố con nợ lừa đảo, bị phát hiện cho vay lãi nặng

Sau khi tố cáo con nợ lừa đảo, người đàn ông bị cơ quan tố tụng cáo buộc đã cho vay lãi nặng, còn người bị tố cáo vẫn bị tội lừa đảo nhưng là lừa đảo người khác.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thanh Hà ([Tên nguồn])
Những chiêu trò lừa đảo Xem thêm
Báo lỗi nội dung