Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h mới nhất

Bắt hai ‘siêu lừa’ cầm vàng giả lấy tiền thật

Thứ Tư, ngày 26/11/2014 08:10 AM (GMT+7)

Công an huyện Củ Chi (TP.HCM) cho biết đã bắt tạm giữ Vũ Văn Long và Lâm Minh Toàn (cùng 22 tuổi, tạm trú tỉnh Đồng Nai) để làm rõ về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Long và Toàn được xác định là nghi can đánh tráo vàng thật thành giả lừa các chủ tiệm vàng nhằm chiếm đoạt tài sản.

Theo hồ sơ, ngày 16-11, Long mua sợi dây chuyền vàng 24K (một lượng) tại tiệm vàng K.N với giá 32 triệu đồng rồi tìm gặp Hai Thẹo (chưa rõ lai lịch) nhờ làm vàng giả. Long yêu cầu Hai Thẹo chế tác một sợi dây chuyền giả bằng trọng lượng và giống như dây chuyền Long vừa mua nhằm mục đích lừa đảo. Chiều 19-11, Long mang sợi dây chuyền thật bán cho một tiệm vàng ở Đồng Nai lấy 27 triệu đồng. Long trả công cho Hai Thẹo 10 triệu đồng để lấy sợi dây chuyền giả vừa chế tác xong rồi rủ Toàn cùng đi tiêu thụ hàng giả.

Bắt hai ‘siêu lừa’ cầm vàng giả lấy tiền thật - 1

Hai nghi can Long và Toàn tại cơ quan công an. Ảnh: XN

Toàn chở Long trở lại tiệm vàng K.N. Khi đến nơi, Long mang dây chuyền giả cùng giấy biên nhận nguồn gốc vào gặp chị HTB (chủ tiệm vàng K.N) để cầm cố. Do chị B. thấy dây chuyền có hóa đơn, dấu mộc của tiệm nên đồng ý rồi cho đưa Long 27 triệu đồng. Sau khi giao dịch, chị B. kiểm tra lại thì phát hiện vàng giả liền hô hoán xung quanh.

Biết bị bại lộ, Long nhanh chóng chạy ra ngoài tẩu thoát. Còn Toàn ngồi trên xe làm nhiệm vụ cảnh giới bị lực lượng tại chỗ bắt giữ. Người dân địa phương rượt theo Long được 300 m thì khống chế được Long. Hai nghi can được bàn giao cho công an cùng tang vật. Kết quả giám định của cơ quan điều tra, sợi dây chuyền Long và Toàn mang đi lừa chỉ có gần một nửa trọng lượng là vàng, còn lại là bạc và đồng.

Tại cơ quan công an, Long và Toàn khai tình cờ gặp tại Công viên 30-4 TP Biên Hòa (Đồng Nai) và bàn nhau mang vàng giả đi lừa đảo để có tiền tiêu xài. Hai nghi can thừa nhận đã lừa đảo cầm một chiếc lắc vàng giả chiếm đoạt 13 triệu đồng tại tiệm vàng K.N và lừa cầm sợi dây chuyền vàng giả chiếm đoạt 26 triệu đồng ở cửa tiệm vàng M.H tại quận Bình Thạnh.

Theo Xuân Ngọc (Pháp luật TP.HCM)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Dành riêng cho phái đẹp
Về trang chủ 24h Về đầu trang