Bắt giữ nhóm đối tượng buôn bán trẻ sơ sinh sang Trung Quốc

Thứ Bảy, ngày 20/07/2019 19:04 PM (GMT+7)

Ngày 20/7, Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Ninh cho biết, vừa qua, Tổ tuần tra kiểm soát Đồn Biên phòng Pò Hèn đã phát hiện và bắt giữ một số đối tượng đang có hành vi buôn bán trẻ sơ sinh từ Việt Nam sang Trung Quốc.

Sự kiện:

Tin nóng

Cụ thể, vào 20h30 ngày 18/7, tại khu vực đường mòn ra cột mốc 1350-1, thuộc thôn Thán Phún, xã Hải Sơn, TP.Móng Cái, Tổ tuần tra kiểm soát Đồn Biên phòng Pò Hèn phát hiện người phụ nữ bế một trẻ sơ sinh ra khỏi xe taxi xuống và tiếp tục lên xe máy của một người đàn ông đi vào đường mòn ra phía bờ sông biên giới. Thấy biểu hiện nghi vấn, Tổ tuần tra kiểm soát đã yêu cầu dừng lại để kiểm tra.

Bắt giữ nhóm đối tượng buôn bán trẻ sơ sinh sang Trung Quốc - 1

Đồn Biên phòng Pò Hèn bắt giữ đối tượng buôn bán trẻ sơ sinh sang Trung Quốc

Bắt giữ nhóm đối tượng buôn bán trẻ sơ sinh sang Trung Quốc - 2

Đối tượng Phùn Văn Nam tại trụ sở đồn biên phòng

Bắt giữ nhóm đối tượng buôn bán trẻ sơ sinh sang Trung Quốc - 3

Đối tượng Nguyễn Thị Duyên

Qua kiểm tra, người phụ nữ khai là Nguyễn Thị Duyên (SN 1992), trú tại xã Hải Tiến, TP.Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh. Người điều khiển xe máy là Phùn Văn Nam (SN 1999), trú tại thôn Thán Phún, xã Hải Sơn, TP.Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh. Người đàn ông điều khiển taxi khai tên là Lường Văn Tâm (SN 1990), thường trú tại xã Phú Thượng, huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên, tạm trú tại xã Hải Đông, TP.Móng Cái.

Tại thời điểm kiểm tra, đối tượng Nguyễn Thị Duyên không xuất trình được giấy tờ gì chứng minh đứa trẻ sơ sinh (14 ngày tuổi) là con mình.

Bước đầu Duyên khai nhận, cháu bé trên được Duyên nhận từ người phụ nữ tên Phương (khoảng 30 tuổi, không rõ họ tên, địa chỉ) tại bến xe khách Móng Cái. Sau đó, Duyên đón taxi lên khu vực trường học xã Hải Sơn, đến địa điểm trên thì nam thanh niên đứng chờ đưa Duyên và đứa trẻ qua biên giới sang Trung Quốc, giao cho đối tượng Lan (khoảng 40 tuổi, là phụ nữ Việt Nam lấy chồng Trung Quốc, hiện đang sinh sống ở Trung Quốc).

Khi đưa được cháu bé sang Trung Quốc, Lan sẽ trả tiền công 5 triệu đồng cho Duyên bằng cách gửi vào tài khoản. Mọi việc giao nhận do Lan điều hành chứ không cho Duyên biết trước.

Đối tượng Phùn Văn Nam khai nhận, khoảng 19h ngày 18/7/2019, có người nhắn tin qua Zalo cho Nam hỏi có đưa người phụ nữ sang Trung Quốc không, Nam đồng ý. Sau khi đón người phụ nữ và đứa bé ở khu vực trường học xã Hải Sơn đưa qua bờ sông biên giới được khoảng 200m, Nam bị lực lượng biên phòng bắt giữ.

Bắt giữ nhóm đối tượng buôn bán trẻ sơ sinh sang Trung Quốc - 4

Cháu bé đã được Đồn Biên phòng Pò Hèn giao cho Trung tâm Y tế TP.Móng Cái để theo dõi và chăm sóc sức khỏe tạm thời.

Hiện, cháu bé sơ sinh đã được Đồn Biên phòng Pò Hèn giao cho Trung tâm Y tế TP.Móng Cái để theo dõi và chăm sóc sức khỏe tạm thời, đồng thời đơn vị đang tiếp tục hoàn tất thủ tục, hồ sơ, tang vật để xử lý theo quy định của pháp luật.

Đường dây buôn trẻ sơ sinh: Bán cả con ruột

Trong đường dây này, Trang đã bán chính con ruột vừa mới sinh với giá 7 triệu đồng.

Theo Vi Thu (Dân Việt)

sự kiện Tin nóng