Bắt cóc trẻ em, đòi 200 cây vàng

Ngày 13/8, Công an thị xã Dĩ An (Bình Dương) cho biết vừa bắt giữ nhóm nghi can bắt cóc cháu bé 18 tháng tuổi để tống tiền.

Đó là ba anh em ruột Đào Quang Sang, Đào Văn Giàu và Đào Quang Danh (cùng ngụ huyện Vĩnh Cửu, Đồng Nai). Trong đó Sang là kẻ cầm đầu.

Theo lời khai ban đầu, sáng 12/8, Giàu và Danh đến chơi nhà chị Đào Thị Hiền (ngụ khu phố Bình Thới, phường Bình An, thị xã Dĩ An). Do chị Hiền có quan hệ bà con bạn dì với anh em Sang nên thấy cả hai đến nhà, chị Hiền xuống bếp nấu đồ ăn, giao con là cháu Đào Minh Thái (18 tháng tuổi) cho Danh trông giùm. Ngay lập tức, Danh bế cháu Thái leo lên xe máy để Giàu chở sang xã Hóa An (TP Biên Hòa, Đồng Nai).

Bắt cóc trẻ em, đòi 200 cây vàng - 1

Ba anh em Sang, Giàu, Danh bị Công an thị xã Dĩ An bắt giữ. Ảnh: XL

Khoảng 10 phút sau, một phụ nữ lạ gọi vào máy điện thoại của chị Hiền yêu cầu chuẩn bị 200 cây vàng để chuộc cháu Thái nếu không sẽ nguy hiểm đến tính mạng của cháu. Chị Hiền nói không có tiền và cúp máy. 10 phút sau đó, người phụ nữ này gọi đến yêu cầu tiền chuộc và giảm xuống 100 cây vàng.

Sau khi kẻ bắt cóc liên tục gọi điện thoại thúc giục, chị Hiền trả lời “khả năng lo được 10 cây vàng”. Ngay sau đó, Sang gọi điện thoại cho chị Hiền: “Bọn em được bọn bắt cóc giao cháu Thái mang về trả cho chị”. Gần 10 giờ cùng ngày, Giàu và Danh bế cháu Thái về trao trả cho chị Hiền để lấy tiền thì bị công an bắt giữ. Khi Sang đến Công an phường Bình An nghe ngóng thông tin thì bị bắt giữ.

Tại trụ sở công an, Sang khai đã nghĩ ra cách bắt cóc cháu Thái để đòi tiền chuộc rồi lôi kéo hai đứa em vào cuộc. Theo Sang, giọng nữ gọi trên điện thoại là do cài đặt chế độ chuyển giọng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Xuân Lương (Pháp Luật Tp.HCM)
Bắt cóc trẻ em - buôn bán người Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN