Bảo trợ khẩn cấp thiếu niên 15 tuổi "tố" bị xâm hại tình dục

Trong lúc công an xác minh vụ thiếu niên 15 tuổi tố bị phụ nữ 57 tuổi xâm hại tình dục thì em này được đưa vào Trung tâm Giáo dục dạy nghề thiếu niên TP HCM.

Ngày 18-10, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐTB-XH) TP HCM cho biết đã ra quyết định tiếp nhận em H. (15 tuổi; ngụ huyện Hóc Môn, TP HCM) vào nuôi dưỡng tại Trung tâm Giáo dục dạy nghề thiếu niên TP HCM.

Lãnh đạo Sở LĐ-TB-XH cho biết em H. là đối tượng cần được bảo trợ khẩn cấp để chăm sóc, học nghề. Sau khi được tiếp nhận, em H. sẽ nhận được khoản cấp dưỡng 1,52 triệu đồng/tháng.

Bảo trợ khẩn cấp thiếu niên 15 tuổi "tố" bị xâm hại tình dục - 1

Em H. (trái) tố bị một phụ nữ lớn tuổi xâm hại

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, em H. là trẻ mồ côi, sống lang thang ở xã Xuân Thới Thượng, huyện Hóc Môn. H. được gia đình ông N. nhận về làm con nuôi.

Thời gian rảnh, H. phụ giúp cha mẹ nuôi bán cơm tại mặt bằng thuê của bà T. (57 tuổi, ngụ cùng xã).

Ngày 28-6, trong lúc bán hàng phụ cha mẹ, H. không chú ý nên làm mất xe của khách. Sau đó, H. cãi lời cha mẹ nuôi và bỏ nhà đi phụ quán cà phê.

Bảo trợ khẩn cấp thiếu niên 15 tuổi "tố" bị xâm hại tình dục - 2

Cha nuôi em H. đã gởi đơn cầu cứu khắp nơi

Gia đình đi tìm và phát hiện H. mua thuốc để tự điều trị bệnh. Ông N. gặng hỏi thì H. nói bị chảy mủ và viêm nhiễm ở cơ quan sinh dục.

H. kể bị bà T. đưa vào nhà nghỉ ở huyện Củ Chi (TP HCM) quan hệ tình dục. Ông N. đưa con đi trị bệnh và làm đơn gởi các cơ quan chức năng nhờ can thiệp.

Công an huyện Củ Chi đã mời H. cùng người giám hộ và bà T. lên lấy lời khai. Công an cũng dẫn em H. và bà T. đi xác minh nhà nghỉ được cho là bà T. đã đưa em vào. 

Tại công an, H. vẫn giữ nguyên lời khai rằng bị bà T. dẫn vào nhà nghỉ quan hệ tình dục, còn bà T. khẳng định không có chuyện đó. 

Công an vào cuộc vụ bé trai tố phụ nữ 57 tuổi xâm hại tình dục

Cháu H. trình bày rằng bà T. đã cho tiền, chở cháu đi tìm việc làm và chở thẳng vào nhà nghỉ để quan hệ tình dục.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phạm Dũng (Người lao động)
Lạm dụng tình dục Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN