Công an vào cuộc vụ bé trai tố phụ nữ 57 tuổi xâm hại tình dục

Sự kiện: Tin nóng

Công an đã cho các bên đối chất, đi xác minh nhà nghỉ bé trai 15 tuổi tố rằng người phụ nữ 57 tuổi đã đưa vào để quan hệ tình dục.

Ngày 14-10, VKSND huyện Củ Chi, TP HCM cho biết đã nhận được đơn tố giác tội phạm của ông H.N. (người giám hộ cho cháu H.H.) tố cáo bà T. (57 tuổi, ngụ huyện Hóc Môn, TP HCM) đã có hành vi xâm hại tình dục con nuôi ông là cháu H.H. (15 tuổi).

Cơ quan CSĐT Công an huyện Củ Chi sau khi nhận được đơn tố giác của ông N. cũng đã vào cuộc làm rõ vấn đề này.

Hai lần bị xâm hại?

Theo phản ánh ủa ông N., mẹ cháu H. mất từ năm cháu 3 tuổi, sau đó cha cháu đi thêm bước nữa, nhưng đến năm 2014 cha cháu cũng qua đời. Từ đó, cháu H. sống lang bạt khắp nơi, thường xuyên đến quán cơm của ông N. ở xã Xuân Thới Thượng, huyện Hóc Môn nhận thức ăn miễn phí.

Sau nhiều lần trò chuyện, vợ chồng ông N. quyết định nhận cháu H. làm con nuôi và đăng ký cho cháu nhập khẩu vào gia đình.

Ngày 28-6, cháu H. trong lúc bán hàng phụ cha mẹ không chú ý nên mất xe của khách. Sau đó, cháu H. có cãi lời ca mẹ nuôi.

Công an vào cuộc vụ bé trai tố phụ nữ 57 tuổi xâm hại tình dục - 1

Ông N. cho biết ông sẽ cùng con tham gia vụ việc đến cùng

Theo đơn, bà T. (57 tuổi, gần quán cơm ông N.) thấy vậy đã đưa cháu H. vào nhà bà. Sau đó, H. bỏ nhà đi phụ bán quán cà phê cho một người khác.

Một tuần sau, gia đình ông N. tìm được và đưa cháu H. về nhà. Ông N. vô tình phát hiện cháu H. cầm vỉ thuốc chữa bệnh nên gặng hỏi thì cháu cho biết bà T. đã 2 lần dụ cháu đi vào nhà nghỉ ở huyện Củ Chi để quan hệ tình dục.

Nghiêm trọng hơn, cơ quan sinh dục của H. bị chảy mủ và viêm nhiễm. Trong bản tường trình, cháu H. trình bày rằng bà T. đã cho tiền, chở cháu đi tìm việc làm và chở thẳng vào nhà nghỉ để quan hệ tình dục. Sau khi quan hệ xong, bà T. cho H. 100.000 đồng rồi chở cháu về.

"Khi thấy cơ quan sinh dục bị chảy mủ và viêm nhiễm, con sợ quá nên kêu bố lên xin cho con nghỉ làm để đi khám bệnh. Con rất hối hận vì đã không nghe lời bố"- cháu H. nói.

Ông N. tức tốc đưa cháu đi chữa bệnh, đồng thời làm đơn tố cáo gởi lên Công an xã Xuân Thới Thượng, huyện Hóc Môn.

Một thời gian sau đó, Công an huyện Hóc Môn cho rằng nhà nghỉ nơi được cho là bà T. dẫn cháu H. vào quan hệ tình dục nằm trên địa bàn huyện Củ Chi nên chuyển hồ sơ sang Công an huyện Củ Chi để giải quyết theo thẩm quyền.

Bé trai bị trầm cảm

Theo ông N., trong quá trình điều trị bệnh viêm nhiễm, con nuôi ông có biểu hiện bị trầm cảm và hay ngủ mớ. Gia đình vừa đưa cháu đi trị bệnh vừa mời các tình nguyện viên đến nhà trò chuyện, tâm sự với cháu để cháu không có cảm giác mặc cảm.

Vì thương con và muốn vụ việc nhanh chóng được làm rõ, ông N. đã gởi đơn kêu cứu đến Hội Bảo trợ Quyền trẻ em TP HCM, Công an huyện Hóc Môn, Công an huyện Củ Chi, VKSND huyện Củ Chi nhờ can thiệp.

Sau khi tiếp nhận đơn, Công an huyện Củ Chi đã lấy lời khai của cháu H., bà T. và tổ chức cho hai bên đối chất.

Một nguồn tin xác nhận với Báo Người Lao Động, tại buổi đối chất bà T. thề thốt rằng bà không làm chuyện tày trời đó, bà không đưa cháu H. đi nhà nghỉ cũng như quan hệ tình dục với cháu. Riêng cháu H. tại buổi đối chất có người giám hộ, cháu vẫn khẳng định và bảo lưu lời khai rằng bà T. đã dụ cháu vào nhà nghỉ để quan hệ tình dục khiến cháu bị viêm nhiễm cơ quan sinh dục.

Sau khi tổ chức đối chất, Công an huyện Củ Chi đã chở cháu H. và bà T. đi xác minh nhà nghỉ được cho là nơi cả hai đã vào đây để quan hệ tình dục. Hiện Công an huyện Củ Chi vẫn đang tiếp tục xác minh, củng cố các chứng cứ liên quan.

Luật sư Nguyễn Thị Thu Thủy (nguyên Phó Chánh tòa Hình sự TAND TP HCM) chia sẻ: "Hàng chục năm làm công tác xét xử các vụ án hình sự và làm công tác quản lý, tôi chưa bao giờ gặp trường hợp éo le như thế này. Việc bị hại là nữ thì nhiều vô kể; bị hại là bé trai bị người đồng tính xâm hại thì cũng có nhưng việc bé trai bị phụ nữ xâm hại tình dục thì chưa bao giờ..

Trong vụ việc này, sau khi nhận đơn tố cáo, các cơ quan tố tụng cần đưa cả hai đi giám định, phết tế bào âm đạo và làm một số thủ tục. Tuy nhiên nếu để quá lâu thì hơi khó khăn trong công tác điều tra, xác minh".

Luật sư Trần Thị Ngọc Nữ (Chi hội trưởng Chi hội luật sư Bảo vệ quyền trẻ em TP HCM) cho biết nếu đúng quy trình tố tụng thì phải đưa cả người tố cáo và người bị tố cáo đi giám định, nhưng cho đến nay các cơ quan tố tụng vẫn chưa thực hiện việc này.

Cần quan tâm đến trẻ nhiều hơn

Chuyên viên tư vấn tâm lý Trương Quốc Cường, Khoa Tâm lý Bệnh viện Nhi Đồng 2 TP HCM, cho biết thỉnh thoảng bệnh viện tiếp nhận một số ca bé trai bị lạm dụng tình dục đồng tính, trong đó có trường hợp trẻ bị xâm hại bởi chính những người thân, quen của gia đình. Các em thường bị dụ dỗ bằng tiền, thẻ chơi game, đồ chơi... Đáng ngại là một khi trẻ không muốn tiếp tục thường bị hăm dọa khiến các em hoảng sợ, không dám từ chối.

Thường khi bị lạm dụng tình dục, trẻ sẽ rơi vào tình huống ngại tiếp xúc, tự dằn vặt bản thân và cảm thấy tội lỗi. Nhiều bé trai, bé gái sau khi bị lạm dụng thường thủ dâm, học tập sa sút, sợ gặp người lạ, mất ngủ, hay gặp ác mộng. Cha mẹ phải cố gắng thay đổi cách tương tác trong gia đình, quan tâm đến trẻ nhiều hơn, phải bảo đảm rằng trẻ được an toàn vì nhiều em có tâm lý sợ kẻ lạm dụng sẽ trả thù. Tránh làm nghiêm trọng vấn đề như trách mắng khi phát hiện trẻ bị lạm dụng tình dục.

Gã thợ đúc đồng xâm hại, giết chết em vợ ông chủ

Sau khi ăn nhậu tại nhà ông chủ Th, Thịnh đi về xưởng làm, rồi đòi quan hệ tình dục với bà H. nhưng bị từ chối...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phạm Dũng (Người lao động)
Tin nóng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN