Bà mẹ kế thâm hiểm (Kỳ 3)

Mụ mẹ kế đã thú tội viết bức thư dọa dẫm hôm hỏa hoạn, nhưng cảnh sát vẫn bế tắc.

Bé Zahra không muốn rời Australia

Trước khi Zahra rời đến Mỹ, cộng đồng địa phương, trường học và các tổ chức từ thiện đã gây quỹ để mua cho Zahra một chiếc xe lăn cùng máy tính xách tay để cô bé có thể hoàn thành các bài tập về nhà. Bé cũng có kỷ niệm đáng nhớ với quân đội Australia trong thời gian ở trại dành cho các bé bị bệnh ung thư khi các anh lính tặng cho bé một mũ bảo hiểm và cho phép bé ngồi lên xe bọc thép để chụp ảnh với họ.

Bà của cháu là Karen Baker nói: “Khi bé chụp với các anh lính, chưa bao giờ đôi mắt bé vui sướng đến thế”.

“Cháu rất yêu quân đội, và luôn mỉm cười sung sướng khi được ở đây. Bé ở trong trại từ thiện cách đây 2 năm rồi”.

Khi cô bé luyện tập các bài tập về thể chất với những dây thừng, các bé khác ngạc nhiên sao Zahra có thể làm được những điều đó khi chỉ có một chân. Zahra đã mỉm cười trả lời: “Bởi vì tôi muốn thế”.

Một trong những viên quản lý của trại cho biết: “Zahra là trung tâm mang lại sự vui vẻ cho cả trại. Mọi trẻ em ở đây rất quí mến em. Không những thế, chúng còn được Zahra truyền cảm hứng về tình thương và nghị lực sống, chống lại những điều xấu”.

Một gia đình bạn của Zahra nói cô bé không muốn rời Australia đi Mỹ vì chủ yếu cháu không muốn rời xa ông bà và bạn bè ở đây.

Xin chào nước Mỹ

Vào buổi sáng thứ Hai ngày 11/10/2010, Adam Baker cùng với cảnh sát trưởng vùng Hickory là Tom Adkins xuất hiện trên chương trình Good Morning America (xin chào nước Mỹ) để cung cấp thông tin chi tiết về sự mất tích của bé Zahra và trao giải cho bất kỳ ai có thông tin về vụ việc.

Bà mẹ kế thâm hiểm (Kỳ 3) - 1

Cảnh sát trưởng Tom Adkins

Baker cũng công khai nói rằng bà mẹ kế của cháu cũng có khả năng liên quan tới vụ này. Dù Adam khẳng định rằng không nhìn thấy con gái từ thứ Năm ngày 7/10/2010, theo lịch làm việc của mình nhưng trước đó anh ta lại tuyên bố rằng đã không nhìn thấy Zahra từ hôm thứ Tư, tức ngày 6/10/2010. Cảnh sát lại thông báo rằng Adam, mẹ kế Elisa và Zahra đều ở Oktoberfest ngày thứ Sau, mùng 8/10/2010. Vì mâu thuẫn này câu hỏi đặt ra là rốt cuộc Adam Baker đã nhìn thấy con lần cuối cùng vào khi nào và tại sao lại có mâu thuẫn vô lý như thế này.

Cuối ngày hôm đó, cảnh sát tổ chức một cuộc họp báo và tuyên bố rằng không có ai đã nhìn thấy Zahra những tuần gần đây.

Cảnh sát trưởng Adkins nói: “Theo như điều tra, không có ai là người đã nhìn thấy Zahra trong một tháng qua. Vì không có thông tin nên chúng tôi không thể đề ra phương hướng tìm cô bé ở đâu và càng không thể trả lời cô bé mất tích như thế nào”.

Cảnh sát quyết định khám xét 2 chiếc xe của Adam và Elisa Baker đã được tịch thu trước đó. Và thật ngạc nhiên, một vài chiếc khăn có vết máu đã được tìm thấy ở chiếc Tahoe và được đưa về phòng giám định. Một số đồ dùng cá nhân cũng bị thu giữ.

Cùng ngày, cảnh sát tới quận Morganton, gần quận Burke và tìm kiếm công ty dịch vụ mà theo họ là nơi Adam baker đã từng làm công nhân ở đó. Một đội tìm kiếm mang theo cả chó nghiệp vụ đã được cử đến địa điểm này để tìm kiếm những dấu vết tình nghi ở đây. Công ty này cách nhà Baker khoảng 19 dặm.

Ngày hôm sau, tức thứ Ba ngày 12/10/2010, khi mọi người đang trên đường đến hiện trường khi được lệnh từ cục cảnh sát Hickory, yêu cầu hủy cuộc tìm kiếm do cảnh sát trưởng Adkins tuyên bố Elisa Baker đã thú nhận rằng thị đã viết bức thư đe dọa kẹp trên xe Tahoe. Các nhân viên điều tra tin rằng đây là một nỗ lực để đánh lạc hướng điều tra của công an.

Bà mẹ kế thâm hiểm (Kỳ 3) - 2

Mẹ kế Elisa Baker

Elisa cũng đồng thời đối mặt với tội gây cản trở công lý và nhiều tội danh khác như ăn cắp, dọa dẫm và lái xe trong khi bằng lái bị thu hồi. Ngay sau khi phát lệnh bắt giữ, cảnh sát trường Adkins bắt đầu tiếp cận vụ việc tìm bé Zahra là một vụ giết người mặc dù thi thể chưa được tìm thấy. Theo ông, kết luận này là dựa trên lời thú tội của Elisa Baker đã viết bức thu dọa dẫm được đặt trên xe vào hôm xảy ra hỏa hoạn.

Cảnh sát đã mất gần như cả ngày hôm thứ ba đó để sử dụng các thiết bị tối tân nhất tìm ra thi thể của nạn nhân. Các nhân viên pháp y cũng kiểm tra chi tiết và cẩn trọng những dấu vết trên xe nhưng đến cuối ngày, họ không thể có thêm bất kỳ điều gì khả quan hơn trong việc tìm ra điều gì đã xảy đến với bé Zahra.

Tại sao tự dưng bà mẹ kế lại thừa nhận hành vi viết thư đe dọa? Điều gì đã xảy ra với Zahra? Ai là người sát hại cháu bé và sát hại như thế nào? Mời các bạn đón đọc Bà mẹ kế thâm hiểm (Kỳ 4) vào SÁNG SỚM thứ 2, ngày 9/7/2012.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Mai Tân (Theo The Trutv) ([Tên nguồn])
Bà mẹ kế thâm hiểm Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN