Bà mẹ kế thâm hiểm (Kỳ 4)

Kỳ này cảnh sát lại có 1 bằng chứng mới, cho thấy bé Zahra có thể bị 2 người đàn ông hãm hiếp.

Cáo buộc lạm dụng

Theo như người thân và và bạn bè thì có nhiều điều cần biết về cuộc sống ở nhà của bé Zahra. Một vài người cho biết Zahra học tại nhà và bị lạm dụng, nhiều người khác khẳng định Elisa Baker là một người phụ nữ dễ nóng giận và dùng nhiều hình phạt về thể chất nhằm trừng trị bé Zahra. Một số khác thì nói vì tính nóng giận nên bà mẹ kế luôn dùng nắm đấm để giải quyết mọi vấn đề khiến Zahra luôn hoảng sợ.

Karen Yount, một người hàng xóm cũ của gia đình nói với phóng viên hãng Fox News rằng: “Bà ta luôn đánh cháu bé. Tôi nói với bà ấy là dừng lại nhưng mụ chẳng bao giờ nghe bất cứ ai cả. Thật tội nghiệp cô bé”.

Bà mẹ kế thâm hiểm (Kỳ 4) - 1

Bé Zahra Baker

Một người hàng xóm cũ nữa tên là Kayla Rotenberry thì cho biết mình là bạn bè tốt của gia đình Bakers khi họ cùng sống ở Sawmills, trước khi gia đình này chuyển về Hickory. Cô này cùng hôn phu khẳng định đã thường nhìn thấy Zahra và hồi đầu năm 2010 cô thấy tay của bà Elisa bị sưng nên có hỏi thăm.
“Bà ấy trả lời với tôi rằng đang cố gắng trừng trị Zahra nhưng chẳng may đánh vào cái chân giả của cô bé. Khi Adam hỏi về vết thương, mụ nói mụ bị ngã và xây xước ở tay. Mụ không muốn chồng biết vì ông ấy sẽ nổi giận”.

Người hàng xóm Brandy Stapleton cũng khẳng định giống như thế về vết thương trên bàn tay của Elisa Baker và nói rằng mụ cũng nói với mình y như vậy.

“Bà ta không giống như mọi người nghĩ”.

Một người bạn của gia đình Baker muốn giấu tên cũng tin rằng Elisa phải liên quan tới vụ bé Zahra mất tích theo một cách nào đó:

“Tôi ghét phải nói ra điều này nhưng tôi có linh cảm không tốt. Tôi thực sự nghĩ rằng Elisa đã gây ra điều gì đó với cháu bé”.

Trước đây Elisa Baker đã từng bị điều tra một số vấn đề liên quan tới lạm dụng trẻ em nhưng công an không có chứng cớ rõ ràng về việc làm sai trái của mụ nên những vụ đó bị đi vào dĩ vãng.

Vào sáng thứ Tư ngày 10/10/2010, Elisa Baker phải ra tòa vì tội danh ngăn cản công lý và bị phạt 40.000 đô la. Cộng với tất cả các tội danh khác mà mụ phải đối mặt, toàn bộ số tiền phạt là 72.000 đô la. Người đại diện của mụ được chỉ định tại tòa là Scott Reilly cho biết sẽ nộp tiền bảo lãnh cho mụ tại ngoại.

Bé Zahra có thể bị hãm hiếp

Vào thứ Năm ngày 14/10/2010, cảnh sát nhận được nguồn tin báo rằng Zahra đang ở một ngôi nhà trên đường quận Burke với hai người đàn ông. Thông tin này được cục cảnh sát Hickory thông báo và xác nhận. Theo như thông báo thì nguồn tin được một người đàn ông nói lại theo lời kể của một người họ hàng vào 2 ngày trước. Mặc dù đây chỉ là thông tin từ người thứ ba nhưng có nhiều tình tiết rất quan trọng như “một trong hai người đàn ông đối xử rất tàn tệ và cháu bé cần giải thoát ngay” hay khi bà mẹ rời đi thì cô bé có vết máu ở vùng kín và ở chân và 2 tên đàn ông đã hãm hiếp cháu bé. Nguồn tin còn khẳng định Elisa Baker và 1 trong 2 tên đàn ông cũng có quan hệ “kiểu như vậy”. Người đưa tin này còn nói anh ta đã hỏi lại người họ hàng mình rằng liệu bọn chúng đã giết cháu bé chưa và được trả lời bọn chúng chỉ mới đánh đập vào đầu cháu bé.

Bà mẹ kế thâm hiểm (Kỳ 4) - 2

Đội trưởng Thurman Whisnant

Ngay ngày hôm sau, các nhân viên điều tra đã tới ngôi nhà được thông báo. Có một cái nệm lớn nằm trên góc sân trước nhà. Họ quan sát thấy trên tấm nệm đó có một vết đen lớn ở chính giữa đệm. Tay chủ nhà cho biết tấm đệm là của hắn và hắn phơi để cho “thoát khí” vì hắn đã tiểu tiện lên đó. Hắn nói hắn biết Zahra Baker nhưng cô bé chưa bao giờ ở đây cả. Cảnh sát đã thu chiếc đệm vì nó có thể là một bằng chứng quan trọng.

Cùng thời gian này cảnh sát cho biết họ đang vô cùng bận rộn với cả trăm thông tin từ khắp nơi báo về, trong đó có cả người báo rằng có lẽ Zahra đang bị đối xử tệ bạc tại nhà. Một người quản lý của khu nhà Baker từng sống cho biết bà đã nhìn thấy Zahra từ khi gia đình chuyển tới đó vào tháng 7/1009 nhưng chưa bao giờ gặp lại cô bé mặc dù họ sống ngay cạnh nhà nhau.

Trong khi đó, các nhà điều tra vẫn tập trung tìm kiếm bằng chứng ở công ty mà Adam Baker đã làm việc nhưng họ không có thêm manh mối nào tại đây.

Sáng thứ Sáu ngày 15/10/2010, cảnh sát thực hiện một cuộc tìm kiếm nơi ở của bé Zahra sau khi được sự cho phép của Adam Baker. Các đơn vị K-9 là một phần của nỗ lực tìm kiếm, các bằng chứng, trong đó có chiếc đệm được thu hồi. Tầm quan trọng hay giá trị quyết định của chiếc đệm đặc biệt đó chưa được lập tức tìm ra, cũng chưa công khai ai là chủ của nó hoặc nó đã được lấy từ đâu.

Các nhà điều tra cũng tìm kiếm căn hộ trước kia của Baker ở một quận khác và lấy đi chiếc khung và chiếc nệm ở đó. Quản lý của khu nhà cho biết họ tin rằng bé Zahra đã bị giữ trên tầng thượng vì có những dấu hiệu vật lộn trong một căn buồng nhỏ ở đó.

Những người hàng xóm và những người đồng cảm với vụ việc đã gửi nhiều hoa, quà nho nhỏ tới ông bố Adam tội nghiệp. Adam Baker cũng ngỏ lời cám ơn chân thành tới cảnh sát và cộng đồng vì những nỗ lực và quan tâm tới việc tìm bé Zahra.

Anh nói: “Tôi hi vọng mọi người tiếp tục tìm kiếm. Hãy tìm con giúp tôi”.

Sau những mờ mịt ban đầu, cảnh sát đang dần có những manh mối quan trọng trong việc phá án. Mời các bạn đón đọc Bà mẹ kế thâm hiểm (Kỳ 5) vào SÁNG SỚM thứ Tư ngày 11/7/2012.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Mai Tân (Theo The Trutv) ([Tên nguồn])
Bà mẹ kế thâm hiểm Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN