Bà mẹ kế thâm hiểm (Kỳ cuối)

XEM THÊM CÁC KỲ
Kỳ đầu tiên1 3 4 5 67

Bằng chứng rõ ràng, mụ mẹ kế đã phải trả giá cho sự tàn độc của mình.

Phân xác bé gái

Tháng Giêng 2011, theo những tài liệu của tòa án thì Elisa Baler khai với cảnh sát rằng Zahra đã chết tự nhiên ngày 24/9/2010, 2 tuần trước khi cô bé được cho là mất tích. Rồi sau đó thị cùng Adam cắt rời từng mảnh thi thể của cháu bé. Nguyên nhân để thị và chồng làm như thế là vì "không biết làm gì hơn nữa" sau cái chết của bé gái. Như vậy, ngày mà Elisa Baker khai lại mâu thuẫn với thông tin của viên quản lý công ty nội thất đã cung cấp. Người này nói rằng ông cùng các công nhân của mình đã nhìn thấy Zahra đi cùng bà mẹ kế vào ngày 25/9.

Cảnh sát lật lại thông tin và suy đoán rằng Elisa Baker, có thể cả Adam, cùng với một người đàn ông nữa đã tham gia vào trò chơi trên website hẹn hò mà 2 người đã gặp nhau tại đó. Một trong số những trò chơi trên website hẹn hò này là “cuộc tàn sát hàng loạt”. Và bọn chúng đã “chơi” trò này vào ngày 22/9, 2 ngày trước khi Zahra qua đời ngày 24/9, theo lời khai của mụ mẹ kế.

Bà mẹ kế thâm hiểm (Kỳ cuối) - 1

Bé Zahra tội nghiệp.

Trong khi đó thì Adam Baker phủ nhận tất cả những gì liên quan tới vụ phân xác con gái mình.
“Không đời nào tôi làm điều đó với con gái bé bỏng của mình. Không đời nào tôi có thể làm đau con bé”.

Người đại diện trước tòa của Adam Baker nói lời khai của Elisa Baker là không đúng và mụ đang cố gắng đánh lạc hướng điều tra khỏi về hướng mình.

Pháp y lên tiếng

Tháng 2/2011, kết quả khám nghiệm pháp y của viện nghiên cứu Y dược Bắc Carolina thực hiện đã bác bỏ khả năng bé Zahra chết vì nguyên nhân tự nhiên, theo như lời khai của Elisa Baker. Họ cho biết không thể thực hiện kiểm tra được trên các xương của cháu bé vì cháu đã bị “đánh đập tàn tệ” đến nỗi hộp sọ, tay phải và toàn bộ 2 chân không thể nào phục hồi lại được.

Thứ Hai ngày 21/2/2011, phiên tòa xét xử Elisa bắt đầu. Ban hội thẩm đã kết án Elisa Baker tội giết người cấp độ 2 và chỉ ra rằng mụ đã “tra tấn nạn nhận về thể lý, tâm lý trong một thời gian dài”. Ngoài ra, tòa cũng tuyên bố mụ đã ngăn chặn bé Zahra gặp gỡ người thân, “phân xác” bé Zahra khiến gây khó khăn cho cuộc điều tra.

Tòa không kết án Adam Baker tội gì liên quan tới sự mất tích và tử vong của bé Zahra.

“Vào thời điểm này, tòa không có bằng chứng nào cho thấy Adam Baker liên quan tới vụ sát hại bé Zahra Clare Baker.”

Adam Baker cũng cho biết cảm giác của mình khi chứng kiến phiên tòa điều tra về cái sự mất tích và cái chết của con gái mình.

“Tôi vô cùng biết ơn cảnh sát quận Hickory và tất cả mọi người đã dành thời gian và làm những gì có thể để có được kết quả điều tra ngày hôm nay. Tôi không liên quan gì tới cái chết của cháu Zahra hay vụ phân xác cháu. Elisa đã rất mánh khóe và lừa bịp tôi. Mụ kiểm soát mọi chuyện. Vì công việc, tôi đi làm từ sáng sớm và trở về nhà khi trời rất muộn. Mụ nói với tôi rằng Zahra đã đi ngủ sớm. Tôi ngó vào giường và thấy có cái gì đó giống như con gái đã ngủ trên giường. Và tôi an tâm”.

Adam ước giá mà chưa bao giờ gặp và cưới Elisa thì cô con gái bé bỏng Zahra đã không phải chết.

Bà mẹ kế thâm hiểm (Kỳ cuối) - 2

Adam Baker.

Theo cựu luật sư của Elisa Baker, bà ta có thể tránh được án tử hình vì gần cuối vụ án đã đồng ý giúp cơ quan điều tra tìm những phần thi thể còn lại của Zahra.

Trải qua nhiều phiên tòa phúc thẩm tiếp theo, bà mẹ kế tàn ác đã bị án 30 năm tù giam, không ân xá. Có nhiều những tình tiết trong vụ án đầy bí ẩn và ghê rợn này vẫn chưa có những câu trả lời thỏa đáng. Tuy nhiên, ít nhiều hung thủ ác man đã phải trả giá vì sự độc ác của mụ, qua đó cũng cảnh tỉnh những ông bố vì quá bận rộn mà con bị đánh đập tàn tệ rồi bị giết chết trong cùng một ngôi nhà mà cũng không hay.

XEM THÊM CÁC KỲ
Kỳ đầu tiên1 3 4 5 67

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Mai Tân (Theo The Trutv) ([Tên nguồn])
Bà mẹ kế thâm hiểm Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN