Bà mẹ kế thâm hiểm (Kỳ 1)

XEM THÊM CÁC KỲ
1 2 3 4 57Kỳ mới nhất

Vụ án đầy huyền bí và các chi tiết đầy khó hiểu về cô bé Zahra Baker bị mất tích.

Vụ án đầy huyền bí về Zahra Clare Baker, 10 tuổi với khuôn mặt tàn nhang bắt đầu được phát hiện vào ngày thứ 7 mừng 9/10/2010 khi vào tầm 5h20 chiều tại Hickory, lực lượng cứu hỏa đến tòa nhà số 21 đại lộ Northwest để chữa vụ hỏa hoạn ở trước sân một nhà dân do cô Elisa Baker, 42 tuổi, báo cáo. Cô cho biết đã phát hiện ra ngọn lửa khi thức dậy vào buổi sáng. Cô cùng chồng là Adam Baker quan sát các lính cứu hỏa làm việc để cứu nhiều đồ vật có giá trị.

Bà mẹ kế thâm hiểm (Kỳ 1) - 1

Adam và Elisa Baker

Nhưng một vài phút sau sĩ quan Rollins của phòng cảnh sát Hickory đến hiện trường sau khi một người lính cứu hỏa gọi ông. Theo như báo cáo, người lính cứu hỏa này đã thấy một bức thư bên cạnh cửa xe bạc của chiếc Chevrolet Tahoe năm 1996 mang biển số của Bắc Carolina. Trong đó là một tấm danh thiếp của hãng Duke Energy được đặt trên kính chắn gió của xe. Khi Rollins đến Tahoe, ông ngửi thấy mùi khí ga nồng nặc thoát ra từ bên trong xe và nhìn thấy phong bì Duke Energy đã có ai viết lên đó. Kiểm tra, ông đọc được những dòng chữ viết tay rằng: “Ông Coffey, ông muốn kiểm soát tình hình. Giờ thì ai là người đang kiểm soát nào? Chúng tôi có con gái ông và tiếp theo sẽ là cái đầu của con trai ông trừ khi ông làm theo yêu cầu. 1.000.000 không theo dõi. Sẽ sớm liên lạc”. Đồng thời phía trên đầu và dưới cùng phong bì là 2 chữ lạnh lùng: “Không cớm”.

Bà mẹ kế thâm hiểm (Kỳ 1) - 2

Hiện trường hỏa hoạn, nơi phát hiện ra bức thư

Rollin nhận ra rằng một chiếc Camry màu đỏ cũng đang đậu ở gần đó và cũng mang biển số của Bắc Carolina. Ông sau đó tìm ra rằng Mark Coffey sở hữu một ngôi nhà mà Bakers đang thuê và ở đó. Chiếc Chevrolet Tahoe thực chất thuộc về Adam Baker. Rollins cùng đồng đội liên lạc với Coffey và con gái của ông tại nhà vào buổi sáng hôm đó, cả hai đều đang trong tình trạng rất an toàn, không hề bị ảnh hưởng bởi lời đe dọa cục cằng trong thư.

Vụ hỏa hoạn sớm được dập tắt sau đó, Rollins và những người lính cứu hỏa rời ngôi nhà sau khi biết rằng Coffey là ông chủ của Adam Baker. Ban đầu, các nhà chức trách không biết làm gì với bức thư bí ẩn.

Cuộc gọi thứ hai

Khoảng gần 2 giờ chiều ngày hôm đó, Adam Baker gọi sở cảnh sát Hickory báo rằng có kẻ nào đó đã đổ dầu hỏa vào trong chiếc Chevrolet Tahoe của ông, có lẽ là trong đêm qua. Ông cũng đề cập đến bức thư kẹp ở kính chắn gió trên xe của mình và báo rằng cô con gái của mình là Zahra đã bị bắt cóc. Một sĩ quan cảnh sát được cử đến ngôi nhà để trợ giúp Baker tìm ra cô con gái bị mất tích nhưng họ thất bại.

Bà mẹ kế thâm hiểm (Kỳ 1) - 3

Adam Baker

Ngày hôm sau, thông tin về cô gái mất tích đã được loan đi khắp công đồng cư dân trong vùng và tới tai FBI. Elisa Baker, mẹ kế của Zahra được cảnh sát để mắt tới và bà phải trình bày những bằng cớ chứng minh sự vô tội của mình. Cuối cùng cảnh sát kết luận rằng bà không liên quan gì tới vụ mất tích của cô con chồng mình.

Cảnh sát phải nhờ tới Maria Claxton, nhân viên làm việc trong Hội tìm kiếm và bảo vệ bởi những chú chó miền Nam Carolina. Cô được FBI và cảnh sát địa phương yêu cầu tìm ra địa điểm của Baker thông qua chó nghiệp vụ. Lên đường khoảng 12h45 chiều, Claxton đi bộ và chó nghiệp vụ để tìm kiếm xung quanh nhà Baker và những chiếc xe đỗ quanh nhà. Khoảng 15 phút sau, chú chó “đánh hơi được dấu hiệu đã có sự hiện diện của ai đó trong cả 2 chiếc xe, chiếc Chevrolet Tahoe màu bạc và chiếc Toyota Camry màu rượu vang đỏ”. Cả hai chiếc xe đã được đưa tới địa điểm an toàn ở sở cảnh sát Hickory nơi các điều tra viên ở cục điều tra Bắc Carolina bắt đầu quá trình tìm kiếm các manh mối với hi vọng sẽ biết điều gì xảy ra với Zahra.

Bà mẹ kế thâm hiểm (Kỳ 1) - 4

Maria Claxton

Trong khi đó, cảnh sát địa phương cũng dành cả buổi chiều tìm kiếm xung quanh những nhà hàng xóm của Zahra, đưa ảnh xem có ai thấy cô bé không. Họ cũng xin giấy cho phép tìm kiếm bất kỳ những khu vực khả nghi như trong rừng hay những khu nhà riêng lân cận. Tuy nhiên, cuối ngày họ trở về với đôi bàn tay trắng, không một manh mối. Dường như Zahara không còn tồn tại ở bất cứ đâu trên thế giới này nữa.

Vụ việc tiếp theo sẽ xảy ra như thế nào, liệu có bất kỳ manh mối nào được phát hiện trong khi mọi việc đang rất bế tắc hay không. Mời các bạn đón đọc Bà mẹ kế thâm hiểm (Kỳ 2) vào SÁNG SỚM thứ 5, ngày 5/7/2012.

XEM THÊM CÁC KỲ
1 2 3 4 57Kỳ mới nhất

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Mai Tân (The The Trutv) ([Tên nguồn])
Bà mẹ kế thâm hiểm Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN