Bà giúp việc ở Sài Gòn bị trai Tây lừa 180 triệu đồng

Một người giúp việc nói chuyện trên Facebook đã bị trai Tây lừa 180 triệu đồng.

Ngày 22-1, Cơ quan CSĐT Công an TP HCM cho biết đang điều tra vụ án "Lừa đảo chiếm đoạt  tài sản" theo đơn trình báo của bà T.K.H.Y. (làm nghề giúp việc, ngụ quận 7, TP HCM).

Theo bà Y, tháng 9-2017 thông qua Facebook, bà quen một người tên Richard Lockhart giới thiệu là quân nhân quân đội Mỹ đang công tác ở Afghanistan. Richard nói rằng sẽ về Việt Nam khoản 3 tuần tới và có một số tiền 2,5 triệu USD không thể chuyển trực tiếp về Mỹ được.

Bà giúp việc ở Sài Gòn bị trai Tây lừa 180 triệu đồng - 1

Một đường dây lừa đảo quý bà bị Công an TP HCM triệt phá

Richard đề nghị chuyển số tiền này về Việt Nam và nhờ bà Y. giữ giùm sau này sẽ mua nhà ở Việt Nam. Richard hứa nếu mua được nhà ưng ý sẽ chia lại cho bà Y. 300.000 USD.

Sau khi bà Y. cho Richard địa chỉ, số điện thoại thì có một phụ nữ nói có người chuyển quà từ nước ngoài về và trong thùng quà có số lượng ngoại tệ nên yêu cầu bà đóng phí. Tổng cộng bà Y. đã chuyển khoản 180 triệu đồng nhưng không nhận được quà nên bà trình báo công an.

Đáng chú ý, bà Y. tiết lộ rằng trước đó bà giao tiếp bằng tiếng Anh, tuy nhiên khi bà nhắn tin bằng tiếng Việt thì Richard cũng dùng tiếng Việt rất rành. Bà nghi ngờ đây là một đường dây do chính người trong nước thực hiện.  

Ham trai Tây, quý bà mất trắng 3,5 tỉ đồng

Một phụ nữ vì ham kết hôn với một người mang quốc tịch Anh nên rơi vào kịch bản lừa đảo của băng nhóm xuyên...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phạm Dũng (Người lao động)
Những chiêu trò lừa đảo Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN