Ham lấy trai Tây, hơn chục phụ nữ ôm hận

Được các thanh niên Nigeria gửi tiền, quà, hứa hẹn kết hôn, 17 phụ nữ nhẹ dạ, cả tin đóng phí rồi bị lừa đảo tổng cộng 800 triệu đồng.

Ngày 6-11, TAND TP HCM mở phiên tòa sơ thẩm, xét xử 2 bị cáo Trần Thuyên Lý (29 tuổi; quê Tiền Giang) và Lê Dũng Tuyến (31 tuổi; quê Hậu Giang) về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Tại tòa, bị cáo Lý cho rằng sức khỏe không tốt, không thể trả lời các câu hỏi của HĐXX và VKS. Đồng thời, bị cáo này có nhu cầu mời luật sư để bào chữa cho mình.

Từ đó, đại diện VKS đề nghị HĐXX hoãn phiên xử, dời sang ngày khác để đảm bảo tình trạng sức khỏe cho bị cáo cũng như giúp bị cáo thực hiện quyền được mời luật sư bào chữa. Chấp nhận đề nghị trên, HĐXX tuyên hoãn phiên tòa.

Ham lấy trai Tây, hơn chục phụ nữ ôm hận - 1

Bị cáo Lê Dũng Tuyến bị áp giải sau phiên tòa.

Theo cáo trạng, thông qua mạng Internet, Samson (không rõ lai lịch) và một số đối tượng người Nigeria đã tạo ra các địa chỉ email, Facebook để trò chuyện và làm quen với nhiều phụ nữ Việt Nam. Khi trở nên thân thiết, những gã trai ngoại này nói rằng muốn sang Việt Nam sinh sống, kết hôn.

Để tạo lòng tin, họ hứa sẽ gửi tiền, quà về Việt Nam để làm vật đính hôn hoặc để chuẩn bị làm đám cưới, lo thủ tục kết hôn... nhưng kèm yêu cầu các cô gái phải đóng phí.

Để thực hiện hành vi lừa đảo, Samson đã nhờ Lý mở giúp 2 tài khoản ngân hàng. Sau đó, Lý nhờ Tuyến mở tài khoản rồi cả hai thỏa thuận giữ lại 10% trên tổng số tiền những người bị hại đã chuyển vào tài khoản để chia nhau.

Bằng thủ đoạn trên, từ năm 2014 đến đầu năm 2015, Tuyến và Lý đã giúp Samson chiếm đoạt của 17 nạn nhân với gần 800 triệu đồng. Trong đó, Tuyến và Lý mỗi người hưởng lợi 34 triệu đồng.

Ngoài ra, có 16 trường hợp đã chuyển tiền vào tài khoản của Tuyến hàng trăm triệu đồng nhưng họ chưa đến cơ quan điều tra làm việc. Vì vậy, cơ quan điều tra chưa xử lý được.

Gửi gần 1 tỉ đồng cho trai Tây, quý bà đau đớn sụp bẫy

Do ham chồng Tây nên hàng loạt quý bà Việt Nam đã sụp bẫy băng lừa đảo có tổng hành dinh tại Malaysia.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Quốc Chiến (Người lao động)
Những chiêu trò lừa đảo Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN