Bà chủ tiệm vàng vay 2 tỉ rồi… “xù”

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Khánh Hòa cho biết vừa khởi tố bị can đối với bà Hồ Thị Út (SN 1954, chủ tiệm vàng Anh Ngọc ở phường Vạn Thạnh, TP Nha Trang) với tội danh lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Ngày 17/10/2012, bà Út gặp anh Lưu Đình Nhựt (SN 1972, trú TP Nha Trang), nói dối cần gấp 2 tỉ đồng để đáo hạn cho Ngân hàng Công thương do đang thế chấp nhà. Bà Út hứa sẽ hoàn trả đủ cho anh Nhựt vào 2 ngày sau đó.

Tin tưởng bà Út là chủ tiệm vàng Anh Ngọc ở Chợ Đầm lại ở gần nhà nên anh Nhựt rút tiền cho vay. Nhưng chỉ 1 ngày sau, bà Út kêu anh đến nhà và tuyên bố… “vỡ nợ”, không có khả năng trả lại 2 tỉ đồng.

Sau khi xác minh với Ngân hàng Công thương, biết bà Út nói dối, anh Nhựt nhiều lần yêu cầu trả lại tiền nhưng bà Út không những không trả mà còn thách thức: “Cô không có tiền trả cho con. Cô chấp nhận lừa đảo, cô còn mạng già này, con muốn làm gì thì làm”.

Đòi không xong, anh Nhựt liên tục năn nỉ bà Út trả tiền với hy vọng “còn nước còn tát”. Ngày 19/10/2012, bà Út giao cho anh Nhựt một gói trang sức và đến ngày 31/10/2012, bà ta dắt mối bán món đồ này được 500 triệu đồng, còn lại 1,5 tỉ đồng thì tuyên bố “xù”. Anh Nhựt buộc lòng phải làm đơn tố cáo đến công an.

Sau khi điều tra, cơ quan công an xác định bà Út dùng 2 tỉ đồng vay của anh Nhựt để trả nợ và tiêu xài cá nhân. Trên thực tế, bà Út có 2 căn nhà nhưng đều đã thế chấp để vay tổng cộng 6,5 tỉ đồng, đến hạn trả nợ nhưng không có khả năng thanh toán nên đang xin gia hạn trả lãi. Bà Út còn khai đang nợ của nhiều người 20 tỉ đồng nhưng đến nay vẫn chưa chịu khai chi tiết.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo H. Phúc (Người Lao Động)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN