Kẻ thuê giang hồ giết người để xù nợ lãnh án

Nhóm đồng phạm mà Sơn thuê giết người trên đường đi đã vô tình bị công an chặn lại kiểm tra.

Bản án sơ thẩm ngày 24/9 của TAND TP.HCM đã tuyên phạt Lê Hùng Sơn (26 tuổi, ngụ huyện Châu Thành, Bến Tre) 9 năm tù về tội giết người.

Các đồng phạm của Sơn gồm Tống Văn Vũ (29 tuổi, ngụ An Giang) 10 năm tù, Nguyễn Thành Phụng (20 tuổi, trú tại huyện Hóc Môn) 8 năm tù, Trần Duy Linh (21 tuổi, trú tại huyện Hóc Môn) và Nguyễn Hoàng Phúc (20 tuổi, ngụ huyện Bình Đại, Bến Tre) mỗi người 7 năm tù. Bị cáo Bùi Văn Thay (21 tuổi, ngụ quận 12) 6 năm 9 tháng tù.

Theo cáo trạng, Sơn làm nghề thu mua các loại cá về giao lại cho anh Lý Quốc Hùng bán kiếm lời.

Trong quá trình làm ăn, anh Hùng đã nhiều lần đưa hoặc chuyển tiền vào tài khoản của Sơn (số tiền 754 triệu đồng) nhưng Sơn không giao cá cho anh Hùng đúng hẹn. Anh Hùng nhiều lần tìm Sơn đòi nợ. Bị anh Hùng đòi, Sơn có chuyển vào tài khoản trả cho anh Hùng được 90 triệu đồng và trả trực tiếp 12 chỉ vàng 24K.

Đến tháng 6/2011, do bị anh Hùng tiếp tục đòi nợ, Sơn nảy sinh ý định giết anh Hùng để "xù" số nợ còn lại.

Tháng 7/2011 Sơn rủ Phúc, Linh và thuê Vũ, Phụng, Thay cùng tổ chức giết anh Hùng (Sơn thỏa thuận sẽ trả từ 2-5 triệu đồng/người).

Sơn đã đưa cho Vũ 30 triệu đồng để mua hung khí, riêng Sơn mua 1 khẩu súng, 1 viên đạn và 1 con dao tự chế đưa cho Vũ để sát hại anh Hùng.

Tối 20/7/2011, Sơn giả bộ gọi điện thoại hẹn anh Hùng tối hôm sau đến ngã tư Gò Mây (quận Bình Tân) để trả tiền, thực chất Sơn đã lên kế hoạch phân công đồng bọn đón lỏng để sát hại anh Hùng. May thay, do tối hôm sau trời mưa nên anh Hùng đi được nửa đường thì quay về, không đến điểm hẹn gặp Sơn.

Nhóm đồng phạm mà Sơn thuê giết người trên đường đi đã vô tình bị công an chặn lại kiểm tra. Do có hành vi chống đối (rút súng điện ra chống cự) nên đã bị công an tạm giữ.

Qua truy xét công an đã phát hiện vụ tổ chức giết người bất thành của Sơn cùng đồng phạm.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo C.Mai (Tuổi Trẻ)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN