Anh em trùm xã hội đen trong khu ổ chuột (Kỳ cuối)

Thứ Sáu, ngày 17/01/2014 04:10 AM (GMT+7)

Liên tiếp dính đến những vụ làm ăn lớn với giới tội phạm thế giới, một ngày cuối tháng 5/1968, anh em Kray bị cảnh sát bắt giữ cùng 24 thành viên khác của băng nhóm.

XEM THÊM CÁC KỲ
Kỳ đầu tiên1 2 3 4 56

Reggie và Frances Shea bất ngờ tuyên bố kết hôn sau 56 ngày anh em Kay ngồi tù vì những gian lận trong việc làm ăn. Gia đình Shea rất phản đối điều này. Trong đám cưới họ đã mặc trang phục đen để tỏ thái độ với mọi người. Điều này khiến cho Reggie vô cùng tức giận.

Còn Ronnie thì cảm thấy một sự thay đổi lớn trong ngày đặc biệt đó. Ronnie nhìn một cách vô định ngay cả khi nâng cốc chúc mừng anh trai mình. “Tôi đã mất một nửa của mình cho người khác.”

Sau khi kết hôn, Reggie và Ronnie vẫn sống chung ở Cedra Court. Shea bắt đầu cảm thấy cuộc sống của vợ chồng mình quá ngột ngạt và áp lức trước sự xuất hiện của Ronnie. Chồng cô dành quá nhiều thời gian cho em trai mình và công việc làm ăn.

Tất cả những việc làm của Shea đều chịu sự giám sát đặc biệt của những thân cận trong băng nhóm Kray.

Chỉ sau 8 tuần sống chúng, Shea đã quyết định chuyển về ở cùng với bố mẹ đẻ của cô.

Thời gian này, anh em Kray đang có những phi vụ làm ăn lớn với băng nhóm tội phạm Lucchese , do Anthony "Tony Ducks" Corallo đứng đầu, một trong những băng nhóm mafia đang thống trị New York. Anh em Kray có nhiệm vụ bảo đảm cho sự hoạt động của Lucchese tại Luân Đôn.

Ngày 15/4/1965, một cuộc tấn công vào ngân hàng Hoàng Gia Canada ở Montreal được thực hiện. Tới đầu tháng 5, một ngân hàng lớn ở Ontario cũng bị “nhòm” tới. Hàng trăm ngàn đô la trái phiếu đã bị đánh cắp. Anh em Kray được chia một phần lớn trong số này.

Tháng 7/1965 Payne đã bay đến Montreal và dùng số trái phiếu này đê thực hiện những phi vụ làm ăn lớn.

Anh em Kray biết đến Alan B. Copper, một doanh nhân người Mỹ, 36 tuổi. Alan là một người đàn ông bí ẩn có liên quan đến đường dây buôn lậu vàng, vũ khí ở vùng Viễn đông. Alan có mối quan hệ rất tốt với các cơ quan an ninh của Mỹ và Anh.

Anh em Kray rất cần Alan để thuận lợi cho việc tiêu thụ những trái phiếu chính phủ Canada đánh cắp được. Ngược lại, Alan muốn anh  em Kray bảo kê cho mình ở khu vực phía Nam Luân Đôn. Họ bắt tay làm ăn với nhau cuối năm 1965.

Thông qua Alan, anh em Kray bắt đầu thâm nhập vào thế giới ngầm quốc tế.

Cảnh sát bắt đầu để ý nhiều hơn đến sự hoạt động và những hành động phi pháp của bang nhóm Kray. Vài năm sau đó, băng nhóm hoạt động trong tình trạng bất ổn. Họ không chắc chắn được cảnh sát đã nắm được bao nhiêu bằng chứng về những vụ làm ăn phi pháp của họ.

Có lần, để tránh sự dò xét của cảnh sát, anh em Kray đã chuyển đến Morocco trong vài tuần.

Mải mê với những phi vụ làm ăn, Reggie không hề để ý thấy cô vợ trẻ Shae của mình đang chết dần trong cuộc hôn nhân.

Tháng 6/1967, sau một thời gian dài điều trị tại bệnh viện vì suy nhược thần kinh, Shae đã tự tử ngay tại nhà bằng những viên thuốc an thần. Trong đám tang của Shae, Ronnie vắng mặt.

Cái chết của Shae đấy Reggie xuống cái hố không đáy của sự tuyệt vọng và thù hận. Reggie tìm đến rượu và trở nên nguy hiểm hơn bao giờ. Reggie cho rằng cái chết của vợ mình liên quan đến những thành viên khác trong gia đình. Reggie muốn giết họ.

Nhưng công việc làm ăn đã khiến Reggie sớm quên đi chuyện này.

Liên tiếp dính đến những vụ làm ăn lớn với giới tội phạm thế giới, một ngày cuối tháng 5/1968, anh em Kray bị cảnh sát bắt giữ cùng 24 thành viên khác của băng nhóm.

Sau 8 tháng tạm giam, anh em Kray bị đưa ra xét xử vào đầu tháng 1/1969. Vụ án này được coi là vụ án hình sự tốn kém nhất trong lịch sử nước Anh.

Ronnie bị kết án chung thân còn Reggie nhận 32 năm tù. Họ bị tách giam.

Đầu năm 1972, sau nhiều cố gắng từ phía gia đình, Ronnie và Reggie mới có cơ hội được gặp nhau trong sự bảo vệ tối đa của nhà tù Parkhurst.

Một vài năm sau đó, chứng bệnh tâm thần của Ronnie lại tại phát và vô phương cứu chữa. Ronnie được chuyển ra khỏi tù tỏi bệnh viện tâm thần Broadmoor ở Berkshire và sống những năm còn lại của cuộc đời tại đây.

Ngày 17/3/1995, Ronnie Kray qua đời do một cơn đau tim tại bệnh viện Wexham Park ở Slough, Berkshire khi mới 61 tuổi.

Hàng ngàn người đã xếp hàng trên phố từ Bethnal Green đến nghĩa trang để xem quan tài của Ronnie. Có đến 25 chiếc xe Limousine xuất hiện trong đám tang có chi phí lên đến 10 nghìn bảng Anh này. 

5 năm sau đó, Reggie cũng qua đời. Người trong gia đình Kray đã chôn Reggie bên cạnh Ronnie như mong muốn cuối cùng của Reggie trước khi chết. "Tôi muốn được gần một nửa của tôi."

Mặc dù xuất phát điểm trong sự nghiệp là những tay đấm bốc không chuyên từ khu ổ chuột, nhưng hai anh em Kray nhanh chóng vướng vào hàng loạt các vụ phạm tội tống tiền, trộm cắp có vũ khí, phóng hỏa đốt nhà, cướp máy bay, hành hung, tấn công và giết người và trở thành những huyền thoại trong giới xã hội đen ở Luân Đôn.

John Pearson, tác giả một cuốn sách viết về con đường phạm tội của anh em nhà Kray, cho biết: “Anh em Kray có sự liên kết chặt chẽ với nhau. Họ hiểu nhau như là một con người. Điều này khiến cho họ đạt được những thành công nhất định trong việc gây dựng băng nhóm của mình".

XEM THÊM CÁC KỲ
Kỳ đầu tiên1 2 3 4 56
Theo Mai Tân (Theo Trutv) (Khampha.vn)
sự kiện Anh em trùm xã hội đen trong khu ổ chuột