Anh em trùm xã hội đen trong khu ổ chuột (Kỳ 4)

Thứ Hai, ngày 13/01/2014 04:00 AM (GMT+7)

Sau thời gian ở tù, Ronnie Kray có dấu hiệu của bệnh tâm thần. Các bác sĩ kết luận bệnh của hắn không thể chữa khỏi.

Sau thời gian ở tù, Ronnie được chuyển ra ngoài vì có dấu hiệu của bệnh tâm thần. Các bác sĩ kết luận bệnh của Ronnie không thể chữa khỏi. 

Những ngày chủ nhật, Reggie đều dành thời gian vào thăm em trai mình, suốt thời gian dài Ronnie không nhận ra anh trai mình Reggie.

Hôm đó, một ngày chủ nhật cuối tháng 6, Reggie cùng một người bạn tên là George Osborne vào thăm Ronnie như thường lệ. Reggie mặc một chiếc áo màu vàng nhạt. Khác với mọi lần, Ronnie mặc một bộ đồ xanh tươm tất, thắt cà vạt màu nâu sẫm. Họ cùng nhau uống trà, Reggie không ngừng kể chuyện để nhắc lại quá khứ cho Ronnie, Reggie cảm nhận được sự thay đổi trong ánh mắt của Ronnie.

Hồi phục

Suffolk là một quận ở phía đông nam nước Anh, đó là một vùng nông thôn rất hợp cho việc nghỉ dưỡng.

Hai tuần trước khi Ronnie ra khỏi viện, Reggie đã đưa Ronnie tới đây và gác mọi công việc trong gần một tuần để chăm sóc Ronnie.

Một bác sĩ chuyên điều trị bệnh nhân tâm thần cùng đi với Reggie. Vị bác sĩ này cho rằng bệnh tình và sức khỏe của Ronnie đang ngày một xấu đi. Ronnie uống hai chai rượu Gin một ngày, và quá liều thuốc an thần.

Có lần, Ronnie đã cố gắng tự tử, gia đình Kray buộc phải liên hệ với cảnh sát để can thiệp vào vụ này và yêu cầu có sự hỗ trợ đặc biệt từ phía cảnh sát. Hôm bị cảnh sát dẫn đi, Ronnie tỏ ra lặng lẽ hơn và không hề ngoảnh lại nhìn gia đình mình.

Mùa xuân năm 1959, Ronnie chính thức kết thúc án tù của mình tại nhà tù Wandsworth. Ronnie quay trở lại Vallance cùng với hai người anh trai của mình.

Thật bất ngờ, sau một thời gian dài chữa trị, Ronnie đã bắt đầu có dấu hiệu bình phục lại, tuy nhiên, Ronnie đã khác hẳn với ngày xưa.

Ronnie tỏ ra thận trọng, nghi ngờ mọi người xung quanh mình và trở nên đáng sợ hơn.

Ngoại hình của Ronnie đã thay đổi nhiều sau thời gian đi tù và điều trị bệnh. Hai anh em Kray không còn giống nhau đến mức không thể phân bệt được nữa.

Ronnie bắt đầu trở lại với công việc kinh doanh. Nhưng thời gian dài bị bệnh đã khiến Ronnie không thể theo kịp anh trai mình. Hai người đã bất đồng nhau về quan điểm, cách xây dựng băng nhóm. Có lần, do quá tức giận nhưng không thể làm được gì, Ronnie chỉ biết gào lên và nói rằng, ‘’Reggie là lão điên. Hãy đợi đó.’’

Băng nhóm Kray dưới sự quản lý của Ronnie

Mùa hè năm 1959, anh em Kray bắt đầu làm ăn với một người đàn ông có tên là Daniel Shay, ông chủ của một loạt các của hàng bán ô tô ở Luân Đôn. Daniel liên quan đến rất nhiều vụ gian lận trong hoạt động kinh doanh.

Một ngày tháng 2/1960, khi Daniel cùng Reggie thực hiên một phi vụ làm ăn  bí mật thì bị cảnh sát bắt. Cả hai bị đem ra xét xử tại Old Bailey. Daniel bị lết án 3 năm tù, còn Reggie 18 tháng. Điều bất thương trong vụ này là Ronnie hoàn toàn không liên quan đến bất cứ chi tiết nào trong việc làm ăn với Daniel.

Ronnie trở thành người lãnh đạo duy nhất trong thời gian này. Ronnie gặp Peter Rachman.

Peter Rachman không chỉ nổi tiếng ở Luân Đôn mà còn được giới xã hội đen ở Anh nhắc tới.

Peter có rất nhiều bất động sản tại khu ổ chuột phía bắc Luân Đôn, quanh khu vực đồi Notting. .., Peter cung kinh doanh ma túy và dính tới hoạt động mại dâm. Hắn ta có cả một băng đảng lớn với những tên côn đồ mạnh tay nhất để đảm bảo đạt được mục đích trong hoạt động kinh doanh của mình.

Ronnie bắt đầu chuyện làm ăn với Peter. Cố vấn cho Ronnie trong thời gian này là Leslie Payne.

Payne trước đây là giám đốc kinh doanh của một công ty hàng đầu của Anh, sau khi công ty phá sản, Payne nhận ra chỉ có thể dựa vào anh em Kray mói có thể tạo dựng lại được sự nghiệp của mình.

Payne khá nhạy bén trong kinh doanh và có óc hài hước.

Barn Esmeralda, câu lạc bộ gam nổi tiếng được mở sau khi đạo luật Gaming Act có hiệu lực thực sự trở thành mỏ vàng của anh em Kray và Peter Rachman.

Tài năng của Payne đã tái cớ cấu lại câu lạc bộ, giúp anh em Kray có được 50% cổ phần. Họ kiếm được gần 100 nghìn bảng Anh mỗi nam từ lãi cổ phần.

Trước đó, Reggie đã thất bại khi muốn ‘’đặt chân’’ vào câu lạc bộ Barn Esmeralda.

Ronnie mở rộng mối quan hệ của mình với các ông chủ và các nhân vật quan trọng trong chính phủ. Thậm chí hắn còn được mời ăn tối tại Thượng viện. Ronnie trở thành một tay xã hội đen khét tiếng ăn chơi tại Luân Đôn.

Ronnie công khai mình là người đồng tính và bắt đầu sống với con người thật của mình.

Ronnie tự nhận mình đã nắm đước cả thế giới trong tay. Nhung thế giới thực sự đang trượt khỏi tay Ronnie lúc nào không hay. Tất cả dần vượt ra khỏi tầm kiểm soát.

Reggie trở lại sau 18 tháng chịu án tại nhà tù Wandsworth, nhưng mọi thứ giờ đã khác xưa nhiều. Reggie không còn quá bận tâm đến việc kinh doanh. Reggie say mê một cô gái 16 tuổi với mái tóc dài đen mượt tên là Shea và hướng cuộc sống của mình với cuộc sống gia đình hơn là băng nhóm.

Băng nhóm của anh em Kray sẽ ra sao trước những thay đổi lớn từ phía Ronnie và Reggie? Mời các bạn đón đọc Anh em trùm xã hội đen trong khu ổ chuột (Kỳ 5) vào SÁNG SỚM ngày 15/01/2014

Theo Mai Tân (Theo Trutv) (Khampha.vn)
sự kiện Anh em trùm xã hội đen trong khu ổ chuột