“Ăn” tiền nhà nước vẫn tại vị?

Dư luận ở huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế đang xôn xao về việc một Đội trưởng Đội Quản lý đô thị chi tiêu sai mục đích tiền quỹ của cơ quan hàng trăm triệu đồng và tham ô hơn 50 triệu đồng nhưng vẫn tại vị…

Theo hồ sơ vụ việc, ngày 11/7/2012, Công an huyện Phú Lộc đã có thông báo số 398/TB kết luận, trong thời gian làm chủ tài khoản từ tháng 7/2009 đến 31/12/2010 ông Huỳnh Uýnh (đang là Đội trưởng Đội QLĐT huyện Phú Lộc, trực thuộc UBND huyện Phú Lộc) đã chi sai mục đích (lấy nguồn không tự chủ chi cho nguồn tự chủ) với số tiền hơn 205 triệu đồng.

Công an huyện Phú Lộc cũng kết luận ông Uýnh có dấu hiệu của tội “Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng” theo điều 165 Bộ Luật Hình sự.

Ngoài ra Công an huyện cũng công bố ông Uýnh nhận tiền đền bù của các chủ phương tiện với số tiền hơn 211 triệu đồng không nhập quỹ là trái nguyên tắc trong quản lý kinh tế, thực tế đã chi hơn 151 triệu đồng, số tiền còn lại hơn 59 triệu đồng ông Uýnh đã chiếm đoạt sử dụng vào mục đích cá nhân. Hành vi này của ông Uýnh có dấu hiệu của tội “Tham ô tài sản” theo điều 278 Bộ Luật Hình sự.

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Đình Phú, Chánh Thanh tra huyện Phú Lộc cho biết: Trong số tiền mà ông Uýnh chi sai mục đích, do Thanh tra phát hiện, đến nay đã thu về được gần 171 triệu đồng, số còn lại ông Uýnh cam kết đến 30/11/2012 sẽ nộp hết.

Khi PV hỏi, một Đội trưởng có dấu hiệu vi phạm như vậy mà vẫn “tại vị”, điều này có bình thường không, ông Phú cho rằng: “Quan điểm cá nhân tôi thì nên luân chuyển ông Uýnh đi công tác nơi khác và đưa người khác có uy tín về thay. Đừng để dư luận xấu”.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Ánh Dương (Giadinh.net.vn)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN