Án mạng trong căn nhà vắng: Hung thủ lộ mặt chỉ sau 4 tiếng điều tra

Thứ Bảy, ngày 28/05/2022 13:00 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Trước một vụ án vô cùng nghiêm trọng, ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh trật tự tại địa phương, Công an tỉnh Yên Bái đặt quyết tâm phải bắt hung thủ trong thời gian sớm nhất. Sau khi đánh giá những dấu vết, chứng cứ có tại hiện trường, các điều tra viên nhận định, nghi phạm chắc chắn phải có mối quan hệ với nạn nhân...

XEM THÊM CÁC KỲ
Kỳ đầu tiên 12

Gã nghiện

Bà Ten vốn không phải người ở Nghĩa Lộ (Yên Bái), cách đây ít lâu, khi cô con gái sinh năm 1991 mất đi, căn nhà cô ở tại đây trở nên hoang vắng. Chính vì thế bà Ten chuyển từ huyện Văn Chấn (Yên Bái) về đây sinh sống, trông nom ngôi nhà.

Hằng ngày, bà Ten đi vặt lông gà, vịt thuê làm kế sinh nhai, kinh tế eo hẹp, đồ đạc trong nhà cũng chẳng có gì nhiều. Ấy vậy mà người phụ nữ cao tuổi đó bất ngờ bị sát hại. Kẻ thủ ác sau khi gây án đã lấy đi chiếc ti vi cũ kỹ, thứ duy nhất có giá trị trong nhà.

Các điều tra viên Công an tỉnh Yên Bái nhận định, với một hiện trường không có dấu hiệu đột nhập, chắc chắn hung thủ phải có quan hệ với nạn nhân.

Từ định hướng này, hàng loạt đối tượng vốn là bạn bè, qua lại với bà Ten, đặc biệt là mối quan hệ của cô con gái đã mất được sàng lọc.

Trong đó, các trinh sát chú ý tới một nam thanh niên, người này không nghề nghiệp, nghiện ma túy nặng. Dù đã có gia đình, tuy nhiên thời gian trước, thanh niên này "cặp kè" với cô con gái đã mất của bà Ten. Anh ta cũng thường xuyên đến căn nhà trên để ở với cô gái đó.

Trước những dấu hiệu bất minh, nam thanh niên này được làm rõ là Hà Thế Anh (trú tại thị xã Nghĩa Lộ, Yên Bái).

Theo tài liệu, Thế Anh vốn là kẻ lêu lổng, khi còn học cấp 3, thanh niên này đã đua đòi theo chúng bạn rồi trở thành con nghiện ma túy. Năm 20 tuổi, Thế Anh lấy vợ, sinh con. Tuy cuộc sống gia đình vất vả nhưng đối tượng vẫn "lao vào" ma túy như con thiêu thân.

Thời gian trước, sau khi đi làm ăn xa và quay về Nghĩa Lộ sinh sống, con gái bà Ten đã quen biết rồi có "quan hệ" thân thiết với Thế Anh.

Án mạng trong căn nhà vắng: Hung thủ lộ mặt chỉ sau 4 tiếng điều tra - 1

(Ảnh chỉ có tính chất minh họa, không liên quan đến vụ án - nguồn: Internet)

Kẻ "cứng đầu"

Công an xác định, trước khi con gái bà Ten chết, Thế Anh thường qua lại ngôi nhà trên. Sau này, khi cô gái ấy mất đi, Thế Anh cũng thỉnh thoảng "lượn qua".

Thế Anh lập tức được triệu tập lên cơ quan công an để làm rõ. Tại đây, gã nghiện rảo hoạt phủ nhận sự liên quan của mình đến cái chết của bà Ten. Thậm chí, Thế Anh còn đưa cho cán bộ điều tra số điện thoại một người bạn đã làm xe ôm ở Mỹ Đình (Nam Từ Liêm, Hà Nội) nhằm chứng minh mình "ngoại phạm".

Các điều tra viên đánh giá, do có thời gian chuẩn bị nên Thế Anh đã lường trước rồi nghĩ đủ cách nhằm đối phó với công an.

Song song với việc lấy cung Thế Anh, Công an tỉnh Yên Bái cũng lập tức tiến hành xác minh những thông tin đối tượng này cung cấp. Từ đây, Thế Anh dần bộc lộ những mâu thuẫn, điểm bất hợp lý trong lời khai.

Xoáy sâu vào những mâu thuẫn ấy, cùng với các chứng cứ đã thu thập được và lập luận sắc bén, cuối cùng các điều tra viên Công an tỉnh Yên Bái cũng khiến Thế Anh "phủ phục". Biết không thể thoát, Thế Anh đã khai nhận toàn bộ hành vi sát hại bà Ten của mình. Lời khai của gã khiến những người chứng kiến phải giật mình.

Tội ác khó dung thứ

Thế Anh khai, do nghiện ma túy nặng, lại không có công ăn việc làm nên gã thường xuyên rơi vào trạng thái "đói thuốc".

Tối 21/3, lên cơn "vật", Thế Anh nghĩ đến việc phạm tội nhằm lấy tiền thỏa mãn cơn nghiện. Khoảng 20h cùng ngày, Thế Anh đi xe máy của bố đến nhà bà Ten.

Khi bà Ten ra mở cửa thì giữa hai người nảy sinh mâu thuẫn vì bà Ten cho rằng Thế Anh đã ăn trộm chó của mình. Bực tức, Thế Anh đã vào nhà lấy dây ấm điện siêu tốc rồi xiết cổ nạn nhân.

Án mạng trong căn nhà vắng: Hung thủ lộ mặt chỉ sau 4 tiếng điều tra - 2

Đối tượng Thế Anh (ảnh tư liệu)

Thấy bà Ten lịm đi, lo sợ bị phát hiện, Thế Anh còn kéo nạn nhân ra ra chậu nước rồi dìm cho đến khi bà này tử vong.

Gây án xong, Thế Anh bình thản đem chiếc ti vi trong nhà bà Ten ra ngoài. Gã khóa lớp cửa thứ 2 rồi vứt chìa khóa lại hiện trường.

Ngay trong đêm, Thế Anh đem chiếc ti vi đi cầm cố được 2 triệu đồng và mua dùng tiền đó mua ma túy về sử dụng.

Tại thời điểm bị Công an Yên Bái bắt giữ, trong người đối tượng Thế Anh chỉ còn 400 nghìn đồng.

Như vậy, chỉ sau 4 giờ đồng hồ kể từ thời điểm nhận được tin báo về vụ án, Công an tỉnh Yên Bái đã sử dụng đồng bộ các biện pháp nghiệm vụ, đồng thời tăng cường công tác rà soát, xác minh trên diện rộng, cuối cùng cũng bắt giữ được hung thủ gây án.

XEM THÊM CÁC KỲ
Kỳ đầu tiên 12

Nguồn: https://giadinh.suckhoedoisong.vn/an-mang-trong-can-nha-vang-p1-hung-thu-lo-mat-chi-sau-4-tieng-...

Án mạng trong căn nhà vắng: Cái chết bí ẩn của người phụ nữ sống một mình

Căn nhà nhỏ, nằm trong con ngõ bé xíu lúc nào cũng vắng vẻ vì chỉ có 1 mình bà Ten sinh hoạt. Một ngày cuối tháng 8/2018, người con gái của bà Ten mất liên lạc với mẹ. Chị này...

Chia sẻ
Theo T.Sơn (Gia đình & Xã hội)
sự kiện Án mạng trong căn nhà vắng
Báo lỗi nội dung