Án mạng trong căn nhà vắng: Cái chết bí ẩn của người phụ nữ sống một mình

Thứ Sáu, ngày 27/05/2022 13:00 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Căn nhà nhỏ, nằm trong con ngõ bé xíu lúc nào cũng vắng vẻ vì chỉ có 1 mình bà Ten sinh hoạt. Một ngày cuối tháng 8/2018, người con gái của bà Ten mất liên lạc với mẹ. Chị này tìm đến thì phát hiện mẹ đã bị sát hại.

XEM THÊM CÁC KỲ
1 2Kỳ mới nhất

Căn nhà trong ngõ

Bà Vì Thị Ten (59 tuổi) có 5 người con. Thế nhưng số phận ác nghiệt đã dần cướp đi 3 người trong số đó. Ở tuổi xế chiều, người đàn bà này chỉ còn lại hai cô con gái, cả hai đều sinh sống tại thị xã Nghĩa Lộ (Yên Bái).

Cô con gái sinh năm 1991 sau thời gian đi làm ăn tận Trung Quốc về nước thì sức khỏe ngày càng yếu. Ở Nghĩa Lộ được một thời gian thì chị này ra đi vì một căn bệnh xã hội.

Kể từ khi người con gái này "ra đi", bà Ten từ huyện Văn Chấn (Yên Bái) xuống thị xã Nghĩa Lộ và ở lại căn nhà của cô con xấu số ấy. Hàng ngày, bà Ten sinh sống bằng nghề vặt lông gà, vịt thuê. Căn nhà bé xíu lại nằm trong một con ngõ nhỏ nên lúc nào cũng vắng vẻ, hiu quạnh.

Ngày 25/3, người con gái còn lại của bà Ten bất ngờ mất liên lạc với mẹ. Chị này cùng chồng sốt ruột quá đã tìm đến nhà. Tới nơi thấy cửa vẫn khóa im lìm. Hai vợ chồng chị này gọi điện và chạy khắp hàng xóm, những nơi bà Ten hay đến vẫn chẳng thấy tung tích mẹ đâu.

Nghĩ một hồi, hai người quyết định phá cửa, khi vào tới nhà, cả hai đứng sững lại. Hình ảnh đập vào mắt họ là thi thể đầy máu của bà Ten.

Tin về cái chết của người phụ nữ lớn tuổi tại thị xã Nghĩa Lộ lập tức được báo về Công an tỉnh Yên Bái.

Án mạng trong căn nhà vắng: Cái chết bí ẩn của người phụ nữ sống một mình - 1

(Ảnh chỉ có tính chất minh họa, không liên quan đến vụ án - nguồn Internet)

Dấu vết mờ

Tại hiện trường, Công an tỉnh Yên Bái xác định bà Ten đã tử vong trước đó khoảng 2 ngày. Trên thi thể nạn nhân có nhiều thương tích, đồ đạc trong nhà có dấu hiệu lộn xộn. Những chi tiết này dẫn các điều tra viên Công an tỉnh Yên Bái đến nhận định nạn nhân bị sát hại.

Qua tìm hiểu, công an được biết sau khi phát hiện bà Ten đã chết, chiếc ti vi cũ trong nhà cũng không còn. Đây rất có thể là vụ án giết người nhằm cướp tài sản.

Bà Ten vốn sống một mình, căn nhà luôn vắng vẻ, ít người tới thăm. Từ ngày bà xuống Nghĩa Lộ ở, cũng chỉ có người con gái còn lại thỉnh thoảng ghé qua.

Do chỉ làm nghề vặt lông gà, vịt thuê nên điều kiện kinh tế của người phụ nữ này chẳng khá giả gì. Vậy, lý do vì sao mà bà Ten lại trở thành "mục tiêu" của một vụ án nghiệm trọng đến vậy?

Tiến hành khám nghiệm hiện trường, các cán bộ của Phòng kỹ thuật hình sự Công an tỉnh Yên Bái nhận định, đối tượng đã rất "quyết liệt" trong lúc ra tay sát hại nạn nhân. Tuy nhiên, các dấu vết sinh học, đường vân để lại tại nơi xảy ra vụ án hầu như không có, gây khó khăn cho công tác truy vết, điều tra hung thủ.

Căn nhà bà Ten có 3 lớp cửa, vậy nhưng vào thời điểm phát hiện bà này tử vong thì chỉ có cửa cổng bị mở, hai lớp cửa bên trong vẫn khóa. Căn nhà cũng không có dấu hiệu bị đột nhập.

Xâu chuỗi các dữ kiện này, Công an tỉnh Yên Bái đặt ra nghi vẫn, hung thủ trong vụ án phải là người có quan hệ quen biết với nạn nhân. Vậy thì đó là ai? Khi mà bà Ten hầu như chẳng có nhiều bạn bè tại Nghĩa Lộ?

Nghi phạm dần lộ diện

Vào thời điểm này, các điều tra viên Công an tỉnh Yên Bái đã chủ động rà soát, dựng chân dung nhiều đối tượng trên địa bàn có biểu hiện ma túy, cờ bạc, nợ nần, những đối tượng có tiền án, tiền sự để sàng lọc.

Hiện trường vụ án có nhiều điểm chỉ ra rằng, nghi phạm chắc chắn phải có mối quan hệ với bà Ten. Khi rà soát các mối bạn bè của nạn nhân, các điều tra viên cho rằng nhóm người này không có khả năng liên quan. Lúc này, cùng với công tác sàng lọc các đối tượng ma túy trên địa bàn, các trinh sát để ý tới một vài người bạn cũ của cô con gái đã mất.

Án mạng trong căn nhà vắng: Cái chết bí ẩn của người phụ nữ sống một mình - 2

(Ảnh chỉ có tính chất minh họa, không liên quan tới vụ án - nguồn Internet)

Thông tin cho thấy, cô gái này có thời gian làm ăn xa nhà, sau khi về Nghĩa Lộ sinh sống thì có quen một thanh niên bản địa. Người này vốn là đối tượng lêu lổng, nghiện ma túy rất nặng.

Mặc dù đã có vợ con, nhưng thời gian quen con gái bà Ten, nam thanh niên này thường xuyên qua lại căn nhà nơi phát hiện nạn nhân để ở với con gái bà Ten.

Thông tin về nam thanh niên khiến các điều tra viên đặc biệt chú ý. Sau vài giờ xác minh, các anh có cơ sở để nghi vấn rằng, thanh niên này rất có thể liên quan đến vụ án.

Một tổ công tác đã lên đường tiếp cận và triệu tập người này về trụ sở để làm việc. Từ đây, một tội ác ghê tởm của con nghiện ma túy đã dần lộ diện.

(Còn nữa)

XEM THÊM CÁC KỲ
1 2Kỳ mới nhất

Nguồn: https://giadinh.suckhoedoisong.vn/an-mang-trong-can-nha-vang-p1-cai-chet-bi-an-cua-nguoi-phu-nu-...

Bé trai bị bắt cóc và hành trình truy tìm ”bóng ma”: Món nợ tiền bạc

Trong lúc việc truy tìm tung tích cháu D vẫn dậm chân tại chỗ, các điều tra viên có cảm giác chính bố cháu vẫn còn điều gì đó "lấn cấn". Một tổ công tác đã tiếp cận,...

Chia sẻ
Theo T.Sơn (Gia đình & Xã hội)
sự kiện Án mạng trong căn nhà vắng
Báo lỗi nội dung