Án mạng ở nhà nghỉ: Lời kể của nhân chứng

Vừa chạy sang, anh Chung thấy một chùm chìa khóa dính đầy máu trước cửa nhà nghỉ, vừa lúc đó có 3 nam thanh niên đi từ trên tầng xuống hỏi chủ nhà đâu mà tầng 2 đầy máu...

Như Dân Việt đã thông tin, khoảng 8h ngày 12/9, tại nhà nghỉ Hồng Anh nằm trên quốc lộ 5, thuộc thôn xã Trưng Trắc, Văn Lâm, Hưng Yên đã xảy ra vụ án mạng nghiêm trọng làm ông Nguyễn Văn Thú - chủ nhà nghỉ Hồng Anh chết ngay tại chỗ và bà Chung (vợ ông Thú) bị thương nặng.

Chị Tạ Thị Phượng làm quán ăn đêm ngay cạnh nhà nghỉ Hồng Anh cho biết: Vào khoảng 8h sáng cùng ngày khi chị đi chợ về gặp bà Loan (người dọn phòng cho nhà nghỉ Hồng Anh) hốt hoảng đạp xe từ cổng nhà nghỉ Hồng Anh đi ra kể lại sáng nay bà vào lau phòng, thấy ở tầng 1 có vài vết máu, bà lau xong lên tầng 2 thấy máu nhiều hơn nên sợ quá chạy xuống đi gọi người.

Ngay sau đó chị Phượng gọi chồng là anh Đỗ Văn Chung chạy sang xem tình hình. Vừa chạy sang, anh Chung thấy một chùm chìa khóa dính đầy máu trước cửa, vừa lúc đó có 3 nam thanh niên đi từ trên tầng xuống hỏi chủ nhà đâu mà tầng 2 đầy máu. Biết có sự việc chẳng lành xảy ra, anh Đỗ Văn Chung đã khóa cửa giữ 3 thanh niên lại, rồi chạy sang gọi ông Đào Mạnh Chung - chủ nhà nghỉ Huyền Trang (cách đó 3 nhà) để lên nhà xem sự việc như thế nào.

Ông Đào Mạnh Chung kể lại: “Khi tôi chạy sang thì nhìn thấy cửa vẫn đóng. Từ tầng 1 lên tầng 2 vương vãi đầy máu tươi. Tôi vội chạy lên, thì thấy bà Chung (vợ ông Thú) đang nằm bất động ở lối lên tầng 3. Tôi vỗ vào đùi, lay một hồi thì bà Chung tỉnh lại, thều thào bảo "vợ chồng tôi giằng co tiền nhà nghỉ với khách và bị khách đâm". Tôi hỏi ông Thú đâu, bà Chung bảo "ông ấy bị chúng nó đâm trên tầng 3, chắc khó qua khỏi". Tôi bảo anh Đỗ Văn Chung gọi taxi đưa bà Chung đi cấp cứu, đồng thời gọi công an. Khi lên phòng 201, cửa vẫn hé mở, đẩy cửa vào thì tôi thấy ông Thú nằm chết ở phía sau cánh cửa”.

Án mạng ở nhà nghỉ: Lời kể của nhân chứng - 1

Nhà nghỉ Hồng Anh - nơi xảy ra vụ án mạng

Theo phỏng đoán của ông Đào Mạnh Chung, đây có thể là vụ giằng co xô xát quá đà, chứ không phải là vụ cướp của giết người. Và rất có thể người khách này đã nhiều lần qua nghỉ ở nhà nghỉ này. Bởi theo ông Đào Mạnh Chung, ông có biết chuyện khoảng 21h ngày 10/9, có một người khách đến thuê phòng, người này đang nợ 700.000 tiền phòng lần trước. Khi bà Chung đòi, người này hứa 2 ngày nữa, tức ngày 12 sẽ trả hết không nợ một xu. Cũng trong tối 10/9, hai vợ chồng ông Thú, bà Chung đã xảy ra cãi cọ, vì ông Thú mắng bà Chung tại sao lại cho vị khách này ở khi còn nợ tiền.

Chị Nguyễn Thị Liên (xã Trưng Trắc, Văn Lâm, Hưng Yên) cho biết thêm: Khoảng 21h ngày 11/9, khi chị đi mua thẻ điện thoại vẫn gặp hai vợ chồng ông Thú, bà Chung đi tập thể dục.

Trung úy Nguyễn Thành Lâm – Tổ kỹ thuật hình sự (Công an huyện Văn Lâm, Hưng Yên) nhận định: Ông Thú chết do bị đâm đa chấn thương. Còn bà Chung bị đâm một nhát vào sườn, hiện đang được cấp cứu tại bệnh viện 108 ở Hà Nội. Hiện bà Chung đã tỉnh, công an đang tiến hành lấy lời khai. 3 thanh niên cũng đã được đưa về trụ sở công an huyện để lấy lời khai. Tuy nhiên, phía công an chưa tiết lộ danh tính 3 thanh niên này.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Việt Tùng - Trần Quang (Dân Việt)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN