4 dân quân giả CSHS vòi tiền người đi đường

Khi người lưu thông trên phố không xuất trình giấy tờ, nhóm này cùng 3 người khác còng tay, đánh và cưỡng chế đưa về phường bàn giao.

Công an quận 10 (TP.HCM) đang điều tra hành vi Cưỡng đoạt tài sản của 7 người giả cảnh sát hình sự để vòi tiền người đi đường.

23h ngày 6/6, khi đi tuần trên phố Lý Thường Kiệt (phường 14, quận 10), tổ trinh sát Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC45, công an TP.HCM) bắt quả tang nhóm này đang chặn xe người đi đường đòi kiểm tra giấy tờ. Kẻ cầm đầu được xác định là Nguyễn Ngọc Đức (32 tuổi).

Ngoài 2 người nhập vai cảnh sát hình sự, cơ quan điều tra còn phát hiện 4 dân quân tự vệ của phường 14 cũng tham gia.

Theo điều tra, hàng đêm Đức cùng với nhóm người trên mang còng số 8, gậy 3 khúc, đèn pin, dây rút, ra đứng ở tuyến đường Lý Thường Kiệt – Tô Hiến Thành (quận 10) chặn xe, kiểm tra giấy tờ của người đi đường từ 22h đêm đến sáng ngày hôm sau.

Khi chặn xe, Đức giơ một chiếc thẻ màu đỏ (nghi là tang vật của một vụ cướp) có dán ảnh công an để dọa người đi đường. Khi người lưu thông trên phố không xuất trình giấy tờ, nhóm này còng tay, đánh và cưỡng chế đưa về phường 14, quận 10 bàn giao.

Nhóm này khai, đến khi vụ việc bị phát hiện đã thực hiện trot lọt 7 vụ cưỡng đoạt tài sản của người dân.

4 dân quân giả CSHS vòi tiền người đi đường - 1

Đồng bọn của Đức

Cơ quan điều tra tình nghi nhóm này hoạt động từ tháng 7/2013. Công an quận 10 kêu gọi ai là nạn nhân của nhóm cưỡng đoạt tài sản trên đến cơ quan này để trình báo sự việc.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Khánh Trung (ZING.VN)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN