Giả danh cán bộ Bộ Công an “hù” CSGT

Làm việc với công an, Lộc lúc khai làm việc ở cục này, cục khác của Tổng cục VII, Bộ Công an nhưng khi bị truy hỏi về số điện thoại cơ quan, lãnh đạo đơn vị, đối tượng cung cấp nhiều số điện thoại lung tung.

Công an quận Thủ Đức, TP.HCM đang tạm giữ hình sự Lý Văn Lộc (SN 1985, quê Quãng Ngãi, tạm trú tỉnh Bình Phước) để điều tra hành vi giả danh cán bộ của Bộ Công an, hạch sách lực lượng CSGT đang làm nhiệm vụ trên đường. Ngoài ra, cơ quan công an cũng đang làm rõ mối quan hệ và những nghi vấn giữa Lộc và 2 phóng viên của 1 tờ báo ở Hà Nội có văn phòng đặt tại TP.HCM.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 15h chiều 11/9, tổ tuần tra kiểm soát của đội CSGT Hàng Xanh thuộc Phòng CSGT đường bộ - đường sắt (PC67), Công an TP.HCM làm nhiệm vụ trên tuyến Quốc lộ 13, đoạn đi qua P.Hiệp Bình Phước, Q.Thủ Đức, TP.HCM.

Lúc này, Lộc mặc sắc phục ngành công an, đeo quân hàm trung úy, đi xe gắn máy tiếp cận tổ công tác, đòi kiểm tra thẻ ngành, quy trình công tác của các cán bộ CSGT đang làm nhiệm vụ. Khi được hỏi về đơn vị công tác, Lộc nói “cán bộ của cục C70, Tổng cục VII, Bộ Công an đang đi thị sát, kiểm tra tình hình lực lượng CSGT làm nhiệm vụ”.

Giả danh cán bộ Bộ Công an “hù” CSGT - 1

Đối tượng Lộc mặc quân phục công an làm việc với cơ quan chức năng.

Thấy Lộc có dấu hiệu khả nghi, tổ công tác đề nghị xuất trình thẻ ngành, các giấy tờ thi hành nhiệm vụ nhưng Lộc không xuất trình được. Ban đầu tổ công tác mời Lộc về đội CSGT Hàng Xanh để làm rõ, Lộc lớn tiếng cho rằng đang thi hành nhiệm vụ, nhưng không xuất trình được gì ngoài CMND và giấy tờ xe gắn máy.

Đáng nói, khi Lộc điện thoại liên lạc, một lúc sau có 2 người tự xưng là phóng viên chuyên viết điều tra đến để can thiệp, hỏi lực lượng CSGT “tại sao lại mời cán bộ của Bộ Công an về trụ sở làm việc?”. Nghi ngờ Lộc mạo danh cán Bộ Công an, đội CSGT Hàng Xanh đã chuyển giao đối tượng cho công an phường Hiệp Bình Phước, quận Thủ Đức. Hai người tự xưng phóng viên nói trên cũng có mặt tại trụ sở công an phường để “có ý kiến” về việc công an “câu lưu” Lộc.

Làm việc với công an, Lộc lúc khai làm việc ở cục này, cục khác của Tổng cục VII nhưng khi cán bộ công an truy hỏi về số điện thoại cơ quan, của lãnh đạo đơn vị, Lộc cung cấp nhiều số điện thoại lung tung.

Thậm chí, cha của Lộc từ Bình Phước đến trụ sở công an vẫn xác nhận Lộc đang công tác ở Bộ Công an. Công an phường Hiệp Bình Phước sau khi xác minh từ Bộ Công an có kết quả không có ai tên tuổi như vậy công tác ở Tổng cục VII. Sáng 13/9, công an phường Hiệp Bình Phước đã bàn giao Lộc cho đội cảnh sát hình sự, Công an Q.Thủ Đức để điều tra.

Qua đấu tranh, cơ quan công an xác định Lộc là cán bộ công an “dỏm”. Cụ thể, quân phục công an Lộc có được là do trước đây Lộc có đi công an nghĩa vụ, còn cấp hàm trung úy, Lộc khai được bạn cho. Thậm chí Lộc “nổ” với gia đình là học trường cảnh sát và được phân bổ về Tổng cục VII, Bộ Công an công tác, nên người cha và gia đình vẫn lầm tưởng Lộc là cán bộ Bộ Công an thật sự.

Hiện động cơ mạo danh công an của Lộc đang được cơ quan công an làm rõ. Công an cũng đang làm rõ về mối quan hệ, những nghi vấn giữa Lộc và 2 người xưng là phóng viên điều tra nói trên.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hưng Văn – Trần Quỳnh ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN