3 người phụ nữ bị lừa hơn 12 tỉ đồng

Thứ Ba, ngày 16/08/2022 15:00 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Vướng vào cơn "sốt đất ảo", 3 người phụ nữ đã "đặt cọc" mua 45 lô đất ở Sầm Sơn và bị 1 người đàn ông lừa đảo chiếm đoạt hơn 12 tỉ đồng.

Ngày 16-8, tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh này đã khởi tố vụ án hình sự về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" để điều tra, làm rõ hành vi của Lường Văn Nam (SN 1996, ngụ phường Quảng Cư, TP Sầm Sơn).

Kết quả điều tra cho thấy, trong khoảng tháng 6 đến 7-2022, lợi dụng biến động tình hình đền bù đất tái định cư phát sinh từ các Dự án đầu tư lớn trên địa bàn TP Sầm Sơn, Nam đã đưa ra các thông tin được giao làm trung gian bán đất tại một số Khu tái định cư trên địa bàn TP Sầm Sơn.

Từ thông tin giả này khiến chị N.T.L.; chị V.T.H. (cùng ngụ TP Sầm Sơn), chị V.T.X. (ngụ huyện Thọ Xuân), tưởng thật đã đặt cọc mua 54 lô đất với tổng giá trị hơn 12 tỉ đồng.

Sau khi giao tiền cho Nam, chị N.T.L. tìm hiểu thì phát hiện nhiều lô đất Nam giới thiệu và "đặt cọc" đã thuộc quyền sở hữu của người khác, 3 người phụ nữ tìm gặp Nam nhiều lần nhưng không được, đồng thời bị người này chặn liên lạc.

Biết mình bị lừa, những người này đã đến cơ quan công an tố giác hành vi phạm tội của Lường Văn Nam.

Nguồn: https://nld.com.vn/phap-luat/3-nguoi-phu-nu-bi-lua-hon-12-ti-dong-20220816110037056.htm

Đã bắt được kẻ ”nổ” có 36 triệu USD thừa kế ở Mỹ để lừa đảo

Sau 10 giờ đồng hồ ra quyết định truy nã, kẻ “nổ” được thừa hưởng 36 triệu USD tại Mỹ lừa đảo một người kinh doanh bất động sản tiền tỉ đã bị bắt.

Chia sẻ
Theo Tuấn Minh (Người lao động)
sự kiện Những chiêu trò lừa đảo
Báo lỗi nội dung