Đã bắt được kẻ "nổ" có 36 triệu USD thừa kế ở Mỹ để lừa đảo

Thứ Ba, ngày 16/08/2022 12:30 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Sau 10 giờ đồng hồ ra quyết định truy nã, kẻ “nổ” được thừa hưởng 36 triệu USD tại Mỹ lừa đảo một người kinh doanh bất động sản tiền tỉ đã bị bắt.

Ngày 16-8, nguồn tin từ Công an TPHCM cho biết lúc 1 giờ 30 ngày 16-8, lực lượng chức năng tỉnh Bình Thuận phối hợp Công an TP Thủ Đức bắt giữ bị can Hồ Văn Toàn theo quyết định truy nã ngày 15-8 của Phòng Cảnh sát hình sự (PC02) Công an tỉnh Bình Thuận.

Đã bắt được kẻ "nổ" có 36 triệu USD thừa kế ở Mỹ để lừa đảo - 1

Quyết định truy nã ngày 15-8 của Công an Bình Thuận. Ảnh: PN

Được biết sáng nay (16-8), Công an TP Thủ Đức sẽ bàn giao bị can Toàn cho Công an Bình Thuận di lý về Bình Thuận để điều tra.

Như vậy chỉ sau hơn 10 giờ đồng hồ từ khi PC02 Công an Bình Thuận phát lệnh truy nã trên toàn quốc, bị can lừa đảo tiền tỉ đã bị bắt giữ.

Như PLO đã đưa tin, trưa 15-8, PC02 Công an Bình Thuận đã ra quyết định truy nã Hồ Văn Toàn (32 tuổi, tên gọi khác là Bo, thường trú phường 2, TP Đà Lạt, Lâm Đồng; tạm trú chung cư Thảo Điền Pearl, phường Thảo Điền, TP Thủ Đức) đã bỏ trốn khỏi địa phương sau khi bị khởi tố về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo hồ sơ, tháng 9-2021, anh ĐVL (34 tuổi) kinh doanh bất động sản ở Hàm Tân, Bình Thuận có quen biết với Hồ Văn Toàn.

Toàn “nổ’ với anh L mình được thừa hưởng nhiều nguồn ngoại hối từ Mỹ và đang được Bộ Nội vụ, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Lãnh sự quán Mỹ tại Việt Nam thẩm định chuẩn bị chuyển trả 36 triệu USD cho Toàn.

Đã bắt được kẻ "nổ" có 36 triệu USD thừa kế ở Mỹ để lừa đảo - 2

Bị can Hồ Văn Toàn. Ảnh: PC02

Với ý định trích ra khoảng 300 tỉ đồng đầu tư bất động sản tại Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận, Toàn đã gửi cho anh L xem nhiều hình ảnh thể hiện tài khoản ngân hàng của mình có rất nhiều nguồn tài chính. Trong đó có hình ảnh “Thông báo chuyển trả các nguồn tiền truy thu và các khoản kiều hối” do “Bộ Nội vụ" ký lúc 8 giờ 30 ngày 14-10-2021.

Tin là thật, anh L đã chuyển cho Toàn mượn hơn 3,7 tỉ đồng để nộp thuế và lo các chi phí giải ngân số tiền khổng lồ trên. Tuy nhiên sau khi có số tiền trên, Toàn đã chiếm đoạt và trốn tránh trả nợ cho anh L.

Ngày 10-5-2022, PC02 đã khởi tố vụ án hình sự, khởi tố Hồ Văn Toàn về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Đến ngày 14-5, Toàn trả hết số tiền trên cho anh L và bỏ trốn khỏi nơi đang cư trú ở chung cư Thảo Điền Pearl, phường Thảo Điền, TP Thủ Đức, TP.HCM.

Nguồn: https://plo.vn/da-bat-duoc-ke-no-co-36-trieu-usd-thua-ke-o-my-de-lua-dao-post694109.html

Tin lời nữ nhân viên massage, nam thanh niên bị lừa bán sang Campuchia

Tin lời nữ nhân viên massage vào Long An tổ chức ăn nhậu, nam thanh niên ở Quảng Bình đã bị nhóm đối tượng khống chế, bán cho một chủ lao động người Trung Quốc ở Campuchia.

Chia sẻ
Theo PN (Pháp luật TPHCM)
sự kiện Những chiêu trò lừa đảo
Báo lỗi nội dung