13 người tham gia "tiệc" ma túy: VKSND yêu cầu làm rõ nguồn cung cấp ma túy

Liên quan đến việc bắt quả tang 13 người "bay, lắc" trong buổi "tiệc" ma túy tại quán karaoke, trong đó có sự tham gia của cán bộ ngân hàng, giáo viên… VKSND các cấp ở tỉnh Hà Tĩnh yêu cầu làm rõ đối tượng cung cấp ma túy và làm rõ hành vi của từng người.

Liên quan đến vụ 13 người bị bắt quả tang đang tham gia "tiệc ma túy" trong phòng karaoke ở thị trấn Hương Khê (huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh), sáng nay 24-12, một lãnh đạo VKSND huyện Hương Khê cho biết đơn vị đã cử kiểm sát viên theo sát vụ việc ngay từ đầu, kiểm sát chặt chẽ việc xử lý tin báo, phân loại đối tượng. Đặc biệt, yêu cầu cơ quan điều tra làm rõ nguồn và đối tượng cung cấp ma túy, đối tượng đưa ma túy vào quán karaoke, vào phòng hát để phục vụ cho buổi "tiệc" ma túy này.

13 người tham gia "tiệc" ma túy: VKSND yêu cầu làm rõ nguồn cung cấp ma túy - 1

Lực lượng chức năng khám xét

"Những người tham gia và sử dụng ma túy trong tiệc sinh nhật, thì tất yếu phải có nguồn cung cấp, có đối tượng cung cấp và có tổ chức sử dụng, có hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy. Hiện, chúng tôi đang yêu cầu cơ quan điều tra phân loại đối tượng, làm rõ hành vi của từng đối tượng để xử lý đúng người, đúng tội" - vị lãnh đạo này cho biết.

Về phía VKSND tỉnh Hà Tĩnh, lãnh đạo phòng nghiệp vụ kiểm sát giải quyết án an ninh - ma túy cũng cho biết đơn vị đang theo dõi sát sao vụ việc. "Đến thời điểm hiện tại, VKSND tỉnh đã chỉ đạo phải tập trung làm rõ 2 hành vi: hành vi tổ chức và hành vi tàng trữ. Phải làm rõ 2 hành vi này. Hành vi nào bảo đảm chứng cứ thì xử lý, khởi tố hành vi đó" - vị lãnh đạo này nói.

Được biết, đến 9 giờ 20 phút sáng nay 24-12, những người tham gia trong buổi "tiệc" ma túy bị bắt tại quán Karaoke Dubai vẫn đang bị tạm giữ hành chính tại cơ quan điều tra để phục vụ cho quá trình điều tra, xác minh và phân loại đối tượng, lập hồ sơ xử lý theo quy định của pháp luật.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã đưa tin vào khoảng 21 giờ 30 phút ngày 21-12, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an Hà Tĩnh, phối hợp với Công an huyện Hương Khê bất ngờ đột kích vào phòng VIP8, quán Karaoke Dubai (thị trấn Hương Khê), phát hiện và bắt quả tang 13 người, trong đó có 6 nam và 7 nữ đang sử dụng trái phép chất ma túy.

Quá trình kiểm tra, tất cả 13 người đều có phản ứng dương tính với chất ma túy.

Trong nhóm người trên có ông Tô Hữu Tài (Phó Giám đốc Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn - Agribank Hương Khê), cán bộ Hạt Kiểm lâm Hương Khê, nữ giáo viên tiểu học và kế toán trường mầm non trên địa bàn huyện này.

Bước đầu, nhóm người này khai thuê phòng của quán karaoke để tổ chức "tiệc" ma túy để mừng sinh nhật của người trong nhóm.

Đình chỉ giáo viên tham gia ”tiệc” ma túy trong quán karaoke

Một cô giáo và kế toán trường vừa bị đình chỉ để chờ kết quả điều tra vì liên quan đến hành vi sử dụng trái phép...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Bảo Anh ([Tên nguồn])
Tin nóng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN