1 ngày, 4 lần dàn cảnh tông xe cướp iPhone 4S

Chỉ trong buổi trưa, băng nhóm do “nữ quái” Nguyễn Thị Phượng đã gây ra 4 vụ dàn cảnh va chạm giao thông, móc túi, cướp điện thoại di động đắt tiền của nạn nhân.

Trưa 6/12, Cơ quan CSĐT công an quận Bình Thạnh (TP.HCM) đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp đối với 6 đối tượng trong băng nhóm chuyên dàn cảnh va chạm với người đi đường, nhằm gây ra hỗn loạn rồi thực hiện móc túi nạn nhân lấy tài sản.

Các đối tượng bị bắt giữ gồm: Nguyễn Thị Phượng (SN 1975, quê Lâm Đồng, được xác định là đối tượng cầm đầu băng nhóm); Bùi Quý Hội (SN 1973, ngụ Lâm Đồng); Lê Hoàng (SN 1986, ngụ TP.HCM); Nguyễn Minh Hoàng (SN 1979, ngụ BR-VT); Hoàng Nữ Thanh Thủy (SN 1982, ngụ tại Lâm Đồng) và Lương Kim Sơn (SN 1980, ngụ quận 4, TP.HCM). Tang vật của băng nhóm này bị thu giữ gồm 4 xe tay ga, 12 điện thoại di động.

Tại cơ quan điều tra, băng nhóm này khai nhận đã liên tục gây ra 4 vụ dàn cảnh trong ngày 5/12 ở nhiều địa bàn như quận Thủ Đức, Bình Thạnh, Gò Vấp…

1 ngày, 4 lần dàn cảnh tông xe cướp iPhone 4S - 1

1 ngày, 4 lần dàn cảnh tông xe cướp iPhone 4S - 2

Các đối tượng tại cơ quan điều tra

Theo đó, vào lúc 11 giờ, ngày 5/12, băng nhóm này đã dàn cảnh va chạm với chị Đàm Thanh Mai (ngụ Thủ Đức) rồi móc túi lấy điện thoại Iphone 4s. Sau đó, nhóm này tiếp tục đi “ăn mồi” tại quận Bình Thạnh cùng với thủ đoạn tương tự, cướp của một phụ nữ tên Phạm Lê Thanh một điện thoại Iphone 4s.

Cũng trên địa bàn này, 10 phút sau, nhóm này tiếp tục lấy của chị Trần Thị Phương Tuyền một điện thoại Iphone 4s cũng với trò dàn cảnh va chạm xe. Một nạn nhân nữ khác cũng bị băng nhóm này cướp điện thoại tại quận Gò Vấp vào đầu giờ chiều cùng ngày.

Quá trình theo dõi, Công an quận Bình Thạnh xác định băng nhóm này có đến 12 đối tượng từng gây ra hàng chục vụ dàn cảnh va chạm giao thông để móc túi, cướp tài sản của người đi đường, đặc biệt là phụ nữ. Chiều 5/12, 6 trong 12 đối tượng trong băng nhóm đã bị bắt giữ.

Hiện tại, cơ quan điều tra đang truy bắt đối với các còn lại để xử lý.

Chia sẻ
Theo Nguyễn Quang (Khampha.vn)
Báo lỗi nội dung