Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h online mới nhất

Xuýt xoa lẩu thái thập cẩm chua cay ngon sôi sục dạ dày

Thứ Bảy, ngày 09/12/2017 10:00 AM (GMT+7)

Còn gì tuyệt vời hơn khi cuối tuần cả nhà cùng nhau quây quần bên nồi lẩu thái chua cay thơm nồng hương chanh, sả, ớt. Cách làm đơn giản sau đây giúp chị em nào cũng có thể vào bếp trổ tài đãi cả nhà.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Xuýt xoa lẩu thái thập cẩm chua cay ngon sôi sục dạ dày - 1

Lẩu hải sản thập cẩm

Nguyên liệu:

-Xương heo: 0.5kg

-Thịt gà ta, tôm sú, thịt bò: tùy thích

-Rau, củ, quả ăn kèm: Rau cải mơ, rau muống, cà chua, ngô ngọt, cà rốt, nấm hương khô.

-4 miếng đậu phụ, 3-4 cây sả, hành khô, 1 củ riềng, 2 quả chanh, ớt tươi, 4-5 lá chanh.

-Gia vị: Nước mắm, hạt nêm, bột canh, đường, tiêu, gia vị lẩu thái...

Thực hiện:

-Xương heo rửa sạch cho vào nồi áp suất hầm lấy phần nước trong.

Xuýt xoa lẩu thái thập cẩm chua cay ngon sôi sục dạ dày - 2

Xuýt xoa lẩu thái thập cẩm chua cay ngon sôi sục dạ dày - 3

Xuýt xoa lẩu thái thập cẩm chua cay ngon sôi sục dạ dày - 4

Xuýt xoa lẩu thái thập cẩm chua cay ngon sôi sục dạ dày - 5

-Gà rửa sạch chặt miếng nhỏ vừa ăn, thịt bò thái mỏng đúng thớ, tôm làm sạch cắt bỏ đầu, đậu phụ thái miếng vuông rồi xếp tất cả ra đĩa.

Xuýt xoa lẩu thái thập cẩm chua cay ngon sôi sục dạ dày - 6

-Các loại rau nhúng nhặt bỏ lá úa, rửa sạch, ngâm nước muối loãng khoảng 15 phút; Ngô ngọt rửa cắt khoanh tròn, cà rốt bổ miếng vừa, cà chua bổ múi cau, nấm hương khô ngâm nước ấm cho hết chất bẩn rồi rửa sạch, để ráo, sả đập dập, riềng thái lát mỏng, lá chanh vò nát.

Xuýt xoa lẩu thái thập cẩm chua cay ngon sôi sục dạ dày - 7

-Cách nấu nước lẩu: Phi thơm hành băm rồi cho cà chua vào xào, tiếp đến cho nấm hương, sả đập dập, riềng thái lát, 1 quả ớt tươi thái nhỏ. Nêm 2 thìa nước mắm, 1 thìa bột canh, 1 thìa hạt nêm, 1/2 thìa tiêu, 2 thìa đường, 2 thìa nước cốt chanh. Tiếp tục cho phần nước xương heo đã hầm vào, cuối cùng nêm thêm 2 thìa gia vị lẩu thái cùng lá chanh là đã xong phần nước lẩu.

Xuýt xoa lẩu thái thập cẩm chua cay ngon sôi sục dạ dày - 8

-Khi ăn chỉ cần đun sôi lại nước lẩu và cho rau củ cùng nguyên liệu ăn kèm vào là có thể thưởng thức. Có thể ăn cùng với bún tươi cũng rất ngon.

5 món lẩu ”thần thánh” cứ đông về là lại thèm da diết

Sẽ thật tiếc nếu để mua đông qua đi mà chưa thưởng thức hết 5 món lẩu nóng hổi, đậm đà ngon xuất sắc này!

Theo Mai Chi (Dân Việt)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Dành riêng cho phái đẹp
Tin cùng chuyên mục Tin tức Ẩm thực
Về trang chủ 24h Về đầu trang