Vẫn là món trứng quen thuộc nhưng chế biến theo cách này mới gọi là "cực phẩm"

Thứ Hai, ngày 13/07/2020 19:00 PM (GMT+7)

Thỉnh thoảng bạn có thể đổi vị cho bữa cơm gia đình với món trứng ốp la sốt chua ngọt, vừa dễ làm lại ngon cơm.

Vẫn là món trứng quen thuộc nhưng chế biến theo cách này mới gọi là "cực phẩm" - 1

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- 6 quả trứng

- 1 cây hành lá

- 4 tép tỏi

- 1 thìa canh bột năng

- 30ml nước tương

- 30ml giấm

- 15g đường

- 30ml tương cà

- 120ml nước lọc

- Chút muối, dầu ăn

Vẫn là món trứng quen thuộc nhưng chế biến theo cách này mới gọi là "cực phẩm" - 2

Cách làm trứng ốp la sốt chua ngọt

- Bước 1: Tỏi băm nhỏ, hành lá thái nhỏ. Cho phần gia vị sốt: nước tương, giấm, đường, chút muối, tương cà, bột năng và 120ml nước lọc vào bát hòa tan.

- Bước 2: Đổ một ít dầu ăn vào chảo, đập trứng vào chiên ốp la cho chín rồi cho trứng ra đĩa.

Vẫn là món trứng quen thuộc nhưng chế biến theo cách này mới gọi là "cực phẩm" - 3

- Bước 3: Cho một ít dầu ăn vào chảo, đổ tỏi băm vào xào thơm sau đó thêm gia vị sốt đã pha vào đun sôi.

Vẫn là món trứng quen thuộc nhưng chế biến theo cách này mới gọi là "cực phẩm" - 4

- Bước 4: Thêm trứng ốp la vào rim trong khoảng 1 phút cho ngấm gia vị là được, cho trứng sốt chua ngọt ra đĩa rồi thêm hành lá thái nhỏ vào là xong.

Vẫn là món trứng quen thuộc nhưng chế biến theo cách này mới gọi là "cực phẩm" - 5

Chúc bạn thực hiện thành công!

Nguồn: https://www.doisongphapluat.com/doi-song/an-choi/van-la-mon-trung-quen-thuoc-nhung-che-bien-theo...

Luộc trứng cho thêm vài lát chanh tươi, điều kì diệu xảy ra khiến bạn phải kinh ngạc

Nếu chị em sử dụng chanh theo cách sau sẽ giúp ích rất nhiều trong quá trình bóc vỏ trứng đấy.

Theo Quỳnh Chi (Đời sống & Pháp luật)
sự kiện Món ngon từ trứng