Trứng hấp cùng nguyên liệu này thành món bồi bổ tuyệt vời cho sĩ tử mùa thi

Thứ Tư, ngày 02/06/2021 16:00 PM (GMT+7)

Món trứng hấp tôm giúp bổ sung nhiều chất dinh dưỡng tốt cho não bộ, làm giảm suy nhược thần kinh, tăng cường trí nhớ.

Sắp phải bước vào mùa thi đại học căng thẳng, ngoài việc lên kế hoạch học tập hợp lý thì việc bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể cũng là việc vô cùng cần thiết đối với các sĩ tử.

Trứng hấp cùng nguyên liệu này thành món bồi bổ tuyệt vời cho sĩ tử mùa thi - 1

Trứng là nguồn cung cấp dồi dào các chất dinh dưỡng tốt cho não bộ như vitamin B6, B12, folate và choline, ... Các chất này có khả năng làm chậm quá trình suy giảm tinh thần, góp phần tổng hợp các chất hóa học trong não. Còn tôm chứa tới hơn 20 loại vitamin và khoáng chất giúp bảo vệ tế bào thần kinh, tăng cường trí nhớ.

Với những nguyên liệu đơn giản, thời gian chuẩn bị nhanh chóng, cách làm dễ dàng và hương vị thơm ngon, món trứng hấp tôm rất phù hợp để bổ sung dinh dưỡng cho các sĩ tử sau những giờ học căng thẳng.

Nguyên liệu:

- 4 quả trứng gà

- 8 con tôm tươi

- Gừng thái sợi

- Hạt đậu Hà Lan

- 1 thìa rượu gạo

- Nước

Thực hiện:

Bước 1: Tôm rửa sạch, bóc vỏ, loại bỏ đầu và chỉ tôm. Cho gừng thái sợi và rượu gạo vào ướp trong khoảng 10 phút.

Trứng hấp cùng nguyên liệu này thành món bồi bổ tuyệt vời cho sĩ tử mùa thi - 2

Bước 2: Đập trứng vào bát, đánh đều, sau đó thêm vào một lượng nước ấm gấp khoảng 1,5 lần lượng trứng. Nước ấm sẽ giúp cho trứng hấp bớt mùi tanh và mềm mịn hơn.

Trứng hấp cùng nguyên liệu này thành món bồi bổ tuyệt vời cho sĩ tử mùa thi - 3

Sau khi thêm nước, đánh trứng đều tay để hỗn hợp hòa quyện vào với nhau. Lọc trứng qua rây khoảng 2 đến 3 lần để loại bỏ hết lòng trắng lợn cợn và bọt khí. Điều này sẽ giúp cho trứng được mềm mại, không bị rỗ sau khi hấp.

Trứng hấp cùng nguyên liệu này thành món bồi bổ tuyệt vời cho sĩ tử mùa thi - 4

Bước 3: Đổ trứng vào bát rồi cho vào nồi hấp cách thủy.

Trứng hấp cùng nguyên liệu này thành món bồi bổ tuyệt vời cho sĩ tử mùa thi - 5

Sau khoảng 8 phút, mở vung, xếp tôm và trang trí bằng vài hạt đậu Hà Lên lên trên bề mặt trứng.

Trứng hấp cùng nguyên liệu này thành món bồi bổ tuyệt vời cho sĩ tử mùa thi - 6

Đậy vung, tiếp tục hấp thêm khoảng 5 phút là món trứng hấp tôm thơm ngon đã hoàn thành. Tùy vào lượng trứng và bát hấp trứng mà bạn sử dụng để có thể gia giảm thời gian cho thích hợp.

Trứng hấp cùng nguyên liệu này thành món bồi bổ tuyệt vời cho sĩ tử mùa thi - 7

Một bí kíp để giúp món trứng hấp được thơm ngon hơn đó là nên hấp trứng trong nước lạnh. Nhiệt độ nước tăng lên từ từ sẽ giúp cho kết cấu món trứng được mịn màng, đẹp mắt hơn. Nếu đợi đến khi nước sôi rồi mới cho trứng vào hấp sẽ khiến nhiệt độ thay đổi đột ngột, món trứng hấp không đạt được độ mềm mịn như ý.

Trứng hấp cùng nguyên liệu này thành món bồi bổ tuyệt vời cho sĩ tử mùa thi - 8

Trứng hấp tôm có thể ăn với cơm nóng kèm một chút nước tương hoặc làm món ăn khuya nhẹ nhàng, thích hợp cho các sĩ tử đang ôn thi. Ngoài ra đây cũng là món ăn có cách chế biến đơn giản lại giàu dinh dưỡng và có hương vị thơm ngon nên rất phù hợp trong những bữa ăn gia đình hằng ngày.

Nguồn: http://danviet.vn/trung-hap-cung-nguyen-lieu-nay-thanh-mon-boi-bo-tuyet-voi-cho-si-tu-mua-thi-50...

Cư dân mạng chia sẻ những món trứng rất “dị” do mình làm ra

Nhìn những bức ảnh này, nhiều người phải bật cười, không ngờ những quả trứng lại có thể được sáng tạo một cách...

Theo Lan Anh (Theo Sohu) (Dân Việt)
sự kiện Món ngon từ trứng
Báo lỗi nội dung