Trời nóng 40℃ đừng quên làm món thịt ba chỉ một nắng ngon "quên sầu"

Trời nắng nóng đừng vội than ngắn thở dài, hãy trổ tài làm món thịt ba chỉ một nắng để chiêu đãi cả nhà. Chắc chắn, mâm cơm ngày hè của nhà bạn sẽ hấp dẫn hơn bao giờ hết!

Những ngày miền Bắc nắng nóng đỉnh điểm lên tới 40℃, bên cạnh việc buộc phải cố gắng thích nghi với thời tiết, rất nhiều bà nội trợ đã tận dụng cái nắng nảy lửa này để chế biến nhiều món ăn hấp dẫn. Chị Vũ Thanh Hoan, Hà Nội chia sẻ công thức làm thịt ba chỉ một nắng rất đơn giản, hương vị cực kỳ lôi cuốn và nhận được nhiều phản hồi tích cực từ cộng đồng những người yêu thích nấu ăn.

Tranh thủ trời nắng đổ lửa của Hà Nội để chế biến món thịt ba chỉ một nắng ngon "thần sầu"

Tranh thủ trời nắng đổ lửa của Hà Nội để chế biến món thịt ba chỉ một nắng ngon "thần sầu"

1. Chuẩn bị nguyên liệu:

- 1,3kg thịt ba chỉ

- 4 củ xả băm nhuyễn

- 4 củ tỏi băm nhuyễn

- 1 gói ngũ vị hương

- 3 quả ớt băm nhỏ

- 3 thìa nước mắm

- 2 thìa đường

- 2 thìa dầu hào

-  Hạt tiêu

2. Cách làm:

Xẻ thịt ba chỉ thành các dải rộng

Xẻ thịt ba chỉ thành các dải rộng

Cho thịt vào âu to. Trộn hỗn hợp đã chuẩn bị vào thịt, đeo găng tay nhào bóp cho ngấm gia vị. Chị Hoan ướp thịt trong tủ lạnh để qua đêm( nếu bạn không có thời gian thì ướp khoảng 1 tiếng là đủ ngon).

Cho thịt vào âu to. Trộn hỗn hợp đã chuẩn bị vào thịt, đeo găng tay nhào bóp cho ngấm gia vị. Chị Hoan ướp thịt trong tủ lạnh để qua đêm( nếu bạn không có thời gian thì ướp khoảng 1 tiếng là đủ ngon).

Móc thịt vào dây thép hoặc xuyên lạt qua buộc và phơi giữa trời nắng to.

Móc thịt vào dây thép hoặc xuyên lạt qua buộc và phơi giữa trời nắng to.

Những ngày này ở Hà Nội chỉ cần phơi 1 ngày là thịt héo. Nếu nắng ít hơn, mọi người có thể phơi 2 ngày (lưu ý không làm khi trời không có nắng to vì thịt dễ hỏng). Thịt sau khi héo có màu sậm, se và thơm chứ không ôi là thành công!

Những ngày này ở Hà Nội chỉ cần phơi 1 ngày là thịt héo. Nếu nắng ít hơn, mọi người có thể phơi 2 ngày (lưu ý không làm khi trời không có nắng to vì thịt dễ hỏng). Thịt sau khi héo có màu sậm, se và thơm chứ không ôi là thành công!

Sau khi phơi xong có thể đem thịt vào và chế biến như: áp chảo, chiên, nướng, bỏ nồi chiên không dầu, tuỳ sở thích. Ngon nhất là mang nướng than hoa, thái lát mỏng.

Sau khi phơi xong có thể đem thịt vào và chế biến như: áp chảo, chiên, nướng, bỏ nồi chiên không dầu, tuỳ sở thích. Ngon nhất là mang nướng than hoa, thái lát mỏng.

*Món ăn và hình ảnh do Fb Vũ Thanh Hoan thực hiện.

Nguồn: [Link nguồn]

Dùng lá gia vị này để rang thịt ba chỉ, chị em ăn xong tiếc nuối vì không biết từ sớm

Lá chanh rang cùng với thịt ba chỉ, món vừa quen thuộc lại vừa mới lạ vừa dễ làm lại rất đưa cơm.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Vũ Thanh Hoan ([Tên nguồn])
Món ngon từ thịt lợn Xem thêm
Báo lỗi nội dung
X
CNT2T3T4T5T6T7
GÓP Ý GIAO DIỆN