Trổ tài làm mứt đu đủ vị lá dứa tuyệt ngon chẳng cần nước vôi trong

Chủ Nhật, ngày 19/01/2020 16:51 PM (GMT+7)

Để thay đổi khẩu vị, chị em có thể làm mứt đu đủ vị lá dứa để cả nhà thưởng thức dịp Tết nhé!

Nguyên liệu:

- 1/2 trái đu đủ xanh

- 200 ml nước ép lá dứa

- 200 gr đường

- 1 muỗng cà phê muối

Cách làm:

Trổ tài làm mứt đu đủ vị lá dứa tuyệt ngon chẳng cần nước vôi trong - 1

Bước 1: Đu đủ gọt vỏ bào sợi.

Trổ tài làm mứt đu đủ vị lá dứa tuyệt ngon chẳng cần nước vôi trong - 2

Bước 2: Ngâm đu đủ trong nước đá lạnh có pha muối khoảng 40 phút.( Dùng nước đá lạnh ngâm mục đích lám cho các sợi đu đủ cứng, mứt sau khi sên sẽ giòn). Sau đó đổ ra rổ xả qua nước lạnh.

Trổ tài làm mứt đu đủ vị lá dứa tuyệt ngon chẳng cần nước vôi trong - 3

Bước 3: Nấu 1 lít nước lạnh cùng nước ép lá dứa, nấu sôi. Cho đu đủ vào luộc nhanh 4 phút là tắt bếp, để yên như thế 5 phút rồi đỗ đu đủ ra rổ xả sơ qua nước lạnh.

Trổ tài làm mứt đu đủ vị lá dứa tuyệt ngon chẳng cần nước vôi trong - 4

Bước 4: Đu đủ + đường cho vào chảo không dính trộn đều. Khi đường tan thì cho chảo mứt lên bếp sên 7 phút với lửa vừa. Sau đó hạ thấp lửa tiếp tục sên. Trong khi sên bạn nhớ dùng đũa đảo nhẹ cho mứt ngấm đường đều. Cứ sên như thế cho đến khi đường dẻo rồi chuyển từ từ qua khô và kết tinh bám quanh sợi mứt là tắt bếp.

Trổ tài làm mứt đu đủ vị lá dứa tuyệt ngon chẳng cần nước vôi trong - 6

Ngày Tết có đĩa mứt do chính tay chủ nhà làm đãi khách thì còn gì bằng!

Nguồn: http://danviet.vn/mon-ngon-nha-dep/tro-tai-lam-mut-du-du-vi-la-dua-tuyet-ngon-chang-can-nuoc-voi...

Cách chọn mứt Tết ngon và an toàn theo lời khuyên của chuyên gia dinh dưỡng

Mứt là món ăn không thể thiếu trong mỗi gia đình vào những ngày tết. Vậy, làm thế nào để chọn được mứt Tết ngon...

Theo Thạch Thảo (Dân Việt)
sự kiện Cách làm mứt Tết