Trổ tài làm món cá kho kiểu Tứ Xuyên khiến cả nhà trầm trồ

Sự kiện: Clip nấu ăn

Món cá kho này có vị cay nồng đặc trưng của Tứ Xuyên, rất ngon và dễ gây nghiện.

Nguyên liệu:

1 miếng cá phi lê, rau diếp ngồng (rau tiến vua), giá đỗ, rượu nấu ăn, hành lá, gừng, bột bắp, lòng trắng trứng, ớt khô, tiêu Tứ Xuyên, tương ớt Đậu Bản Tứ Xuyên (Doujibang).

Trổ tài làm món cá kho kiểu Tứ Xuyên khiến cả nhà trầm trồ - 1

Cách thực hiện:

- Cắt lát mỏng miếng phi lê cá, ướp với chút muối, tiêu, nước hành và gừng.

- Tiếp theo cho 1 lòng trắng trứng vào, thêm bột bắp để hút ẩm, trộn đều, để riêng.

- Cho 1 chút dầu ăn vào chảo, trút ớt khô, tiêu vào xào rồi cho lên thớt để nguội, sau đó băm nhỏ.

- Rau tiến vua bào sợi nhỏ, giá đỗ rửa sạch, xào 2 thứ này với chút dầu ăn rồi để riêng.

- Rán một ít mỡ heo (hoặc dầu ăn), cho tương ớt Đậu Bản vào, thêm lượng nước vừa phải, nước sôi thì cho cá phi lê vào, không đun quá lâu.

- Cá chín thì trút lên giá đỗ và rau tiến vua, rắc ớt khô, tiêu và dầu nóng lên trên, trang trí thêm rau mùi.

Nguồn: [Link nguồn]

Đừng bỏ qua 1 bước quan trọng khi kho cá, giúp thịt thấm, không bị nát

Kho cá theo cách này, chị em sẽ bất ngờ trước thành phẩm cuối cùng, bao nhiêu cơm cũng không đủ.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo PHƯƠNG HẠNH (Theo Douguo) ([Tên nguồn])
Clip nấu ăn Xem thêm
Báo lỗi nội dung
X
CNT2T3T4T5T6T7
GÓP Ý GIAO DIỆN