Tranh thủ nghỉ giữa hiệp, làm ngay bữa tối chỉ mất 5 phút vẫn ngon như nhà hàng

Thứ Bảy, ngày 12/01/2019 18:30 PM (GMT+7)

Lò vi sóng là một thiết bị nhà bếp hữu ích, nhất là đối với những người bận rộn. Lò vi sóng không chỉ giúp làm nóng lại thức ăn mà nó còn nấu được một số món ăn ngon không kém gì ở nhà hàng.

Trứng chiên

Tranh thủ nghỉ giữa hiệp, làm ngay bữa tối chỉ mất 5 phút vẫn ngon như nhà hàng - 1

Làm trứng chiên bằng lò vi sóng cực kỳ đơn giản. Công thức chỉ mất một phút và bạn đã có món ăn ngon lành, đẹp mắt. Đánh trứng với gia vị sau đó bỏ trứng vào đĩa sâu lòng với một chút dầu ăn rồi cho vào lò vi sóng, lát sau bạn đã có món ăn ngon nóng hổi.

Khoai tây nướng

Tranh thủ nghỉ giữa hiệp, làm ngay bữa tối chỉ mất 5 phút vẫn ngon như nhà hàng - 2

Một củ khoai tây nướng là một bữa sáng đơn giản và ngon miệng. Phương pháp này mất 12 phút và nỗ lực tối thiểu là đặt củ khoai tây vào trong lò, nếu muốn ngon hơn khi khoai gần chín bạn có thể cho thêm chút pho mát lên trên của khoai.

Bánh mì nướng kiểu Pháp

Tranh thủ nghỉ giữa hiệp, làm ngay bữa tối chỉ mất 5 phút vẫn ngon như nhà hàng - 3

Bánh mì nướng kiểu pháp với 2 mặt đều được tẩm bơ mật óng. Lò vi sóng sẽ giúp bánh có một kết cấu nhất quán thay vì siêu nóng ở bên ngoài, ở giữa vẫn bị nguội lạnh.

Trứng lòng đào

Tranh thủ nghỉ giữa hiệp, làm ngay bữa tối chỉ mất 5 phút vẫn ngon như nhà hàng - 4

Lò vi sóng thực sự là cách dễ nhất để luộc trứng, đây là một quá trình tinh tế với một bát to nước sôi. Kỹ thuật này cũng chỉ mất khoảng một phút, trứng lòng đào rất hoàn hảo.

Snack khoai tây

Tranh thủ nghỉ giữa hiệp, làm ngay bữa tối chỉ mất 5 phút vẫn ngon như nhà hàng - 5

Khoai tây chiên là một món ăn nhẹ phổ biến mà cả trẻ em và người lớn đều thích. Sử dụng lò vi sóng sẽ dễ dàng hơn, nhanh hơn và tốt cho sức khỏe hơn so với việc chiên sâu trên bếp.

Bánh quy giòn

Tranh thủ nghỉ giữa hiệp, làm ngay bữa tối chỉ mất 5 phút vẫn ngon như nhà hàng - 6

Làm các sản phẩm bánh quy là một nhiệm vụ cao cả đối với hầu hết các đầu bếp gia đình, chứ đừng nói đến những người chỉ tiếp cận với lò vi sóng. Bánh này kết hợp các thành phần tốt cho sức khỏe như bột yến mạch và táo cho vào khuôn và để vào lò trong 5 phút.

Mỳ ống

Tranh thủ nghỉ giữa hiệp, làm ngay bữa tối chỉ mất 5 phút vẫn ngon như nhà hàng - 7

Pasta rất tiện lợi, ổn định, và không tốn kém, chỉ cần bỏ mì vào lò vi sóng cùng một vài phút thời gian nấu cho mì ống sau đó trộn chao, sốt tùy loại bạn ưa thích và đánh chén nóng sốt.

FAJITAS

Tranh thủ nghỉ giữa hiệp, làm ngay bữa tối chỉ mất 5 phút vẫn ngon như nhà hàng - 8

Fajitas thường có được hương vị từ nấu ăn nhiệt độ cao, vì vậy công thức lò vi sóng nhẹ nhàng hơn này sử dụng nhiều gia vị tuyệt vời để thay thế. Thì là, bột ớt và tỏi là những gia vị chính.

Mì nướng kiểu Ý

Tranh thủ nghỉ giữa hiệp, làm ngay bữa tối chỉ mất 5 phút vẫn ngon như nhà hàng - 9

Công thức này hoàn toàn cổ điển và truyền thống, ngoại trừ khi nói đến nấu ăn. Vì vi sóng rất nhanh, lasagna được thực hiện và sẵn sàng để thưởng thức sau 20 phút, bao gồm 10 phút thời gian làm mát.

BÁNH NACHOS

Tranh thủ nghỉ giữa hiệp, làm ngay bữa tối chỉ mất 5 phút vẫn ngon như nhà hàng - 10

Cực kỳ đơn giản, sau khi chiên, bạn rắc pho mai lên khoai rồi bỏ vào lò vi sóng trong khoảng một phút để làm tan chảy phô mai và giữ cho khoai tây chiên giòn.

Tranh thủ nghỉ giữa hiệp, làm ngay bữa tối chỉ mất 5 phút vẫn ngon như nhà hàng - 11

Đó là một cốc bánh với hương vị vô cùng ngọt ngào. Kích thước của cốc và nhiệt độ của lò vi sóng là những yếu tố chính trong thời gian nấu, vì vậy hãy bắt đầu với ít thời gian và kiểm tra thường xuyên cho đến khi bạn thấy bánh vừa độ chín tới.

Những món ăn bọc vàng cực xa xỉ, thực khách vừa ăn vừa tiếc

Với 25.000 USD, bạn có thể nuôi được rất nhiều người đói hoặc trả được nhiều tháng lương cho công nhân. Nhưng cũng...

Theo Hàn Ly (Theo msn) (Dân Việt)

sự kiện Món ăn ngon nhất thế giới